VÂN JEANSON TRÁI TIM DỊU DÀNG LÀM NÊN ĐIỀU KỲ DIỆU

Được biết Vân Jeanson qua những người bạn cộng tác với Phụ Nữ Toàn Cầu đã nhiều năm, chúng tôi nhận được rất nhiều lời khen về cô qua những đóng góp của cô về công tác từ thiện và những kết nối. Nhắc đến Vân Jeanson, các bạn tôi đều chung một nhận xét: "Cô ấy là một phụ nữ dịu dàng nhưng nhiệt thành và rất chân tình". Chúng tôi đã dành những cảm tình, sự trân trọng của mình và gửi một vài email cho Vân Jeanson. Vì ở xa, lại chưa sắp xếp được buổi gặp gỡ nên cuối cùng Vân Jeanson đã đồng ý cho tôi phỏng vấn qua email và tin nhắn. Và bài viết đã được thực hiện khá thú vị như thế.

Được biết Vân là Việt Kiều Pháp, Vân đang sống ở vùng nào của Pháp, nơi ấy có tuyệt vời không, công việc của Vân như thế nào, nhìn vào cuộc sống của Vân, có thể đoán là mọi thứ đều rất tuyệt! 

Vân định cư Pháp vào năm 2002 tính ra được 16 năm hơn. Vân sống ở thành phố Lille nằm bên bờ sông Deûle, gần biên giới giữa Pháp của Bỉ. Đây là thủ phủ của vùng Hauts- de-France và các tỉnh Nord. Vân yêu vùng đất này vì nó đẹp và rất thơ mộng.

Công việc kinh doanh của Vân phần phụ là dạy nghề thẩm mỹ với các lớp giảng dạy kỹ thuật phun xăm, chăm sóc da … dạy kỹ năng làm thế nào để bảo vệ, vệ sinh và sức khỏe cho chủ tiệm và khách hàng trong ngành nghề làm đẹp nói chung và thẩm mỹ nói riêng. Nhưng phần chính của công việc vẫn là kinh doanh lĩnh vực bất động sản, công ty SARL Bảo Long của Vân làm dịch vụ cho thuê nhà căn hộ. công ty SARL Bảo Long làm dịch vụ kết nối khách hàng trực tiếp với chủ nhà chứ không phải thông qua các văn phòng khác để tránh bị mất phí dịch vụ cho khách hàng.

Thường thì công ty SARL Bảo Long cho thuê dạng căn hộ đầy đủ tiện nghi, mục đích là để giúp đỡ cho các em sinh viên và những cặp vợ chồng trẻ Pháp khi họ mới bắt đầu cuộc sống khi nhận nhà là chỉ dọn đến ở, không cần phải đầu tư mua sắm phiền phức.

Vân kể một chút về gia đình của Vân đi!

Vân là con gái út trong một gia đình có 9 anh chị em. Một phần các anh chị của Vân đang sống tại Canada, Mỹ và Bỉ.

Ba Vân làm giáo viên tiểu học chuyên toán, đã nghĩ hưu. Mẹ Vân là một phụ nữ giỏi kinh doanh và tài năng đã nghĩ hưu.

Hiện ba mẹ của Vân đang sống cùng vợ chồng Vân tại Pháp cũng được 11 năm rồi. Vân và chồng Vân có 3 con trai: Elric 15 tuổi, Henri 12 tuổi và Harold 3 tuổi.

Cuộc sống có bề bộn công việc bao nhiêu thì Vân cũng luôn dành thời gian để chăm sóc cho ba mẹ Vân. Vân nghĩ, đó là cách trả ơn và báo hiếu không thể quên, nhất là đối với người thành đạt. Vì không có ba mẹ, ta không có ngày hôm nay.

Quan niệm của Vân về hạnh phúc và hạnh phúc gia đình, tình yêu như thế nào, nuôi dạy con ra sao?

Theo Vân tình yêu và hạnh phúc thật đơn giản: Hạnh phúc là làm những gì các bạn đam mê, làm những gì các bạn mong muốn nhưng hạnh phúc cũng là sống là phải biết chia sẻ những gì mình đã học và trải nghiệm, đừng ngại mở rộng vòng tay giúp đỡ người khó hơn mình vì theo Vân cuộc sống là một bánh xe luân hồi, hôm nay có ngày mai sẽ mất vì thế Vân muốn truyền lại kiến thức của mình cho thế hệ trẻ nếu có thể để các bạn ấy có thể hiểu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển xa hơn cho tương lai, hoàn hảo hơn và gia nhập cuộc sống tốt hơn, có ích cho xã hội hơn.

Còn với gia đình, Vân cảm thấy Vân là người rất may mắn, hạnh phúc. Vân may mắn khi có cha mẹ gần bên là điểm tựa tinh thần vững chắc. Và hơn thế nữa là Vân luôn được mọi người trong gia đình tôn trọng và ủng hộ cho mọi quyết định của Vân trong bất kỳ hoàn cảnh nào.Về hạnh phúc lứa đôi thì Vân nghĩ mình còn may mắn hơn nữa là chồng Vân luôn luôn ủng hộ vợ mọi lúc, mọi nơi. Anh ấy là đôi vai vững chắc, là hậu phương tuyệt vời của Vân. Công việc của anh rất bận rộn nhưng anh ấy thường xuyên đỡ đần cho vợ. Anh ấy chăm sóc, dạy dỗ con cái trong những lúc Vân làm công việc thiện nguyện hay đi họp xa, vắng nhà, anh ấy cũng rất vui khi Vân dạy các con về tiếng Việt, nói tiếng Việt, rất vui khi Vân dạy các con mình theo kiểu phong tục Việt Nam mà Vân may mắn có được. Vân đặc biệt là cho dù bận việc cỡ nào đi chăng nữa thì Vân cũng không bao giờ vắng mặt trong những buổi họp trường học cho các con, cắt tóc cho các con. Vân luôn dành cho các con ngày thứ tư và chủ nhật hàng tuần, để được cùng các con đi dạo phố, đi xem phim và đi bơi đó là những khoảng thời gian, giây phút quan trọng nhất mà Vân dành cho các con để vui đùa cùng chúng, đó là niềm hạnh phúc vô bờ của Vân.

"Vân muốn tạo điều kiện cho các anh chị em mới vào nghề và cho các học viên từ Việt Nam qua tu nghiệp theo chuyên đề và du lịch. Nơi đây, Vân có trung tâm dạy nghề ACADEMIE BEAUTÉ – VAN BROWS lo trọn gói dạy nghề và chỗ ăn, chỗ ở."

Là một người đang tuổi làm việc và đang kinh doanh, triết lý sống của Vân là gì? Triết lý kinh doanh của Vân là gì?

Một phụ nữ hiện đại thì phải biết hòa nhập vào cuộc sống và phải tự tạo cho mình một cuộc sống sống tự lập cho dù kinh doanh nhỏ hay to không quan trọng, quan trọng là tự tay mình làm việc, tự tay mình kiếm ra đồng tiền chân chính. Triết lý sống của Vân là “Sống là phải biết chia sẻ” là một câu tiếng Pháp mà Vân hay thường nói: “Vive, savoir donner”

Triết lý kinh doanh của Vân là uy tín và chất lượng phải lấy làm đầu. Nếu không có bốn chữ này thì theo Vân, người kinh doanh sẽ không còn giá trị nữa.

Sở thích của Vân trong cuộc sống là gì?

Là được làm những gì mình thích, truyền đạt lại kinh nghiệm và những gì Vân đã học hỏi.

Là được đi du lịch, khám phá cùng gia đình và 3 hoàng tử nhà mình.

Là được giúp đỡ và chia sẻ với những hoàn cảnh cơ nhỡ tại quê nhà.

Vân đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì Vân đã đối diện và vượt qua như thế nào?

Thật ra Vân chưa gặp thất bại nhưng đã trải qua nhiều khó khăn khi Vân đến nước Pháp khi đến thành phố Lille, Vân cũng đã trải qua những công việc như: làm nhân viên quản lý sổ sách của một công ty mua bán vàng – đá quý. Công việc của Vân lúc đó là kiểm tra sổ sách, ghi nhận lại giá trị và số lượng mua và bán đá quý để làm việc với nhân viên thuế của nhà nước đến kiểm tra. Công việc cũng rất là nhàn nhã nhưng đối với Vân thì rất khó. Khó vì Vân vừa làm vừa phải học và trao đổi thêm về tiếng Pháp hàng ngày cho thông thạo. Thú thật là khi Vân qua đây Vân có biết một chữ tiếng Pháp nào đâu. (Cười vui vẻ)

Nhưng bây giờ Vân rất hãnh diện và tự hào vì từng là một người không biết tiếng Pháp mà bây giờ đứng lớp dạy cho hầu hết là người Pháp. Thì đối với Vân cái khó đó phải gọi là thành công. Vì cái khó đã tạo ra thành công.

Vân luôn luôn nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng :

“Ước mơ không bao giờ bị đánh thuế”

Không có việc gì khó. Chỉ cần có đam mê và nhiệt huyết thì mọi việc đều làm được. Đặc biệt là đừng bao giờ nãn chí.

Những ưu điểm đặc biệt của Vân là gì?

Ưu điểm nhất của Vân là nhẫn nhịn, vị tha, thương người, và luôn tìm phương án để giải quyết mọi vấn đề khúc mắc.

Những điểm nổi bật của Vân là giỏi ngoại giao, vui vẻ, hoà đồng nhưng rất nghiêm khắc và cứng rắn nếu cần thiết.

Được biết, Vân có dự định sắp tới gì cho công việc phải không?

Những dự định cho công việc sắp tới là Vân muốn mở rộng công việc lĩnh vực nghề phun xăm thẩm mỹ và spa.

Vân muốn tạo điều kiện cho các anh chị em mới vào nghề và cho các học viên từ Việt Nam qua tu nghiệp theo chuyên đề và du lịch. Nơi đây, Vân có trung tâm dạy nghề ACADEMIE BEAUTÉ – VAN BROWS lo trọn gói dạy nghề và chỗ ăn, chỗ ở.

Mục đích là để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi cho tất cả các kỹ thuật Âu – Á và đào tạo, để tránh và giảm tối đa tình trạng rủi ro cho khách hàng trong nghành làm đẹp, thẩm mỹ phun xăm nói chung.

Qua những lớp tu học này các học viên phải trải qua test IQ, xong, mới đựợc trao bằng chứng nhận của viện bảo vệ sức khoẻ cộng đồng cấp theo bộ luật R1311-4, Décret n 2008-149.

Mà hiện tại chỉ có trung tâm của bên Vân mới có thẩm quyền cấp bằng. Đó là ước mơ mà Vân đã ắp ủ bao lâu nay nhằm giúp đỡ một chút gì đó về quê hương mình. Nếu có thể Vân sẽ làm một chương trình Vọng Cố Hương hay một phim Vọng Cố Hương ngay tại Việt Nam quê hương. Bên cạnh kinh doanh thì trong năm qua, Vân rất vui khi cho ra đời đứa con tinh thần mang tên Vọng Cố Hương để duy trì văn hóa Việt tại trời Tây và gây quỹ thông qua những chương trình ca nhạc từ thiện, quyên góp hướng về quê hương để giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ và trẻ em bệnh hiểm nghèo.

Hiện tại, thương hiệu độc quyền VAN BROWS, TV Lash & Brows đã có mặt tại Thành Phố cổ Lille – Pháp và Thành Phố Copenhague – Đan Mạch. Trong tương lai, trong năm 2019 này, hy vọng sẽ có thêm một trung tâm đào tạo tại Vũng Tàu Việt Nam mình để phục vụ bà con.

Cảm ơn Vân, chúc Vân luôn vui khoẻ, thành công hơn nữa, và luôn có những thành tựu mới trong nghề nghiệp và kinh doanh.

 

Viết một bình luận