ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

CHÂN DUNG

VIVIAN XINH TRƯƠNG – Chủ tịch công ty HAPPY WORLD luôn sáng tạo để biến ước mơ thành hiện thực

Nổi tiếng trong vai trò là người sáng lập và điều hành công ty Happy World, Vivian Xinh Trương cũng chính là người đã sáng lập ra Câu lạc bộ từ thiện Happy World. Cô đang là thành viên của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế và là Đại sứ của ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu. Vivian Xinh Trương đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, du lịch, bất động sản, xuất nhập khẩu, sự kiện và truyền thông… Vừa qua cô đã được trao Giải thưởng Doanh nhân Tâm tài năm 2020 do tạp chí Văn hoá Doanh nhân Việt Nam trao tặng.

Khi gặp Vivian, mọi người thường hình dung cô là một CEO của công ty thời trang hơn là một CEO trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, bởi vẻ ngoài sang trọng và khuôn mặt thanh tân. Bước vào tuổi 30, Vivian hiện còn độc thân và phơi phới tình yêu cuộc đời và sự nghiệp – độ tuổi tuyệt vời với bao hoài bão lớn lao. Phụ Nữ Toàn Cầu đã có buổi trò chuyện thú vị cùng cô với nhiều góc nhìn về cuộc sống và thương trường.

Được biết Vivian đang làm chủ công ty thương mại dịch vụ đầu tư Happy World. Thời gian này Vivian đang tập trung cho công việc nào là chủ yếu?

Happy World kết nối các nhà đầu tư quốc tế và Việt Nam, kinh doanh với các dịch vụ đa ngành như tư vấn cho các nhà đầu tư thành lập công ty tại Việt Nam, đầu tư bất động sản, du lịch, tổ chức sự kiện, quảng cáo và kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp. Tôi đang tập trung vào phát triển nhân hiệu và hương hiệu, kết nối các nhà đầu tư và xây dựng hệ thống mạng lưới khách hàng nhằm hợp tác kinh doanh hành công hơn.

Vivian đã khởi nghiệp như thế nào?

Tôi đã tự lập và đi làm việc khi còn là sinh viên. Tôi học chuyên ngành du lịch, tôi năng động và khao khát thành công nên sớm bộc lộ là người thực tiễn và giỏi việc. Khi chưa tốt nghiệp đại học, tôi đã được một công ty nước ngoài ký hợp đồng làm việc dài hạn với mức lương khá lý tưởng. Đây chính là bước đệm cho công việc của tôi. Từ đây, tôi được làm việc với các khách hàng các công ty nước ngoài, và cũng từ đây sự nghiệp của tôi phát triển, sếp của tôi phải công nhận hiếm có người trẻ nào mà chủ động và tự tin làm việc với những khách hàng lớn như tôi. Tôi ham học hỏi nên tôi có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó giúp tôi có tầm nhìn khi phân tích và có quyết định đúng đắn trong công việc. Tôi đã từng sinh sống và làm việc tại Mỹ, nhưng do thiếu tình cảm gia đình nên tôi đã quyết định trở về và mở công ty tại Việt Nam. Tôi là người thích vừa kinh doanh vừa kết hợp du lịch nên tôi đã thành lập công ty làm việc và điều hành online, điều này phù hợp với xu thế hiện nay và sở thích của tôi.

Còn trẻ và giỏi như vậy chắc hẳn là Vivian chưa từng bị thất bại, điều đó có bao giờ khiến Vivian tự cao không?

Có chứ, tôi đã từng thất bại trong việc đầu tư tài chính.

Xin lỗi vì đã chạm phải nỗi ưu tư của Vivian, qua việc thất bại đó, Vivian nghĩ gì về thất bại và đã đứng dậy sau thất bại như thế nào?

Tôi thích câu hỏi này vì đã gợi đúng những suy nghĩ của tôi để tôi nhớ về bước ngoặt của tuổi trẻ. Một kỷ niệm đáng nhớ sau thất bại đó, tôi có dịp để tâm sự với một phụ nữ mà tôi ngưỡng mộ, cô ấy đã an ủi tôi rằng: "Người xưa quan niệm lập thân trước khi lập nghiệp mới tốt, đây là dịp con hoàn thiện bản thân trước khi dấn thân vào con đường kinh doanh". Câu nói ngắn nhưng tôi vỡ ra bao điều, ngày nay do kinh tế phát triển và xã hội đề cao người trẻ nên đã có nhiều người lập nghiệp trước khi lập thân, nhiều người còn trẻ mà đã kiếm được rất nhiều tiền nhưng khi làm việc với những người trong số ấy, tôi thấy họ còn nhiều khiếm khuyết như sự hiếu thắng, tự mãn. Tôi thất bại sớm như vậy thì sẽ tránh được sự tự mãn và kiềm chế được tính hiếu thắng của tôi, tôi cũng thôi tự trách mình nữa vì tôi đã hiểu, ai trong đời mà chẳng ít nhất một lần thất bại. Và biết rút ra bài học từ thất bại thì "thất bại là mẹ của thành công".

Trong cái rủi cũng có cái may, từ những thất bại tôi lại có cơ duyên được gặp gỡ những người thành công, họ sẵn sàng chỉ dạy tôi về kinh nghiệm trên đường kinh doanh.

" Trong cái rủi cũng có cái may, từ những thất bại tôi lại có cơ duyên được gặp gỡ những người thành công, họ sẵn sàng chỉ dạy tôi về kinh nghiệm trên đường kinh doanh. " – Vivian

Được biết Vivian rất chịu khó học hỏi, tham gia nhiều khoá học về kinh doanh, về điều hành doanh nghiệp, và dành thời gian cho các hoạt động xã hội?

Việc học giúp tôi có thêm kiến thức và tầm nhìn về cách kinh doanh hiện tại và xu thế trong tương lai. Ngoài công việc, tôi luôn cố gắng dành thời gian tham gia hoạt động xã hội, tôi luôn mang một tâm trí cởi mở và không bao giờ phản ứng tiêu cực với những quan điểm trái chiều mà luôn nghĩ rằng, đó chính là nguồn cảm hứng để tôi làm việc chăm chỉ và tích cực hơn, để một ngày có thể chứng minh về giá trị của bản thân mình trong thế giới kinh doanh. Tôi luôn hiểu rằng hoàn cảnh không phải là thứ quan trọng nhất. Sự nhạy cảm trong kinh doanh mới là quan trọng và đó chính là một món quà tạo hóa dành tặng cho phụ nữ, vì thế tầm nhìn xa hay trực giác của tôi cũng là một trong những tố chất vô cùng hữu ích khi khởi nghiệp kinh doanh. Tôi không ngừng cố gắng học hỏi để tăng cường khả năng trực giác thêm sắc bén hơn, những thất bại hay thiếu sót của ngày hôm qua sẽ được đặt sang một bên và tôi chỉ tập trung vào tương lai.

Mùa dịch qua có ảnh hưởng nhiều đến công việc của Vivian không? Vivian đã giữ tinh thần lạc quan và cùng mọi người vượt qua giai đoạn khó này như thế nào?

Có nhưng không có những ảnh hưởng lớn tới công việc vì tôi đã linh hoạt trong điều hành công việc.

Tôi dành thời gian làm việc online, tập yoga, đọc sách, nấu ăn và tham gia một vài khóa học online …Tôi theo đạo Phật nên thường nghe những bài pháp sư giảng nên đầu óc tôi luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực để bình yên qua biến động.

Được biết Vivian đang là đại sứ cho tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu, là người còn trẻ và năng động hẳn là Vivian rất hợp với công việc này và rất yêu thích vai trò này?

Tôi cảm thấy rất yêu thích vai trò này, vì với vai trò này tôi được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị doanh nhân đã rất thành công, được tìm hiểu về các doanh nghiệp đã rất thành công. Việc thường xuyên được tiếp cận và học hỏi đó cũng góp phần giúp một người trẻ như tôi được hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Ngày 04/08/20 vừa qua, tôi còn hân hạnh được Tổng giám đốc tổ chức Hội Thiện Nguyện Việt Nam – Nguyễn Huỳnh Thanh bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc đối ngoại. 

Vivian có thể giới thiệu một chút về gia đình được không?

Tôi sinh ra và lớn lên tại Bạc Liêu. Năm 18 tuổi tôi lên Sài Gòn học đại học. Gia đình tôi có 3 chị em. Tôi là chị cả và 2 em gồm một gái một trai sau tôi. Ba mẹ tôi là người rất yêu thương chúng tôi. Đặc biệt là mẹ của chúng tôi, mẹ tôi nấu ăn ngon, hiền hậu và rất vui tính. Chị em tôi rất yêu thương và bảo ban nhau làm việc, các em tôi cũng noi gương tôi, chịu khó làm việc chịu khó học hành nên ai cũng có công việc riêng rất tốt không ai phiền đến ai. Những lúc rảnh chúng tôi hẹn hò đi ăn chung và dạo chơi chung. Tôi hạnh phúc và tự hào về cha mẹ và các em của tôi.

Cảm ơn Vivian. Chúc Vivian luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt được những ước mơ của mình.

Thực hiện: NGỌC HÂN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *