ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU,  SỰ KIỆN

Thành bại tại chốt Sales

Tác giả JACK PHAN (Ông Phan Công Văn – Giám Đốc Cty TNHH DV Đầu Tư DANACO) sáng ngày 22/12/2022 tại khách Sạn Kim Đô (Royal Hotel Saigon) với chiến lược kinh doanh “Nếu Bán Hàng là Đá Bóng thì Chốt SALES là ghi bàn”để kết thúc thành công những thương vụ bán hàng.Bạn có đang gặp khó khăn trong chốt sales?

Như bạn đã biết, hiện nay nền kinh tế thì đang phát triển và trên thị trường ngày càng có rất nhiều mô hình kinh doanh, sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ vô cùng đa dạng. Đối tượng phục vụ cũng rất rộng rãi, bao gồm các tầng lớp trong xã hội từ các thành phố, đô thị sầm uất đến tận những vùng sâu, vùng xa.

Đi kèm với điều này thì ngành tư vấn và bán hàng cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Hiện nay, đây là một trong những lĩnh vực rất hấp dẫn và tạo ra nguồn thu nhập cao.

Tuy nhiên, tư vấn và bán hàng là những lĩnh vực chưa bao giờ dễ dàng cả. Hiện nay nhiều người bán hàng đang gặp rất nhiều khó khăn và vất vả trong quá trình làm nghề. Hầu hết những khó khăn của họ không đến từ việc tìm kiếm khách hàng, lên cuộc hẹn hay gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng mà là đến từ việc chốt sales. Đúng vậy, mặc dù họ đã làm rất tốt ở các bước trước đó, nhưng đến lúc cần chốt sale thì phần đông họ lại không làm hiệu quả.

Chốt sales thất bại đồng nghĩa với việc tất cả các nỗ lực, cố gắng và công sức của họ sẽ trở nên vô nghĩa và các thương vụ bán hàng sẽ đi vào bế tắc. Hơn nữa khi không kết thúc thành công những thương vụ bán hàng (chốt sales thành công) thì thu nhập của những người bán hàng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, tiếp sau đó là tổ chức, đội nhóm và công ty của họ cũng bị ảnh hưởng theo.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những thương vụ bán hàng chưa mang lại kết quả như mong muốn, vì để chốt sales thành công và mang về kết quả tốt thì yêu cầu những người bán hàng phải giỏi và thành thạo rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng tư vấn, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng truyền đạt, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng chịu đựng được áp lực, kỹ năng quản trị cảm xúc cùng nhiều kỹ năng khác nữa. Và một nhân tố rất quan trọng không thể thiếu đó chính là năng lực chốt sales của người bán hàng.

Hiện nay có khá nhiều tài liệu, sách vở và các chương trình đào tạo về bán hàng nhưng lại có rất ít thông tin nói về việc xây dựng một “năng lực chốt sales” dành cho người bán hàng. Thực tế, thứ làm cho một người bán hàng có thể gia tăng thu nhập và trở nên thành công trong ngành này là nằm ở “năng lực chốt sales” của họ chứ không phải chỉ là khả năng tư vấn hay tiếp cận khách hàng.

Vậy nên, dẫu một người bán hàng có nỗ lực đến thế nào, mức độ tập trung và sự cố gắng để vượt qua những áp lực của họ có lớn ra sao, thì cũng không có gì chắc chắn là họ sẽ thành công nếu thiếu đi một năng lực chốt sales. Nói theo một cách khác thì để đạt được sự thành công như mong muốn trong lĩnh vực này bắt buộc người bán hàng cần phải trả lời được câu hỏi: Mình có khả năng chốt sales không?

Chốt sales – yếu tố quyết định đến các thương vụ bán hàng.

Nhiều năm trong quá trình làm nghề của mình, tôi đã quan sát và thấy rằng: đa số những người bán hàng đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở bước chốt sales. Vì vậy tôi luôn trăn trở và đặt ra những câu hỏi như: làm sao để giúp cho những người bán hàng có thể chốt sales đạt hiệu quả hơn? Làm sao để giúp họ xây dựng được một năng lực chốt sales vững chắc? Làm sao để họ có thể tự tin làm chủ và dẫn dắt các thương vụ bán hàng của mình và điều quan trọng nhất là: làm thế nào để kết thúc thành công các thương vụ bán hàng?

Từ những trăn trở đó đã dần lóe lên trong đầu tôi một ý tưởng rằng: tại sao mình lại không viết một cuốn sách dành riêng cho chốt sales? Và thế là sau một thời gian dài nghiên cứu, đúc kết từ những kinh nghiệm từng trãi của bản thân trong mười mấy năm làm trong lĩnh vực bán hàng, thêm vào đó là những bài học từ các chuyên gia bán hàng trong và ngoài nước thì cuối cùng tôi cũng hoàn thành một cuốn sách dành riêng về chốt sales có tên là THÀNH BẠI TẠI CHỐT SALES. Cuốn sách này đã đề cập về tầm quan trọng của chốt sales trong bán hàng. Nó cũng chỉ ra 7 sai lầm “chí tử” trong chốt sales mà những người bán hàng hay mắc phải, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho các giao dịch của họ gặp thất bại.

Đặt biệt, cuốn sách sẽ bật mí về 5 bước chốt sales “thần kỳ”. Đây là 5 bước chốt sales cực kỳ hiệu quả sẽ giúp bạn kết thúc thành công những thương vụ bán hàng của mình.

Có thể bạn là:

• Một nhà môi giới bất động sản.

• Một nhà tư vấn đầu tư tài chính.

• Một nhà tư vấn đầu tư chứng khoán.

• Một nhà phân phối các sản phẩm bổ sung sức khỏe & sắc đẹp.

• Đại lý tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ.

• Chủ shop kinh doanh quần áo, nước hoa, mỹ phẩm,…

• Quản lý và lãnh đạo các nhóm bán hàng.

*Bạn của tôi, nếu bạn là một người bán hàng và hiện đang gặp những khó khăn trong chốt sales thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Tác giả: Jack Phan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *