TRỊNH THÚY HẰNG – Đóa Hồng Kiêu Hãnh

TRỊNH THÚY HẰNG – Đóa Hồng Kiêu Hãnh

Là người nổi tiếng bởi sự thông minh và thành công trong công việc. Đã là bà mẹ 3 con nhưng Trịnh Thuý Hằng vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung kiêu hãnh của một đoá hồng, một vẻ đẹp mà bất cứ phụ nữ nào cũng đều phải mơ ước. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, để có được thần thái và khí chất này, cô đã phải trải qua một tuổi thơ chịu thương chịu khó và tuổi trẻ trẻ tận tụỵ cùng những cống hiến hết mình cho sự học hỏi.

ƯỚC MƠ VÀ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG

Trịnh Thuý Hằng sinh vào tháng 3 năm 1981 tại Hà Nội và là con thứ 3 của gia đình có 4 anh em. Cha mẹ là công nhân viên như bao gia đình khác thời ấy nên mấy anh em trong nhà đều phải chịu khó làm việc và học hành để phụ giúp cha mẹ. Chính tuổi thơ vất vả hơn các bạn cùng trang lứa đã tạo ra Thuý Hằng mạnh mẽ của ngày hôm nay. Ngay từ nhỏ Thuý Hằng đã luôn luôn cố gắng học thật giỏi, lúc nào cũng phải đứng đầu lớp, đơn giản chỉ là để cô được nhiều phần thưởng từ nhà trường, vì thấy các bạn khác được nhiều quà tặng là sách vở bút mực mà mình không có thì rất buồn. Mạnh mẽ nhưng hay mơ mộng và luôn hành động, chính 3 đặc điểm này đã tạo nên một người có tinh thần lạc quan như cô. Cô luôn tự nghĩ mình sẽ làm được tất cả mọi việc nếu mình muốn và tin tưởng là mình sẽ đạt được những gì tốt đẹp nhất có thể.

Cuộc sống nhiều thăng trầm cũng giúp cô có cái nhìn xa rộng, lòng vị tha, sự an yên nhẹ nhõm trong tâm hồn như hiện tại. Tính cách điển hình của cô là tính cách của một chiến binh, cô sẽ luôn tiên phong chiến đấu không ngừng nghỉ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cô luôn cảm thấy may mắn vì cuộc đời đã cho cô cơ hội được thực hiện và phát triển ước mơ tuổi thơ của cô. Giấc mơ trở thành hiện thực bằng chính những nỗ lực của cô, và chính điều đó khiến cô trở nên khiêm nhường hơn.

Hiện nay Thuý Hằng đang làm Tổng giám đốc công ty VK Global, chuyên về hoá chất công nghiệp. Cô cũng được biết đến là một người tư vấn uy tín về tài chính, về truyền thông thương hiệu và digital marketing. Cô cũng làm việc cả trong lĩnh vực dịch thuật, biên phiên dịch và trợ giảng.

KHIÊM NHƯỜNG VÀ TỰ TẠO RA HẠNH PHÚC
 

Mọi người khi có dịp được làm việc với Thuý Hằng, thường nhận xét Thuý Hằng là một người rất giỏi!

(Cười lớn). Cảm ơn chị. Em chưa bao giờ dám nghĩ là mình giỏi, em chỉ công nhận là mình luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, suy nghĩ tích cực, luôn tìm cách tạo ra cơ hội. Em luôn khuyến khích mình tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Tư duy của em là không ngại khó, ngại khổ, không ngại thử sức với bất cứ công việc gì. Em quan điểm rằng, trong công việc, mặc dù đã cố gắng nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Và nếu có như vậy cũng không sao. Không thành công thì mình cũng có bài học để hoàn thiện bản thân hơn. Trong cuộc sống, đôi khi cho chúng ta những thử thách và nhiệm vụ của chúng ta là phải vượt qua, có những người vì không chịu nổi mà gục ngã, em thì không bao giờ cho phép mình suy nghĩ tiêu cực, dù chỉ là một giây phút. Chính điều đó làm cho em có thể bình thản bước qua mọi thử thách trong cuộc sống đến ngày hôm nay. Có những khi em phải lựa chọn hoặc là từ bỏ tất cả hoặc chỉ chấp nhận những thứ như đang có, đương nhiên em luôn lựa chọn từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu vì mình xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp hơn. Em cũng vừa kết thúc 11 năm làm việc ở công ty Everpia như thế. Em không vì ỉ lại mà quên đi khả năng sáng tạo phát triển ở bản thân, không vì ỉ lại mà chấp nhận sự không đồng điệu trong tâm hồn, trong cách điều hành quản lý đào tạo và gìn giữ nhân lực của doanh nghiệp. Vì vậy em đã quyết định về làm việc cho một doanh nghiệp lớn khác với quy mô toàn cầu để thỏa sức sáng tạo cũng như sống với những đam mê nhiệt huyết của mình, ngoài ra còn có thể tham gia nhiều lĩnh vực cùng một lúc.

Công việc và chăm sóc gia đình có ảnh hưởng đến hoài bão hoặc những dự định của Hằng không? Ông xã của Hằng có làm nghề giống Hằng không? Có là người luôn chia sẻ mọi điều với Hằng không?

Em khá may mắn là được chồng ủng hộ mọi quyết định của bản thân, khi công việc bận rộn, ông xã cũng sẵn sàng chăm sóc con cái hay chăm lo việc nhà thay em để em có thể hoàn thành nhiệm vụ. Ông xã em làm trong lĩnh vực xây dựng dầu khí nên có những khi rất bận, đi công tác nhiều, nhưng cũng có những thời điểm có thể giành nhiều thời gian cho gia đình được. Chúng em có thể chia sẻ với nhau khá nhiều trong công việc lẫn nuôi dạy con cái, ai biết gì nhiều hơn thì chia sẻ kinh nghiệm và làm, ai chưa biết hoặc không biết thì sẽ hỗ trợ nhau. Nói chung, vì chúng em cùng độ tuổi, trang lứa và ai cũng có những vị trí nhất định trong công việc cũng như xã hội nên hoàn toàn tôn trọng nhau và chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mỗi cá nhân, từ đó cùng nhau vun vén gia đình.

PHỎNG VẤN NHANH

Hằng thường tìm nguồn cảm hứng trong cuộc sống từ đâu?

Việc được đi đến nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, khiến em mở rộng tầm mắt. Được làm việc trong nhiều lĩnh vực, được gặp gỡ nhiều giúp em vỡ ra được nhiều điều. Em là người có thái độ sống tích cực. Hễ có thời gian là e gặp gỡ bạn bè, gặp những người tài giỏi để học hỏi. Có thời gian là em cùng gia đình đi du lịch, tự thưởng cho mình những món ăn ngon. Những phút giây bên gia đình, được vui đùa chuyện trò cùng chồng con là rất ý nghĩa. Nói chung em là tuýp người tích cực nên em sẽ chẳng bao giờ cho phép mình mất cảm hứng với cuộc sống tươi đẹp này.

Khi bị stress Hằng thường làm gì?

Khi stress em hay ngồi một mình, tự ngẫm lại bản thân và nhanh chóng tìm năng lượng tích cực để vứt bỏ stress sớm. Thường thì em sẽ gặp những người bạn thân để coffee hay cùng nhau đi ăn, cùng nhau dạo phố và shopping. Việc đi ra ngoài như vậy, nhìn cảnh đời cảnh người, em nhận ra rằng đâu đó còn rất nhiều mảnh đời khốn khổ hơn mình….nói chung em tự tìm lý do và vứt bỏ stress để trở nên lạc quan nhanh nhất có thể

Hình mẫu người phụ nữ của Hằng?

Em thích những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, xinh đẹp và cá tính. Nhưng người phụ nữ đó phải biết dung hòa cuộc sống gia đình và sự nghiệp. Thật ra e xây dựng bản thân em như vậy và cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Bí quyết gìn giữ vóc dáng chuẩn và phong thái hồn nhiên lạc quan của Hằng là gì?

Thật ra không có bí quyết gì đâu ạ. Hàng ngày rất bận rộn nhưng em cũng phải đặt cho mình nguyên tắc: Không làm việc quá sức, không thức khuya, không bỏ bữa nhưng hạn chế tinh bột. Dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày cho tập thể dục vận động cơ thể, rảnh sẽ đi dạo thậm chí là bế con đi dạo, con vừa được hít thở không khí trong lành, nhìn ngắm thế giới mà mẹ thì nhanh tiêu hao calo nhất có thể. Cười thật nhiều và suy nghĩ mọi việc đơn giản để luôn có một tâm thái lạc quan.

Hằng và ông xã có bao giờ bất hoà? Cách làm hoà như thế nào?

Vợ chồng em cũng hay bất hòa lắm chị ạ. Nhưng chủ yếu là những bất đồng quan điểm trong hoạt động gia đình do người nam và người nữ có suy nghĩ khác nhau thôi. Do em là người thẳng thắn nên em luôn đưa ra vấn đề để giải quyết ngay. Tất nhiên là sau khi cùng hiều ra vấn đề thì cả hai tự làm hòa với nhau bằng cách cùng nhau hứa hẹn thay đổi cho phù hợp và kết thúc nhanh chóng.

Trong nhà, ông xã hay là Hằng chịu trách nhiệm chính trong vấn đ ề dạy dỗ con cái?

Trong nhà như em đã nói, cả hai chúng em đều chia sẻ với nhau trách nhiệm trong việc dạy dỗ con cái. Vì chồng em là người Hàn Quốc nên chúng em tự thỏa thuận với nhau dạy con một nền văn hóa đa quốc gia. Nói chung chồng em dạy con các nguyên tắc ứng xử của người Hàn, em dạy con những cư xử mềm mại dung hòa của người Việt. Chồng e dạy con tiếng Hàn và em sẽ dạy con nói tiếng Việt và tiếng Anh. Thời gian rảnh chồng em sẽ cùng chơi với các con và cùng theo mẹ đi làm đẹp hay mua sắm. Tất cả những hành động quan tâm lẫn nhau hàng ngày của bố và mẹ, lời ăn tiếng nói, cách cư xử với nhau chính là cách chúng em dạy các con. Chúng em hy vọng các con sẽ học được những điều tốt đẹp từ bố mẹ chúng.

Cảm ơn Hằng. Chúc Hằng và gia đình luôn mạnh khoẻ, thành công và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *