ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH,  PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Vẻ đẹp của đồng quê

Cánh đồng đẹp nhất, nhiều sức sống nhất có lẽ là cánh đồng mùa Xuân. Quê hương với bờ đê, dòng sông luôn là cảnh tượng nhất trong lòng những người sinh ra ở làng quê. Thật tuyệt vời khi đi làm ăn sinh sống ở nơi thành đô, cứ mỗi Tết lại được trở làng quê yên bình trong trẻo đẹp lạ kỳ vào dịp Tết.

Người Việt ta có nhiều phong tục đẹp như cày ruộng tịch điền, ra đồng ngày Xuân. Người xa quên, mỗi năm trở về đều rất vui thích với việc này. Chúng ta cùng vui với cảnh ra đồng ngày xuân của gia đình chị Nguyễn Thị Liên – Công ty TNHH SX -TM Inox Đức Thịnh.

Chị Liên cùng chồng làm việc tại TP.HCM nhưng cứ mỗi độ xuân về, vợ chồng chị lại đưa các con về quê Gio Linh (Quảng Trị) ăn tết và đã ghi lại những khoảng khắc đẹp. Chia sẻ về bộ ảnh dân dã “Kỉ niệm với cánh đồng làng”, chị Liên cho biết, khi cả nhà về quê ngoại thấy cảnh đẹp, lại sẵn có đôi gióng của ba má ngày xưa nên chị lên ý tưởng chụp mấy tấm hình làm kỷ niệm.

“Hơn nữa, các con dù lớn nhưng vẫn chưa hiểu được ngày xưa mẹ làm việc như thế nào, nên nhân dịp này, tôi giải thích rõ cho các con hiểu về công việc đồng áng. Nghe tôi kể, các con đều bảo công nhận trước đây mẹ vất vả thiệt vậy mà cũng cố gắng nuôi tụi con. Sau này, chúng con sẽ cố gắng học thật giỏi đi làm để chăm sóc bố mẹ… Các con đều thích thú và hào hứng khi được chụp hình với cánh đồng quê”- chị Liên nói.

Cũng theo chị Liên, khi thực hiện những tấm ảnh này, chị mong các con sau này dù lớn, dù sống và làm việc ở đâu vẫn sẽ luôn nhớ về nguồn cội, về quê hương của mình. Hãy cùng nhau trồng cho quê hương một cây xanh, trồng thêm cho tâm hồn mình một chồi Xuân tươi tốt…