ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Tuyệt tác từ đất sét

Chị là Linh Vy – chủ thương hiệu Clay Queen. Linh Vy đam mê cái đẹp, mê thời trang áo dài, sống chan hoà và yêu quý bạn bè. Duyên nghề và tình yêu cái đẹp đã đưa Linh Vy đến và trở thành người tạo ra những tuyệt phẩm từ đất sét.

CƠ DUYÊN TUYỆT VỜI

Cách đây gần 18 năm trong một lần đi shopping tại Diamond Plaza, Linh Vy tình cờ thấy shop hoa đất sét đẹp mê hồn và có bảng thông báo nhỏ dán tại quầy lễ tân: "Dạy làm hoa đất sét". Linh Vy như vớ được vàng và đăng ký học ngay ngày hôm sau. Chỉ hai tháng là ra nghề.

Tên gọi Nữ hoàng đất sét cho thấy chắc hẳn Linh Vy là người dẫn đầu hoặc nổi bật trong ngành này?

Linh Vy không phải là người dẫn đầu trong lĩnh vực này, nhưng với lòng đam mê và luôn mày mò trải nghiệm tất cả các loại đất sét và đã tạo ra những sản phẩm từ đất sét được rất nhiều người yêu thích nên mọi người đã yêu quý gọi Linh Vy như vậy. Có lẽ tổ nghề đã cho Linh Vy cơ duyên. Và cũng là nhân duyên của Linh Vy, Linh Vy may mắn gặp được người chỉ dẫn ban đầu rồi may mắn đam mê và dồn công sức cùng thời gian cho việc này, chỉ cần xem trên youtube kênh của người Nga (Russian) tuy không biết tiếng Nga nhưng chỉ nhìn thôi, Linh Vy đã thấm và làm ngay. Người Nga đúng chuẩn về nghệ thuật này.

Linh Vy bắt đầu làm những sản phẩm này từ thời gian nào?

Sau khi giỏi nghề rồi, lúc đầu Linh Vy làm hoa đất sét, sau đến là nặn con giống, con thú và hình thù cho trẻ em. Vì Linh Vy có 3 cô công chúa, chính nhờ các con làm động lực và khơi ý tưởng sáng tạo mà Linh Vy phát triển mảng đồ chơi cho trẻ em và tham gia dạy tại các trường mầm non và các trường kỹ năng – nghệ thuật.

Khoảng 5 năm gần đây, Linh Vy làm thêm mảng nữ trang từ đất.

Linh Vy là người dịu dàng, yêu nghệ thuật, hay mặc áo dài, hẳn là Linh Vy rất thích áo dài?

Đam mê đất sét bao nhiêu thì Linh Vy cũng đam mê áo dài bấy nhiêu. Khi Linh Vy khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam thì Linh Vy rất tự tin vì áo dài cho mình sự kín đáo mà rất quyến rũ. Áo dài còn thể hiện được đường cong của người phụ nữ. Trong một lần mừng ngày 8/3 của Hội Quán Các Bà Mẹ, mà Linh Vy là hội viên ở đó được lên biểu diễn, Linh Vy đã nghĩ mình phải tạo ra một sản phẩm để phối với áo dài, và Linh Vy có ý tưởng làm bông tai đeo kết hợp với áo dài.

Và sự kết hợp thật hoàn hảo. Vì đất sét muôn màu, đặc biệt là đất sét mềm dễ uốn nắn, tạo hình theo ý, theo tone màu, hình dáng phù hợp với nhu cầu. Và có tính ứng dụng cao.

Sản phẩm đất sét của Linh Vy phong phú không? Nhiều sản phẩm không? Giá cả có đắt không?

Có nhiều loại. Đặc biệt, riêng mặt hàng bông tai, Linh Vy không nặn hàng loạt mà mình đào tạo và hướng dẫn các chị em tự làm. Tự làm tự đeo mới quý. Hiện tại mình bán từ 65 ngàn đồng/đôi bông tai tại Fan page: Facebook.com/nuhoangdatset. Và dạy tại workshop 200 ngàn đồng/ buổi offline đã bao gồm nguyên liệu và dụng cụ liên quan. Có cả các khoá online về tạo hình cho tất cả các chị em.

Các chị em cùng là doanh nhân trong Strong chapter BNI cùng tình yêu áo dài với Linh Vy
 

Các tác phẩm của mình gắn liền với cuộc sống hiện đại gần gũi với thiên nhiên với tone màu tươi sáng. Tuy là phụ kiện thời trang nhỏ bé, bình thường nhưng vẫn là điểm nhấn khi mình mặc lên bộ đồ áo dài, quần áo, váy dạo phố hay công sở vẫn thấy sang trọng, quý phái.

Linh Vy là một người rất vui tươi, lạc quan, hẳn là cuộc sống của Linh Vy rất vui vẻ thuận lợi?

Linh Vy làm nghệ thuật và là người luôn tự hài lòng với những gì mình đã và đang có nên Linh Vy có cuộc sống rất nhẹ nhàng. Linh Vy luôn hài lòng với hiện tại. Là phụ nữ, Linh Vy chọn cho mình công việc nhẹ nhàng phù hợp với sở trường và đam mê của mình, sắp xếp thời gian khoa học để dành thời gian cho bản thân và cho gia đình. Mưu cầu của con người là hạnh phúc nên Linh Vy chỉ tập trung và vun bồi cho những gì đem lại hạnh phúc. 

Linh Vy đang tròn vai của một người con, một người vợ và tròn vai một người mẹ. Linh Vy không lấn sân sang sân của người khác. Đó là bí quyết để Linh Vy có hạnh phúc viên mãn. 

Các sản phẩm về đất sét nung (polymer clay) của công ty Linh Vy phải nung trong lò nướng 130 độ C hoặc luộc khoảng 5 phút từ lúc bắt đầu sôi. Tức là phải có nhiệt thì sản phẩm mới đủ độ cứng để dùng. Sản phẩm đất sét của Linh Vy không sợ nước, đi bơi hay tắm biển thoải mái. Riêng bông tai cúc hoa mi thì tránh nước.

 

Linh Vy làm nghệ thuật và là người luôn
tự hài lòng với những gì mình đã và đang có
nên Linh Vy có cuộc sống rất nhẹ nhàng.
Linh Vy luôn hài lòng với hiện tại.