ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

THƯ NGỎ

Thật vui khi được nói câu Chúc Mừng Năm Mới

Thật vui khi lại được cùng các bạn râm ran nói câu Chúc Mừng Năm Mới

Khởi đầu một năm mới, bạn đã làm gì để có những khởi đầu tuyệt vời mang lại những tích cực cho bản thân?

Một năm đi qua, riêng tôi, tôi thường có những khoảng lặng để gọi là tống cựu nghinh tân. Tôi không bao giờ vội vàng nghĩ về những kế hoạch mới khi chưa nhìn lại những thành tựu trong năm cũ. Tôi cũng không nhìn một cách bó hẹp kiểu như năm qua tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền, mà tôi thường nhìn rộng ra về nhiều khía cạnh. Tôi thường nhìn về khía cạnh hạnh phúc và thành công để thấy mình đã làm được nhiều như thế nào. Chẳng hạn năm qua tôi đã cùng mọi người trong Ban biên tập làm và xuất bản được 12 số Phụ Nữ Toàn Cầu đến tay bạn đọc để mang những niềm vui nho nhỏ đến cho mọi người. Đó chẳng phải là hạnh phúc và thành công hay sao? Hoặc tôi sẽ nhìn về những việc rất nhỏ, như năm vừa qua tôi đã chịu khó rèn luyện sức khoẻ để có một thân hình ưng ý hơn. Rồi tôi hay xem xét việc một năm qua tôi đã làm được điều gì tốt cho gia đình mình, cho họ hàng mình chưa. Tôi tự điểm lại là năm qua tôi đã đồng hành cùng các con tôi như thế nào, được lớn thêm một tuổi mới cùng con như thế nào. Năm qua, tôi đã đi du lịch mở mang tầm nhìn được những đâu. Rồi tôi xem mình đã dành thời gian bao nhiêu cho bạn bè và những cống hiến của tôi cho xã hội.

Có nhiều việc để tôi nghĩ về một năm đã qua lắm. Tiền bạc là thứ cuối cùng tôi tính tới. Nhưng tôi nghĩ có thể năm nay tôi kiếm được ít tiền hơn năm trước nhưng tôi lại gặt hái được nhiều niềm vui, được đi đây đi đó nhiều hơn thì chẳng phải một năm qua tôi đã thành công rực rỡ hơn sao? Đôi khi qua những thất bại mà tôi rút được cho mình bài học, chẳng phải tôi cũng đã gặt hái được kinh nghiệm đó sao.

Tôi thường có thói quen viết tất cả những điều tôi nghĩ ra, viết càng nhiều càng tốt, từng lĩnh vực mình đã làm. Và điều này thú vị lắm. Sau khi viết xong tôi mới thấy mình làm được nhiều việc trong một năm qua như thế nào, để yêu một năm qua của tôi như thế nào.

Cuối cùng, tôi mới viết ra những kế hoạch cho năm mới, những điều tôi sẽ làm gì cho năm mới. Cứ thoải mái thôi vì một năm mới là một quyển sách dày gồm 365 trang thì tại sao tôi không viết những điều may mắn, tốt đẹp vào trang đầu tiên của quyển sách ấy?

Sau đó thì chẳng còn gì ý nghĩa hơn việc tôi có thể nhìn lại những khoảnh khắc đong đầy cảm xúc bên cạnh những người yêu thương. Và không gì ý nghĩa hơn khi tôi có thể bên gia đình của mình vào thời khắc tuyệt vời nhất trong năm – thời khắc Tết  đến Xuân về cùng gia đình.Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng Phụ Nữ Toàn Cầu một năm qua. Năm mới đến, xin kính chúc bạn đọc một năm mới đong đầy yêu thương, nhiều sức khoẻ, may mắn và thành công.

Nhà báo Ngọc Hân – Chủ biên Phụ Nữ Toàn Cầu