Thảo mộc gội đầu “QUÊ MẸ” – Bí quyết gội đầu của NGƯỜI MẸ QUÊ

Từng được nuôi lớn trong môi trường hoàn toàn tự nhiên bên những sản phẩm tự cung tự cấp của vùng quê nghèo Bắc Bộ đã giúp doanh nhân Nguyễn Thị Liễu (Liễu Thảo Dược) – Chủ thương hiệu Dược liệu xanh Gia Nguyễn làm nên công thức đặc biệt cho sản phẩm gội đầu chỉ bằng 9 loại thảo dược thiên nhiên.

Độc đáo từ cách thức đóng gói bao bì đến cách sử dụng sản phẩm, những gói thảo mộc gội đầu thương hiệu “Quê Mẹ” đang được nhiều người thành thị đón nhận, ngay cả bà con Việt Kiều ở xa cũng thích thú với túi gội đầu thảo dược mà họ khao khát tìm kiếm bấy lâu.

Có lẽ điều mà mọi người chờ đợi không chỉ nằm ở sự khác biệt của chủng loại sản phẩm gội đầu đã gần như mất hút trong thói quen của đa số người Việt Nam khi cuộc sống hiện đại đã thay thế phương thức tắm gội truyền thống từ xa xưa của ông bà ta. Giờ đây mọi người đang dần tìm kiếm chất liệu thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả sử dụng của sản phẩm gội đầu thảo dược được kiểm chứng qua nhiều thế hệ.

Nhiều người Việt đã từng sống qua khoảng thời gian nơi thôn quê, trải nghiệm cuộc sống đạm bạc nơi quê nghèo sẽ không quên được những thói quen tắm gội truyền thống mà ông bà xưa từng áp dụng trong cuộc sống đạm bạc. Cả trong cách tắm gội cũng chỉ sử dụng những loại cây cỏ từ thiên nhiên rồi pha trộn một ít cây này, một ít cỏ kia vào tạo nên những công thức riêng biệt dùng để gội đầu cho ra mái tóc chắc khỏe, suôn mượt, đen óng mà không cần dùng qua bất kỳ sản phẩm hóa mỹ phẩm gội đầu nào.

Doanh nhân Nguyễn Thị Liễu (Liễu Thảo Dược) Chủ thương hiệu Dược liệu xanh Gia Nguyễn

Và đó cũng là trải nghiệm thuở thiếu thời của chị Liễu Thảo Dược. Chị nhớ lại lúc nhỏ được mẹ cho gội đầu bằng nước thảo dược nấu lên dùng hàng ngày. Lúc ấy, chị không hề có khái niệm về thành phần thảo mộc với những công dụng kỳ diệu của chúng trong công thức của mẹ. Nhưng chị vẫn luôn tự hào về mái tóc chắc khỏe, đen dài suôn mượt tới gót chân của mẹ và mái tóc bấy, mềm, mượt, thơm mùi thảo mộc của mình đều do một tay của mẹ chăm sóc ngay từ tấm bé.

“Liễu đã được hít hà bao lần mùi thơm quyến rũ từ nồi nước gội đầu của mẹ và được mẹ gội đầu cho từ khi còn rất nhỏ. Cái mùi hương đó càng lớn lên càng xa dần vì công việc, vì cuộc sống bận rộn mà để được gội nó đối với Liễu là xa xỉ. Để những lần về thăm quê lại được thưởng thức như một món đặc sản mà phải lâu lắm mới được dùng một lần. “Chị Liễu cho biết đây cũng là lý do thôi thúc chị tìm về quê nhà, lục lại bí quyết từ mẹ để làm ra những túi thảo mộc gội đầu thương hiệu “Quê Mẹ”. Chị Liễu tin mình đang đi đúng hướng, chỉ cần quay trở về với truyền thống, với thiên nhiên thì mọi vấn đề về tóc đã có mẹ thiên nhiên lo lắng chăm sóc và chu toàn hết.

Cảm giác những lần gội đầu xong, hong tóc cho khô trước quạt, được hít hà mùi hương thơm từ 9 loại thảo mộc hòa quyện vào nhau tạo ra một mùi thơm dịu nhẹ, ngọt ngào đã cái mũi, nhẹ cái đầu và tinh thần hưng phấn kỳ lạ khiến chị Liễu càng thêm quyết tâm phải chia sẻ cho nhiều người cùng được trải nghiệm giây phút tuyệt vời này.

“Chỉ trong một túi gội nhỏ thôi nhưng chứa đựng tất cả tinh túy của những loại cây cỏ thiên nhiên xung quanh chúng ta như: bồ kết, hoắc hương, sả chanh, lá bưởi, lá dâu tằm, mùi già, vỏ bưởi, hương nhu, mần trầu.” Chị Liễu chia sẻ công thức sáng chế của riêng chị khi kết hợp 9 loại thảo mộc thiên nhiên để làm nên sản phẩm gội đầu vừa mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái vừa không phải lo về vấn đề sức khỏe của tóc như: rụng tóc, bạc tóc, nấm ngứa, gầu… “Mái tóc sẽ trở nên suôn mượt, mềm mại và môi trường da đầu khỏe mạnh giúp cho các em tóc đua nhau mọc lên. Chẳng phải lo tìm mua dầu gội trị tóc rụng, tóc xơ, tóc bị chẻ ngọn hay tóc có gàu. Cũng không phải đau đầu suy nghĩ phải dùng hàng nhập xịn này xịn kia thì mới tốt cho tóc. Chỉ với một điều đơn giản hãy sống thuận tự nhiên, dùng thảo mộc thiên nhiên ắt sẽ đẹp hết.”

Chính vì được trải nghiệm suốt những năm tháng tuổi thơ êm đềm bên nồi nước gội thơm hương tự nhiên của đất trời quê hương đã thôi thúc chị Liễu quyết tâm tạo ra sản phẩm mà ngay cả chị cũng được sử dụng trở lại mỗi ngày. Những kỷ niệm bình yên hạnh phúc bên mẹ, bên gia đình lại ùa về bên nồi nước gội đầu thảo mộc Quê Mẹ cho chị thêm động lực để theo đuổi sứ mệnh” Chăm sóc sức khỏe bạn và bảo vệ bài thuốc quý”, góp phần vào việc gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, của làng quê yêu dấu.

Chỉ trong một túi gội nhỏ thôi nhưng chứa đựng tất cả tinh túy của những loại cây cỏ thiên nhiên xung quanh chúng ta như: bồ kết, hoắc hương, sả chanh, lá bưởi, lá dâu tằm, mùi già, vỏ bưởi, hương nhu, mần trầu.

Viết một bình luận