Trò chuyện đầu năm cùng doanh nhân Cao Thu Thủy

Cứ mỗi đầu năm mới, Phụ Nữ Toàn Cầu thường chọn một nhân vật có điều gì đó nổi trội đặc biệt để thực hiện buổi trò chuyện đầu năm. Câu chuyện có thể ngắn dài, có thể phong phú các lĩnh vực nhưng cũng có thể đơn giản chỉ là một câu chuyện nhỏ mà người phỏng vấn quan tâm. Câu chuyện này đặc biệt bởi, không thường xuyên có trong các chuyên mục hàng tháng, mà bạn đọc phải đợi đến một năm sau mới được thưởng thức câu chuyện đầu năm tiếp theo. Năm nay, người được chọn là doanh nhân Cao Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Diệc Phú Thành, chủ đầu tư của hệ thống gồm nhà hàng Bê Vàng, Trung tâm Hội nghị Gold Palace và thương hiệu ẩm thực Nhật Quan's Sushi.

Chào Thuỷ, Thuỷ hài lòng về năm 2017 vừa qua chứ?
Cảm ơn chị. Nhìn chung là tôi hài lòng.

Ngoài thương hiệu nhà hàng Bê Vàng đã thành công từ nhiều năm. Được biết, năm 2017 vừa qua, công ty Diệc Phú Thành tập trung đầu tư và phát triển Trung tâm Hội nghị tổ chức sự kiện – yến tiệc mang tên Gold Palace? Trung tâm này được xây dựng ở đâu và quy mô như thế nào?
Gold Palace được ra đời bởi những thực khách yêu quý món ăn của Bê Vàng và có nhu cầu tổ chức hội thảo, yến tiệc, sinh nhật. Gold Palace được xây dựng cùng địa chỉ của toà nhà 261 – 263 An Dương Vương, trên tầng 2 của nhà hàng Bê Vàng.

Có nghĩa, đó là nhà hàng Bê Vàng mở rộng?
Không. Gold Palace là khu vực riêng biệt. Gold Palace có đường đi riêng, có sảnh tiệc riêng biệt dành cho khách VIP và những buổi tiệc sang trọng, đẳng cấp. Các khuôn viên phòng tiệc Gold Palace ấm cúng được trang hoàng theo phong cách châu Âu. Ngay cả set menu chúng tôi cũng thiết kế đặc biệt vì Gold Palace là nơi tổ chức sự kiện – yến tiệc phục vụ cho các chương trình hội nghị và tiệc đông người. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ những thực đơn tiệc tinh hoa nhất của nhà hàng Bê Vàng với nhiều tiêu chuẩn và chủ đề ẩm thực khác nhau.

Khách hàng còn hay nhắc tới thương hiệu ẩm thực Nhật Quan's Sushi, chị có thể giới thiệu một chút về Quan's Sushi?
The Quan's Sushi ra đời bởi nhu cầu ăn uống sức khoẻ, tươi lành của các món ăn Nhật. Tới đây, khách hàng không những chỉ được thư giãn trong một không gian được chăm chút tỉ mỉ từ cách bày biện chén dĩa cho tới những trang trí tinh tế, mà còn được khám phá hơn 200 món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Nhật Bản truyền thống, do bếp trưởng Nhật hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến món ăn rất đúng gu Nhật.

Điểm nhấn đặc biệt khiến cho Quan's Sushi khác với các nhà hàng Sushi khác, là các món hải sản tươi sống rất phong phú, bắt lên ngay tại hồ để chế biến những món sashimi tuyệt ngon như: tôm hùm, tôm mũ ni, cá mú sao, tôm sú…. Nhà hàng cũng có các loại cá ngon và hiếm để làm các  món Nhật đặc trưng như cá Hamachi đuôi vàng, cá cờ kiếm, trứng cá chuồn Nhật… Nhờ thế mạnh về thủy hải sản nên các món sushi ở đây luôn tươi ngon, dinh dưỡng.

Nghề nhà hàng rất vất vả, nhưng sao Thuỷ lúc nào cũng thong dong vậy?
Chị gặp tôi là khi những bước đầu gầy dựng nhà hàng với những khó khăn và thách thức đã qua, là khi nhà hàng Bê Vàng đã trụ vững trong lòng thực khách gần 20 năm, là lúc tôi đã xây dựng xong đội ngũ kế thừa, đã chọn được người thay tôi điều hành công việc. Và quan trọng nhất đã là lúc tôi tự cho phép mình được thong dong thư thả. (Cười).

Được biết các con của Thuỷ đã lớn và đang học ở nước ngoài. Điều kiện tốt vậy, Thuỷ có muốn các con sẽ về kế nghiệp gia đình không?
Dĩ nhiên là tôi muốn các con kế nghiệp chứ. Nhưng về việc này, vợ chồng tôi đều không vội, chúng tôi luôn để cho các con lựa chọn và quyết định.

Chúng tôi có cảm nhận Thuỷ và ông xã là một cặp đôi tri kỷ?
Có lẽ vậy. Anh ấy vừa là đồng nghiệp, vừa là người luôn đồng hành cùng tôi trong những thăng trầm của cuộc sống, từ những lúc khó khăn đến khi hái trái ngọt lành mà chưa bao giờ có những bất đồng lớn với tôi thì tôi tin rằng bạn tâm giao cũng chỉ đến thế đã là niềm mơ ước rồi.

Thuỷ yêu thích một cuộc sống như thế nào?

Tôi thích một cuộc sống tĩnh, lành, hướng nội, không thích xô bồ. 

Thuỷ quan trọng nhất điều gì?
Tôi quan trọng nhất là sự hiểu biết. Con người hiểu biết sẽ là người tinh tế, sẽ biết cho bản thân mà cũng biết cả cho người. Người hiểu biết thì sẽ luôn bao dung, tế nhị.

Làm thế nào giữa bộn bề công việc mà Thuỷ vẫn giữ cho mình được lối sống tĩnh, lành?
Thì cũng phải cố gắng cho những nhu cầu nhỏ bé của mình chứ. Ở cuộc sống bộn bề và vẫn phải làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nên mỗi ngày, tôi luôn dành một ít thời gian để ngồi thiền cho thân tâm luôn giữ được sự tĩnh lặng ổn định.

Tôi thường nghĩ đơn giản, nếu muốn hạnh phúc thì việc đầu tiên ta phải tự mình hạnh phúc trước. Hiểu đơn giản là nếu mỗi tế bào trong cơ thể ta hạnh phúc thì cả vũ trụ này sẽ hạnh phúc.

Cảm ơn Thuỷ một lần nữa. Chúc Thuỷ một năm mới với nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Bài: HÂN HÂN

Viết một bình luận