Vợ chồng ông ‘Dũng Lò Vôi’ nhận bằng tiến sĩ danh dự và chứng nhận giáo sư danh dự của Đại Học Apollos, Mỹ

Vợ chồng ông ‘Dũng Lò Vôi’ nhận bằng tiến sĩ danh dự và chứng nhận giáo sư danh dự của Đại Học Apollos, Mỹ

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và phu nhân CEO KDL Đại Nam – Bà Nguyễn Phương Hằng vừa được Đại Học Apollos trao bằng Tiến sĩ danh dự và chứng nhận giáo sư danh dự về cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng.


 

vo-chong-ong-dung-lo-voi-nhan-bang-tien-si-danh-du

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng (giữa) tại sự kiện vinh danh do ĐH Apollos, Mỹ tổ chức

Ngày 2/11 vừa qua, Ông Dũng và bà Hằng vừa được trao bằng Tiến sĩ, giáo sư danh dự của ĐH Apollos, Mỹ nhân sự kiện khai trương chi nhánh mới tại Malaysia. Đây là cặp đôi doanh nhân Việt thành danh không cần bằng cấp. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà ông Dũng đã rời ghế nhà trường từ sớm để lập nghiệp và tạo dựng sự nghiệp thành công trong suốt 30 năm qua. Trong khi vợ ông, bà Hằng cũng chỉ học xong trình độ lớp 11.

Danh hiệu mà ông Dũng được nhận là “Doctor and master of business Administration” (Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh). Trong khi bà Hằng được vinh danh “Certificates for honorary visiting professor” (Giáo sư danh dự). Đây được xem là những danh hiệu danh giá nhất mà trường Apollos trao tặng cho những doanh nhân có những cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng tại châu Á. 

vo-chong-ong-dung-lo-voi-nhan-bang-tien-si-danh-du-1

Ông Huỳnh Uy Dũng nhận bằng “Doctor and master of business Administration” (Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh)

Cặp đôi doanh nhân nổi tiếng này được vinh danh bởi những đóng góp tích cực của họ trong việc phát triển sự nghiệp gắn liền với sứ mệnh vì cộng đồng. 

Song song với rất nhiều nỗ lực phát triển kinh tế theo đường lối riêng, khác biệt, gây tiếng vang tại Việt Nam: phát triển khu công nghiệp , làm du lịch… ông Dũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, hướng đến cộng đồng qua rất nhiều việc làm bác ái, thiện nguyện: tài trợ cho các tổ chức từ thiện, giáo dục và y tế, tài trợ cho người dân vùng bị thiên tai…

Bà Hằng cũng được biết đến là một CEO nhạy bén và sáng tạo khi đứng ra điều hành doanh nghiệp hàng ngàn nhân viên để làm nên cú lột xác ngoạn mục tại KDL Đại Nam, Bình Dương chỉ trong thời gian ngắn. Bà đã ghi dấu ấn tên tuổi với công trình Trường Đua Đại Nam quy mô quốc tế tại KDL Đại Nam. Trong vai trò CEO, bà Hằng nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của Đại Nam hôm nay để cùng chồng san sẻ sứ mệnh cứu người giúp đời qua các hoạt động từ thiện.

Bà Hằng cùng chồng thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu với chương trình Trái Tim Hằng Hữu và cam kết trao tặng 100% lợi nhuận sau tái đầu tư của Công ty cổ phần Đại Nam từ năm 2013 đến 2030 tài trợ cho hoạt động mổ tim. Trong suốt 5 năm qua, Công ty Cổ phần Đại Nam cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng I TP.HCM và Bệnh viện Đà Nẵng mỗi năm chữa trị cho trên 500 trường hợp. Bà Hằng vừa được chính thức bổ nhiệm vai trò Chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu thay ông Huỳnh Uy Dũng.

Là người phụ nữ duy nhất trong các nhân vật tiêu biểu được vinh danh trong dịp này, bà Hằng chia sẻ “Danh tiếng, địa vị xã hội và những khả năng điều hành doanh nghiệp lớn thành công từ trải nghiệm cuộc sống… Tất cả những điều này không có được từ trường lớp…” Và bà Hằng tâm niệm luôn làm việc bằng sự cống hiến và cái tâm của một lãnh đạo chân chính để hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống thông qua những việc làm bác ái. “Đây là cách mà bạn sẽ luôn tìm thấy niềm hạnh phúc thực sự trong vô vàn thử thách trên thương trường lẫn trong cuộc sống…” Bà Hằng cho biết thêm.

vo-chong-ong-dung-lo-voi-nhan-bang-tien-si-danh-du-2

Bà Nguyễn Phương Hằng được vinh danh “Certificates for honorary visiting professor” (Giáo sư danh dự) của ĐH Apollos

Bà Hằng tự hào vì chính bà đã góp phần tạo nên cho cuộc sống này nhiều kỳ tích qua hoạt động tài trợ mổ tim, cứu sống hàng ngàn trẻ em nghèo trong những năm qua. Gần đây, bà Hằng còn xuất hiện trước công chúng trong vai trò người truyền động lực sống và làm việc tích cực cho chị em phụ nữ qua những buổi talkshow chia sẻ thú vị, đầy cảm hứng từ câu chuyện đời thật của bà đã thu hút đông đảo phụ nữ tham dự.

Ngày 24/10 vừa qua, ông Dũng cũng vừa ra mắt dự án xây dựng hệ thống nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn với 100 nhà máy trên cả nước, kinh phí đầu tư 10,000 tỷ đồng.

“Tôi là người tiên phong đề xuất phương án phát triển khu công nghiệp thì tôi cũng sẽ là người tiên phong thực thi sứ mệnh bảo vệ môi trường, hướng đến kinh doanh phát triển bền vững qua việc đầu tư hệ thống xử lý nước bẩn thành nước sạch để quay về phục vụ cho cộng đồng, gìn giữ môi trường sống sạch – xanh cho thế hệ mai sau…”, ông Dũng cho biết sẽ dành phần đời còn lại thực hiện dự án này và chính thức bàn giao lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Đại Nam cho bà Hằng thay ông điều hành.