ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

VICKY ĐINH luôn sống hết mình bằng cả trái tim cho những điều tâm huyết

Vicky Đinh có vẻ ngoài như một siêu mẫu, cô còn có giọng ca và phong cách biểu diễn như một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng thực ra cô là một nữ doanh nhân chính hiệu và rất nổi tiếng với thương hiệu kính áp tròng VICKYDINH. Đa tài xinh đẹp và gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh nhưng cô vẫn là một cô gái trẻ dễ mến, thân thiện. Năm 2017 vừa qua, cô vừa vinh dự nhận giải Nữ Doanh Nhân Sắc Tâm Tài, năm vừa qua cũng đánh dấu thêm cho cô nhiều thành tựu mới trong kinh doanh và cuộc sống. Phụ Nữ Toàn Cầu đã có buổi trò chuyện cùng cô trước thềm năm mới này.

Được biết em sắp kỷ niệm 11 năm sự nghiệp kinh doanh, chặng đường 11 năm chắc có nhiều dấu ấn lắm?

Dạ vâng ạ, sắp kỉ niệm 11 năm chặng đường kinh doanh của VICKYDINH và cũng là 11 năm đánh dấu bước đi của em từ một cô sinh viên đại học mới ra trường với hai bàn tay trắng, không có chút kinh nghiệm thương trường cho đến ngày hôm nay ạ.

Em đã khởi nghiệp thế nào, năm bao nhiêu tuổi, có nhiều điều thú vị để kể không? Chắc là nhiều lắm chứ?

Em rất vui khi được hỏi câu hỏi này vì khi khởi nghiệp Vicky Đinh chỉ mới 21-22 tuổi với hành trang là không kinh nghiệm, không vốn liếng, bản thân em thì là một cô bé được bố mẹ cưng chiều, ngang bướng. Vậy mà đến giờ, em đã trưởng thành vững vàng hơn rất nhiều và tự tin đứng trên đôi chân của chính mình.

Trước đây bố mẹ em chỉ muốn em học giỏi, không được cho phép kinh doanh gì trong thời gian đi học vì sợ ảnh hưởng. Bản tính em lại khái tính nên hầu như em không xin tiền bố mẹ bao giờ, toàn là bố mẹ tự cho em. Nên ra trường em không có tiền hay chút kinh nghiệm nào. Chiều ý bố mẹ em làm cho một công ty trực thuộc một Bộ của nhà nước một thời gian trong thời gian đó em vẫn làm thêm bên ngoài.

Vốn đầu tiên của em đó là bán đồ cũ của mình đang mặc được tầm 10 triệu tiền vốn, cứ thế e làm và lập công ty riêng, em cũng nghỉ luôn ở cơ quan nhà nước, chịu sự khiển trách của cả gia đình để đi theo con đường kinh doanh em đã chọn. Chấp nhận ngày ngủ 3-4 tiếng, một mình kiêm bao nhiêu việc từ đơn giản đến phức tạp nào là sửa hình- up web- quảng cáo bán hàng- chăm sóc khách hàng và tất cả mọi thứ…

Bước đầu khởi nghiệp gian nan bởi thời gian đó bên em là một trong ba đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu kính áp tròng và phân phối. Sản phẩm còn chưa thông dụng và không có thị trường. Sau vài ngày suy nghĩ đường hướng, em muốn biến Lens VICKYDINH thành một thứ phụ kiện không thể thiếu được của giới trẻ, em như được tiếp thêm sức. Và từ đó em cứ ra sức làm và trở thành nhà phân phối độc quyền của 5 hãng kính áp tròng lớn nhất tại Hàn Quốc bấy giờ cho đến bây giờ công ty em nhận độc quyền cho 2 hãng lớn và an toàn nhất ở Hàn Quốc cùng với một số sản phẩm và ngành nghề kinh doanh về làm đẹp khác nữa.

Em chia sẻ với bạn đọc một chút gì về gia đình được không?
Em may mắn được sinh ra trong gia đình cơ bản bố mẹ trước đều công tác ở cơ quan nhà nước, và nhà em có 4 chị em gái. Bố mẹ em lúc nào cũng lạc quan, thương người và quan tâm con cái nên gia đình em rất đầm ấm và mọi người yêu thương nhau lắm. Bố mẹ dạy em tính độc lập từ bé và tự quyết định cũng như chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình. Bố mẹ và gia đình em luôn là người góp ý, hỗ trợ và ủng hộ em. Nên em cảm thấy luôn được tôn trọng và độc lập, mặc dù hay bị mắng là cứng đầu.

Là người quảng giao và dễ mến như em, chắc là em được nhiều bạn bè quý mến lắm, chắc là nhiều đối tác quý mến và hỗ trợ lắm đúng không?

Dạ chị, em có thể coi câu hỏi của chị là một lời khen dành cho em được không ạ. (Cười) Trong cuộc đời em "trộm vía" là được rất nhiều may mắn và một trong cái may mắn đó là em có rất nhiều bạn bè thân, cũng như những quan hệ ngoài xã hội và đối tác yêu mến hỗ trợ. Nhất là các đối tác nước ngoài, khi vào một cuộc họp hay thương thảo thì thường hầu hết các yêu cầu của em đều được họ chấp thuận và ủng hộ.

Em phải nói "trộm vía" vì mong là còn nhiều điều may mắn nữa đến và được sự ủng hộ mọi người nhiều hơn nữa! E làm tốt việc rồi còn đi giúp nhiều người chị ạ.

Trong cuộc sống khi em cần sự ủng hộ từ các bạn thì luôn luôn có nhiều người đứng bên cạnh. Vì thế cũng may mắn nhiều lần cần ủng hộ từ thiện là không ít thì nhiều các bạn đều hỗ trợ bên cạnh em.

Em hát hay, chắc là em đã được đào tạo bài bản?

Dạ em đi hát từ khi 6 tuổi đến 20 tuổi thì em dừng việc ca hát của mình để muốn chuyển hướng kinh doanh. Mặc dù em được dạy và chỉ bảo rất ít trong nghiệp hát nhưng e có được học chút ít, cộng với cảm xúc hát từ trái tim, vận dụng những tố chất vốn có trong giọng để mang tới người nghe những sự đồng cảm trong mỗi ca khúc cùng với em. Được chị khen hát hay đó là một hạnh phúc lớn của em. Em cảm ơn chị.

Em mong có nhiều cơ hội để hát giao lưu và tiếp xúc với mọi người qua giọng hát của mình hay tham gia các cuộc thi về âm nhạc. Vì đó cũng là niềm vui và là ước mơ gắn bó với em bao nhiêu năm.

Em là người xây dựng hình ảnh cá nhân quá giỏi. Từ em mọi người biết đến thương hiệu em đã gầy dựng bao năm. Em có thể chia sẻ bí quyết này cùng mọi người được không?

Em cảm thấy mình vẫn chưa làm được gì nhiều cho hình ảnh cá nhân nên trong lòng em rất mong được cố gắng hơn nữa hoàn thiện bản thân mình cũng như đưa thương hiệu và các sản phẩm gắn với thương hiệu VICKYDINH được gần gũi hơn với mọi người.

Theo em nghĩ không có bí quyết nào ngoài việc luôn sống hết mình bằng cả trái tim cho những điều mình tâm huyết.

Dự định của em về công việc trong năm 2018 là sẽ phát triển thêm mạnh mẽ về mảng đại lý phân phối của hệ  thống kính áp tròng VICKYDINH và dòng tinh chất thảo mộc thiên nhiên cao cấp Vlíne Pure Double Effect Ampoule trong nước và cả nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ và Châu Âu.

11 năm chắc là có nhiều lời cảm ơn tri ân với các đối tác với các khách hàng lắm em nhỉ? Em có thể một vài câu chuyện đẹp về sự hợp tác kinh doanh hay hỗ trợ của những đối tác hay khách hàng không?

11 năm đối với em mới là sự khởi đầu. Bước đi vững vàng được cho đến ngày hôm nay, em cảm ơn nhiều lắm đến mọi khách hàng trong và ngoài nước cùng với các đối tác kinh doanh luôn tin tưởng, yêu mến và luôn dành trọn niềm tin cho bản thân em và thương hiệu VICKYDINH và một vài thương hiệu của công ty bên em sở hữu. Và hiện tại nói đến kính áp tròng là mọi người sẽ nghĩ đến VICKYDINH, đó là niềm tự hào của cá nhân và tập thể công ty em.

Lĩnh vực kinh doanh hiện nay gồm những lĩnh vực thế mạnh nào? Có theo đúng những ước mơ thời thơ ấu không?

Lĩnh vực kinh doanh hiện nay của em có thế mạnh ở hệ thống phân phối kính áp tròng mang thương hiệu VICKYDINH trên toàn quốc và thương hiệu tinh chất thảo mộc tươi cao cấp Vlíne Ampoule từ Hàn Quốc cùng với spa chuyên khắc chân mày 3D châu âu Phibrows cùng với một số các sản phẩm và dịch vụ về thiết bị làm đẹp khác từ Hàn Quốc. Ngoài ra em cũng lấn sân thêm một số ngành nghề khác nữa (Cười).

Thực ra đến lúc này thì em thấy không có gì giống như ước mơ của em hồi bé hết chị ạ! Hồi bé em ước mơ được làm ca sĩ và được làm người mẫu để lúc nào cũng xinh đẹp cơ (Cười) nhưng bây giờ công việc kinh doanh của em đa ngành quá mà chưa có ngành nào được gọi là Ca sỹ cả (Cười).

Tuy nhiên em thấy hạnh phúc khi được làm cái mình muốn ở hiện tại vì những quyết định ở mọi thời điểm dù có sai lầm nhưng trong lúc mình quyết định làm nó thì nó luôn là đúng đắn!

Kế hoạch năm 2018 của em là gì?

Dự định của em về công việc trong năm 2018 là sẽ phát triển thêm mạnh mẽ về mảng đại lý phân phối của hệ thống kính áp tròng VICKYDINH và dòng tinh chất thảo mộc thiên nhiên cao cấp Vlíne Pure Double Effect Ampoule trong nước và cả nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ và Châu Âu. Em rất mong được kết hợp phát triển cùng nhiều người có tâm huyết về các sản phẩm trên. Em cũng có một số dự định về kinh doanh cũng về làm đẹp, thời trang và ẩm thực nữa!

Và dù có làm bất kì ngành nào em cũng sẽ luôn làm bằng cả trái tim, dù có thành hay bại thì vẫn bước tiếp bởi vì đối với Vicky Đinh – chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu một con đường khác…!

Cảm ơn em. Chúc em luôn vui vẻ, xinh đẹp và tiếp tục gặt hái những thành công mới.