ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Yêu người yêu hoa

Vẻ đẹp của hoa gắn kết yêu thương. Chị Trần Thị Thanh Loan càng nhận ra con đường kinh doanh hoa tươi mà chị đã theo đuổi suốt 7 năm qua được kết tinh từ tình yêu gia đình, thứ tình yêu giúp chị thêm sức mạnh và niềm tin để chuyển tải thông điệp yêu thương ấy qua mỗi tác phẩm hoa.

Nằm yên tĩnh trong con hẻm nhỏ 128/7 Nguyễn Thái Học, Quận 1, ngay trung tâm thành phố, shop hoa tươi Tường Ý khiêm tốn nép mình trong một ngôi nhà nhỏ. Dường như mọi thứ khá đơn điệu cho một shop hoa tươi có tiếng. Nhưng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi chiêm ngưỡng những sản phẩm tạo hình bằng hoa tươi từ tay nghề của nghệ nhân cắm hoa tại cửa hàng.

Chồng chị thực sự là một nghệ sĩ. Anh cặm cụi bên tác phẩm hoa còn dang dở để bay bổng trong muôn vàn ý tưởng độc đáo cho sản phẩm hoa tươi mà khách hàng đã đặt, anh dường như quên luôn cả việc cân đối lợi nhuận cần có cho mỗi sản phẩm hoa tươi mà cửa hàng đang kinh doanh. Đôi khi để thỏa mãn cái thú “chơi hoa” tao nhã ấy, chị buộc phải đầu tư thêm chi phí mua hoa để anh hoàn thành tác phẩm của mình.

Chị TRẦN THỊ THANH LOAN – Chủ thương hiệu HOA TƯƠI TƯỜNG Ý

Theo lời chị Loan, điều đó hoàn toàn bất lợi khi bạn kinh doanh hoa tươi kiểu thương mại hóa, thị trường hóa. Việc phải thường xuyên cân đối về thu chi để tạo lợi nhuận cho cửa hàng hoa tươi mà vợ chồng anh chị cùng đặt nhiều tâm huyết chỉ dành cho bộ não tính toán và thuần túy về kinh doanh như chị.

“Trong công việc cắm hoa nghệ thuật, bạn không thể giới hạn sự sáng tạo của nghệ nhân khi họ đang hoàn thành tác phẩm…” Chị Loan cho biết trước đây đã xảy ra không ít trận chiến giữa hai vợ chồng chỉ vì những hạn chế về giá thành sản phẩm mà cửa hàng chị đang bán ra đang rất cạnh tranh trên thị trường.

Và để tiếp tục theo đuổi dự án kinh doanh hoa tươi, chị Loan buộc phải thay đổi chiến lược. Chị dời cửa hàng ngoài mặt tiền đường vào trong con hẻm tại gia để tiếp tục phát triển kinh doanh. Thay vì tạo dựng cửa hàng hoành tráng, giờ đây lượng khách hàng của chị khá ổn định nhờ uy tín về chất lượng cung ứng hoa tươi của cửa hàng chị suốt 7 năm qua, đảm bảo giá thành hợp lý, vừa mang lại cho khách hàng những tác phẩm hoa tươi độc đáo.

Trong công việc cắm hoa nghệ thuật, bạn không thể giới hạn sự sáng tạo của người nghệ nhân khi họ đang hoàn thành tác phẩm…

Chị tận dụng mối quan hệ doanh nghiệp sẵn có từ mạng lưới kết nối bên trong các hoạt động tích cực mà chị tham gia hỗ trợ trong Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, chị tiếp tục phát triển chúng nhân rộng lên mỗi ngày nhờ vào chất lượng sản phẩm hoa tươi luôn đảm bảo, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao về thẩm mỹ của khách hàng.

Chính vì không chạy theo thương mại hóa mà giờ đây, cả hai vợ chồng chị lại thong dong vạch ra thêm nhiều dự án kinh doanh có thể lồng ghép vào cái đẹp của nghệ thuật, thực hiện được những sở thích nghệ sĩ của chồng chị, một tâm hồn thi sĩ, thích thưởng thức nghệ thuật trà đạo và thú chơi hoa tao nhã.

Những chủ đề hoa tươi đặc sắc, choáng ngợp trong nhiều sự kiện lớn của CLB DN Sài Gòn trong thời gian qua, những buổi tiệc cưới trang trọng nhờ ý tưởng trang trí hoa tươi sáng tạo và độc đáo mà hoa tươi Tường Ý cung cấp… tất cả giúp đưa thương hiệu hoa tươi Tường Ý ngày một lan tỏa giá trị nghệ thuật hoa tươi trên thị trường.

“Đôi khi ngắm hoa đẹp còn giúp bạn giảm stress, vơi đi mệt nhọc, nỗi buồn trong lòng…” chị Loan muốn gửi gắm thông điệp ấy đến mọi người qua mỗi sản phẩm mà cửa hàng Tường Ý đem đến cho khách hàng. Và để thông điệp yêu thương ấy có thể lan tỏa, chị Loan còn cần nhiều nỗ lực hơn nữa để cải tiến chất lượng dịch vụ từ khâu cắm hoa, đến khâu vận chuyển để hoa Tường Ý thực sự trở thành sản phẩm khao khát của người thưởng ngoạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *