Trần Thị Thùy Chủ Nhà Hàng Hải Sản Tây Sơn – Vợ Càng Dịu Dàng Chồng Càng Thành Đạt

Trần Thị Thùy Chủ Nhà Hàng Hải Sản Tây Sơn – Vợ Càng Dịu Dàng Chồng Càng Thành Đạt

Cùng chồng điều hành nhà hàng hải sản Tây Sơn – một địa chỉ ẩm thực danh tiếng ở Bà Rịa – Vũng Tàu, rất thành công nhiều năm nay nhưng nếu không nói ra thì ít ai biết người phụ nữ nhu mì dịu dàng như chị lại chính là hậu phương vững chắc luôn đồng hành cùng chồng trong từng bước phát triển của sự nghiệp.

THUẬN VỢ THUẬN CHỒNG

Chị sinh năm 1974 trong gia đình có 10 anh chị em, chị theo cha mẹ từ Bắc vào Nam lập nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu từ nhỏ nên chị đã sớm có những ảnh hưởng của nếp sống hiền hoà của vùng biển nơi đây.

Gia đình của chị làm nghề đi biển nên anh chị em trong nhà đều phải cùng cha làm việc. Chính vì thế anh em trong nhà, ai cũng chăm chỉ giỏi giang. Với truyền thống cần mẫn, chịu thương chịu khó, chẳng bao lâu gia đình chị đã trở thành một gia đình có nhiều phát triển và uy tín trong nghề này ở Bà Rịa Vũng Tàu. Cũng từ trong công việc và do gia đình se duyên nên chị đã thành đôi cùng doanh nhân Nhữ Văn Nghĩa sinh năm 1974, anh Nghĩa là người kinh doanh trong lĩnh vực thu mua, vận chuyển và chế biến hải sản.

Thuận duyên thuận nghề và cùng tuổi nên năm 1995, khi mới 21 tuổi, chị chính thức kết hôn cùng anh. Lấy chồng sớm và vợ chồng lại cùng trẻ tuổi như nhau, những tưởng sẽ nhiều vất vả để cùng nhau trưởng thành nhưng chị đã may mắn gặt hái những mùa quả ngọt của hạnh phúc gia đình bởi chồng chị tuy trẻ tuổi nhưng cũng đã ra đời làm ăn từ rất sớm, anh đã sớm hiểu được những vất vả gian truân của cuộc đời mà biết trân quý những gì thuộc về cốt lõi và hiểu được vợ chồng chính là duyên lành cần phải cùng nhau chắt chiu nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dạy các con để cùng nhau xây dựng một sự nghiệp vững bền.

Anh Nghĩa là người chịu thương chịu khó, làm ăn giỏi giang và rất yêu thương vợ con, rất chăm sóc gia đình. Chị luôn tự nhủ, phận gái gặp được người chịu khó làm ăn, đàng hoàng tử tế cũng là nhờ phước báu của ơn trên cho chị nên chị càng phải sống sao cho xứng với phước báu đó.

Chồng chị là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hải sản, từ lâu anh đã có mong muốn mở một nhà hàng cung cấp các món đặc sản của vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu cho thực khách gần xa. Chính vì thế, năm 2009, vợ chồng chị quyết định mở nhà hàng hải sản Tây Sơn. Ban đầu chỉ là một quán ăn nhỏ nhưng dưới tài chọn lựa hải sản xuất sắc bao năm trong nghề của anh cùng tài nấu ăn của anh mà dần dần tiếng lành đồn xa, cái tên Tây Sơn đã trở thành địa chỉ ẩm thực của khách hàng địa phương, của các khách hàng vùng lân cận và còn thu hút cả khách hàng từ Sài Gòn xuống, thu hút khách đi du lịch Bà Rịa Vũng Tàu hoặc Long Hải.

Sau một thời gian phát triển, vợ chồng chị còn mở rộng nhà hàng, nâng cấp thêm sảnh tiệc cưới, để phục vụ nhu cầu của khách hàng được tốt hơn. Ngoài các món ăn về hải sản tươi sống, nhà hàng Tây Sơn còn được khách hàng nơi đây rất hài lòng về các dịch vụ nấu ăn cho tiệc cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật của nhà hàng.

Dịch vụ nấu ăn của nhà hàng Tây Sơn phục vụ cho toàn tỉnh Bà RịaVũng Tàu mọi lúc mọi nơi đang được mọi người đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ.

Với những ưu điểm uy tín như vậy mà nhà hàng hải sản Tây Sơn ngày càng trở thành điểm đến uy tín của thực khách khắp nơi.

Làm ăn phát triển, lại có sẵn mặt bằng của gia đình, vợ chồng chị còn mở thêm dịch vụ giải trí Karaoke Tây Sơn. Với quy mô phòng ốc hiện đại và hệ thống âm thanh chất lượng. Đây không chỉ là địa điểm quen thuộc của mọi người trong khu vực, mà còn là nơi vui chơi, giải trí của du khách từ xa tới.

Bất động sản cũng là một mảng đầu tư mà chồng chị đầu tư từ gần chục năm nay. Đến nay, các con đã lớn, có thể thay anh điều hành công việc nhà hàng anh sẽ tập trung và mở rộng thêm trong lĩnh vực bất động sản.

THẾ HỆ KẾ THỪA

Anh chị sinh được 6 người con. Người con gái đầu Nhữ Thị Kim Anh năm nay 25 tuổi, luôn cận kề bên mẹ trong mọi việc. Người con kế tiếp là Nhữ Văn Nam, năm nay 24 tuổi, đang phụ trách điều hành bộ phận nhà hàng tiệc cưới và các sự kiện. Sau Nam, là người anh em sinh đôi Nhữ Văn Tây và Nhữ Văn Sơn, đây chính là cái tên mà vợ chồng chị chọn đặt cho nhà hàng Tây Sơn. Tây và Sơn năm nay vừa tròn 20 tuổi nhưng đã rất giỏi giang trong công việc của nhà hàng. Không chỉ Tây và Sơn, các anh em trong nhà đều rất biết bảo ban nhau, ai vào việc nấy, không chồng chéo dẫm chân nên nhau trong công việc, vì thế mọi hoạt động của nhà hàng rất trôi chảy và hiệu quả. Nhữ Văn Tây đang làm rất tốt việc phụ trách nhà hàng ăn uống Tây Sơn, Nhữ Văn Sơn phụ trách điều hành nhà hàng Karaoke Tây Sơn cũng rất hiệu quả. Hai người con sau cùng là Nhữ Văn Quốc Việt và Nhữ Thị Trúc Linh còn nhỏ, Quốc Việt còn đi học và Trúc Linh mới hơn 2 tuổi.

Vợ chồng thuận hoà cùng chí hướng đã tạo nên những người con chăm ngoan, tài giỏi. Các con của anh chị cũng không phụ lòng tin tưởng của cha mẹ, xứng đáng là thế hệ kế thừa hoàn hảo của cha mẹ.

Vừa qua, gặp anh Nghĩa trong lễ trao giải doanh nhân tiêu biểu thời đại mới tại Thủ đô Hà Nội, khi chúng tôi hỏi về vợ con và gia đình, anh Nghĩa đã hạnh phúc trả lời: Vợ tôi là người phụ nữ dịu dàng, nhân hậu, luôn đồng hành cùng tôi và là hậu phương vững chắc của tôi. Những thành công tôi có được ngày hôm nay, công lớn là thuộc về vợ tôi cùng 6 người con thân yêu của tôi.

Doanh nhân Nhữ Văn Nghĩa nhận giải Doanh nhân tiêu biểu năm 2020

VỢ CÀNG DỊU DÀNG CHỒNG CÀNG THÀNH ĐẠT

Người xưa có câu "Vợ càng dịu dàng, chồng càng thành đạt" quả là rất đúng với vợ chồng chị Thuỳ và anh Nghĩa. Chị, một người phụ nữ có đức khiêm tốn, đối với hết thảy mọi việc của chồng, chị đều chân thành cung kính. Điều tốt chị luôn dành cho chồng cho con, bản thân chị luôn khiêm nhường lùi bước ở sau. Chị là người phụ nữ dịu dàng như nước luôn tìm thấy được điểm tốt ở người đàn ông, âm thầm khích lệ chồng. Chính sự dịu dàng, khiêm cung ấy đã giúp anh Nghĩa có thêm ý chí và nghị lực để vươn lên. Đôi khi sự ân cần săn sóc, dịu dàng yêu thương của người phụ nữ còn có tác động lớn hơn là ngoại hình xinh đẹp, học vấn cao siêu, hay tiền bạc của cải. Chính sự dịu dàng của chị đã làm nổi bật lên sự mạnh mẽ, kiên nghị và tinh thần trách nhiệm của chồng chị. Trong cuộc sống gia đình, khi gặp được một người vợ tính dịu dàng như nước thì tinh thần mạnh mẽ của người đàn ông tự nhiên sẽ sinh ra. Người chồng ấy biết rằng mình phải nỗ lực để mang lại cảm giác an toàn cho người vợ, tạo dựng một gia đình ấm áp.

Chị Thuỳ là một người phụ nữ xinh đẹp nhu mì ít nói nhưng rất sâu sắc. Với chị, có được vẻ ngoài ưa nhìn thế cũng là một ân phước của bề trên và cha mẹ cho chị rồi, nhưng phần chăm sóc nội tâm bên trong cho đức tính thuỳ mị dịu dàng thì phải do chính chị rèn luyện. Vì chị quan niệm, nhan sắc là yếu tố bên ngoài dễ dàng qua đi, chỉ có sự tu dưỡng trong tâm mới là trường tồn mãi. Hơn nữa, dung nhan xinh đẹp đều sẽ thuận theo thời gian mà dần dần nhạt nhòa, còn sự tu dưỡng ở bên trong nội tâm lại có thể cùng thời gian mà tăng tiến lên, thời gian càng lâu lại càng bao la, như nước sâu chảy chậm mà không ai cản được. Gia đình chồng con cũng nhờ thế mà có được hạnh phúc, yên ấm, sự nghiệp gia đình ngày càng phát triển.

 

Bài: THƯ KỲ
Ảnh: VÕ SĨ ĐIỀU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *