Trò chuyện đầu xuân cùng Hoa hậu Sắc Đẹp Hoàn Vũ NGUYỄN THANH HẰNG

Trò chuyện đầu xuân cùng Hoa hậu Sắc Đẹp Hoàn Vũ NGUYỄN THANH HẰNG

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hằng tỏa sáng từ cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn vũ qua ảnh (Miss Beauty Universe Photo) do ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu, Fashionista và Góc Nhìn Phong Cách tổ chức.

Miss Beauty Universe Photo là một sân chơi quy tụ những phụ nữ yêu cái đẹp từ khắp nơi trên thế giới, tôn vinh sắc đẹp và phong cách sống của phụ nữ trên mọi quốc gia. Qua những hình ảnh tham dự, mọi người đã giới thiệu không chỉ là vẻ đẹp của con người, mà còn là bức tranh tuyệt vời về đất nước và văn hóa mà họ đại diện.

Là người đoạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi vào tháng 01/2024 vừa qua, Tân hoa hậu Nguyễn Thanh Hằng không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp ngoại hình, mà còn là hình mẫu của sự độc lập và bản lĩnh trong cuộc sống. Nổi bật trong giới kinh doanh với tư cách là Đồng chủ sở hữu của công ty Bia Đức Nhập Khẩu Eibauer – loại bia mang lại hương vị tinh tế từ Vương Quốc Saxony. Cô còn là người sáng lập và điều hành mỹ viện ANNIE Beauty.

Thanh Hằng không những có vẻ đẹp ngoại hình mà còn tỏa sáng bởi sự thông minh và gu thời trang quyến rũ. Ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu đã có buổi trò chuyện cùng cô nhân dịp đầu Xuân.

Chào bạn, hành trình đến với vương miện và chiến thắng cuộc thi vừa qua đối với bạn là những trải nghiệm gì?

Hằng thấy vui và rất thú vị. Hành trình ấy là một bức tranh đầy màu sắc mà Hằng rất tự hào. Hằng biết ơn những người bạn, những người anh, người chị của Hằng đã luôn thúc đẩy và ủng hộ Hằng.

Qua trải nghiệm của mình, bạn đã học được điều gì về sự đa dạng của vẻ đẹp?

Khái niệm về cái đẹp nói chung và sắc đẹp nói riêng hết sức đa dạng và không phải là bất biến mà luôn luôn thay đổi. Nhận thức của mỗi người về cái đẹp nói chung cũng như sắc đẹp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Nòi giống di truyền, nguồn gốc dân tộc, vùng lãnh thổ địa lý, nền văn hóa, trình độ học vấn, tuổi tác, thời đại ta đang sống, sự giao lưu văn hóa xã hội của cá nhân với xã hội và với thế giới, những tố chất bẩm sinh…v.v…Chính vì vậy, quan niệm sắc đẹp của mỗi vùng đất, mỗi dân tộc khác nhau.

Với Hằng, ngoài những tiêu chuẩn ngoại hình như cao bao nhiêu, cân nặng bao nhiêu, số đo ba vòng bao nhiêu thì vẻ đẹp còn chủ yếu toát ra từ hành động, lời nói, cử chỉ và phong thái riêng của mỗi người.

Từ nay danh hiệu hoa hậu sẽ đi cùng bạn, sẽ nhiều vinh dự nhưng cũng nhiều áp lực như việc phải giữ gìn hình ảnh, không còn thoải mái như trước nữa. Bạn có nghĩ vậy không?

Hằng không cảm thấy có bất kỳ khó khăn nào. Cuộc sống của Hằng từ trước đến nay đã tồn tại trong một bối cảnh tương tự, và Hằng không thấy điều gì thay đổi đáng kể. Hằng luôn coi trọng việc ăn mặc đẹp và tự tin trước công chúng. Với danh hiệu hoa hậu, điều này chỉ làm Hằng cảm thấy tự do hơn trong việc thể hiện phong cách cá nhân của mình. Điều quan trọng là từ nay, khi xuất hiện trước công chúng, Hằng phải thấu hiểu rằng sự chú ý đối với ngoại hình và cách ứng xử của Hằng sẽ tăng lên. Nhưng Hằng nghĩ đây là những quy tắc cơ bản, người bình thường cũng phải biết, chứ không riêng gì hoa hậu.

Trong xã hội ngày nay, có một số người quan trọng thái quá vẻ đẹp bề ngoài, để có được vẻ đẹp như ý họ có thể can thiệp thẩm mỹ và tiêm những chất làm đầy từ khi còn khá trẻ. Bạn nghĩ sao về việc này và làm thế nào để bạn giữ vững được vẻ đẹp tự nhiên của bản thân trong bối cảnh này?

Làm đẹp là quyền của mỗi người, ngành thẩm mỹ ngày nay cũng đã rất phát triển với nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi nên việc làm đẹp cần đến thẩm mỹ cũng không là vấn đề quá quan trọng, mà quan trọng là hãy chọn lựa giải pháp an toàn và đảm bảo cho sức khỏe. Riêng Hằng thì Hằng tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên, đây là một cách để thể hiện sự tự tin và sự chấp nhận bản thân của Hằng. Hằng không thích sử dụng các phương tiện làm đẹp xâm lấn như phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm các chất làm đầy. Thay vào đó, Hằng ưu tiên chăm sóc da và chăm sóc cơ thể bằng các phương pháp tự nhiên. Hằng có một spa chăm sóc da để chăm sóc bản thân và chăm sóc cho các khách hàng thân thiết là vì thế. (Cười)

Nhìn bạn lúc nào cũng vui vẻ đầy năng lượng, chắc hẳn bạn là người rất lạc quan và có tư duy tích cực!

Đúng. Hằng là người rất lạc quan, cho dù có rơi vào bế tắc Hằng cũng giữ lòng vui. Trong cuộc sống, Hằng tránh những điều tiêu cực, cái gì gây ra phiền não là Hằng tránh ngay, Hằng không để những suy nghĩ tiêu cực len lỏi vào tinh thần của mình. Các bạn hay gọi Hằng là búp bê vì hình thức bên ngoài của Hằng có lẽ hơi yểu điệu. (Cười). Nhưng bên trong Hằng là người mạnh mẽ và thẳng thắn lắm, có điều gì không ưng là Hằng nói ngay và bỏ qua ngay. Hằng không thích sự cằn nhằn than vãn, Hằng chỉ thích những tiếng cười vui, những lời nói nhẹ nhàng, thân ái. Hằng cho rằng người hạnh phúc là người có tấm lòng rộng mở, như vậy tâm trạng mới luôn thanh thản. Hằng luôn làm chủ cuộc sống của mình và trân trọng từng giây phút hiện tại. Hằng thích lúc nào mình cũng luôn xinh tươi, rạng rỡ. Hằng học cách yêu bản thân nhiều hơn qua mỗi ngày, Hằng luôn quan tâm và dành tình yêu cho gia đình. Hằng là người biết cách cân bằng giữa công việc và sở thích, bằng cách là tìm cho mình một thú vui, dù nhỏ nhất nhưng cũng có thể giúp bản thân giải tỏa sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Niềm vui của Hằng cũng đơn giản thôi, chẳng hạn như khi công việc mệt quá Hằng sẽ book nhiếp ảnh để chụp một bộ sưu tập thời trang, hoặc có thể Hằng sẽ đến phòng thu để thu một bài hát, hoặc là đi cafe cùng bạn bè.

LÀM ĐẸP LÀ QUYỀN CỦA MỖI NGƯỜI, NGÀNH THẨM MỸ NGÀY NAY CŨNG ĐÃ RẤT PHÁT TRIỂN VỚI NHIỀU BÁC SĨ THẨM MỸ GIỎI NÊN VIỆC LÀM ĐẸP CẦN ĐẾN THẨM MỸ CŨNG KHÔNG LÀ VẤN ĐỀ QUÁ QUAN TRỌNG, MÀ QUAN TRỌNG LÀ HÃY CHỌN LỰA GIẢI PHÁP AN TOÀN VÀ ĐẢM BẢO CHO SỨC KHỎE.

Bí quyết giữ vóc dáng của bạn?

Hằng không ăn kiêng mà chỉ là ăn uống hợp lý. Sài Gòn có thời tiết nắng nóng gần như quanh năm, và để bảo vệ làn da không bị đen sạm, Hằng luôn dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.

Bạn mong ước điều gì cho năm mới?

Hằng mong gia đình mình nhiều sức khỏe, hòa thuận, hạnh phúc, Hằng mong cho bạn bè và khách hàng của mình sự bình an. Làm ăn phát tài phát lộc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho buổi trò chuyện hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *