ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

CHÂN DUNG

THÁI NHÃ VÂN – NGƯỜI ĐAM MÊ VỚI NGÀNH LÀM ĐẸP

Ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu Xuân 2020 lần này với chuyên đề Ngôi Sao Toả Sáng đã có buổi phỏng vấn những gương mặt có nhiều thành công trong năm qua. Trong đó có Thái Nhã Vân – cô gái nổi tiếng là một người mẫu thời trang và là một nữ doanh nhân thành công trong ngành làm đẹp đã từ Na Uy trở về Việt Nam lập nghiệp và đang khởi động nhiều công việc rất tốt trong năm mới. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Nhã Vân có thể nói đôi nét về gia đình của Nhã Vân được không?

Gia đình của Nhã Vân cũng không có gì quá đặc biệt. Nhà Vân có 4 anh em, Vân có 2 anh trai và một cô em gái út. Cha mẹ của Vân cũng giản dị, chất phác như bao nhiêu nông dân miền Tây khác. Tuy nhiên, vì nhà quá nghèo, cha mẹ phải đi làm ăn xa nên từ năm 8 tuổi, Vân không được sống gần ba mẹ. 4 anh em Vân ở nhà tự chăm sóc nhau. Gia đình Vân tuy nghèo nhưng luôn đầy ắp tiếng cười, anh em Vân rất hoà thuận, đùm bọc lẫn nhau. Vân rất biết ơn vì được làm con của ba mẹ. Chính cuộc sống tự lập, bươn chải từ nhỏ, đã hình thành tính cách của Vân hiện nay và giúp Vân có khả năng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Nhã Vân đang kinh doanh sản phẩm về sức khoẻ? Nhã Vân có thể chia sẻ đôi chút về công việc hiện nay được không?

Dạ đúng rồi ạ! Vân đang phân phối những loại máy móc, công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực y tế, thẩm mỹ, và nails, được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, nên công việc khá bận rộn. Tuy nhiên, Vân vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tổ chức các show ca nhạc tại châu Âu, và có thể sắp tới Vân sẽ thử sức làm ca sĩ để thỏa đam mê được đứng trên sân khấu.

Nhã Vân có quan điểm thế nào về vẻ đẹp của một người phụ nữ? Bản thân Nhã Vân đã chăm sóc vẻ đẹp của mình như thế nào?

Mỗi người có quan điểm riêng về vẻ đẹp của phụ nữ. Có nhiều người, tuy không có vẻ ngoài ưa nhìn nhưng tâm hồn họ đẹp và ngược lại. Riêng Vân thì không đặt ra thước đo, hay chuẩn chung nào về vẻ đẹp. Người phụ nữ chỉ cần dám nghĩ, dám làm, chăm lo cho gia đình và không quên chăm sóc bản thân là đẹp rồi. Thời buổi bây giờ, phụ nữ không còn đầu bù tóc rối, tối ngày chỉ biết chồng con nữa rồi, nếu bận rộn với công việc, họ vẫn có thể thuê người về làm phụ để dành thời gian chăm sóc, làm đẹp cho bản thân. Cái đẹp của phụ nữ bây giờ không phải là cái nết đánh chết cái đẹp, người thời nay có câu “phụ nữ xinh thì mới được quà”, nhưng cũng không cần quá diêm dúa, chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng là đã đẹp rồi. Với Vân thì làm ra làm, mà chơi ra chơi. Vân luôn dành thời gian cho bạn bè, người thân, và cả người ấy nữa. Đôi lúc, Vân cũng thích đi du lịch một mình, để giải phóng bản thân ra khỏi công việc, và cũng để ổn định lại tinh thần để làm việc tiếp. Với Vân, tiền bạc rất quan trọng nhưng nó không phải là thước đo hạnh phúc. Người phụ nữ được sống cho chính mình, cảm thấy hạnh phúc thì tự nhiên sẽ toát lên vẻ đẹp thôi.

Nhã Vân có nhiều bạn không?

Bạn bè đối với Nhã Vân cũng là gia đình, vì Vân ít kết thân với ai, nhưng một khi đã thân thì Vân xem họ như người trong gia đình, giúp đỡ hết mình. Vân thà để người phụ ta chứ Vân không phụ ai hết. Nguyên tắc sống của Vân là luôn cho người ta một cơ hội nhưng đó cũng là cơ hội duy nhất. Sẽ không có chuyện quay đi, quay lại.

Hình như Nhã Vân là người thích học và mê chụp hình?

Nếu nói về sở thích thì Vân thích nhiều thứ lắm, mà thích là Vân đi học, thế nên Vân học nhiều nghề lắm. Rồi sau đó có ngành nghề chỉ dừng lại ở sở thích chứ không phải làđammê.Nếunóivềđammêthì Vân mê chụp ảnh nhất vì mình được hoá thân vào các nhân vật, cái khó là mình phải thể hiện được cái hồn của nhân vật qua hình ảnh.

Những điều gì làm Nhã Vân không thích?

Ở cuộc sống này cái Vân thích thì nhiều chứ cái không thích thì ít lắm. Vân chỉ không thích ai trễ giờ thôi.

Nhã Vân có vẻ rất thích thể thao và rèn luyện vóc dáng?

Vân thích thể thao lắm, đặc biệt là thích coi bóng đá. Còn môn thể thao để tập luyện thì Vân chọn yoga và bơi lội, vừa tốt cho sức khỏe, lại giúp vóc dáng cân đối.

Còn trẻ và thông minh lại mạnh mẽ chắc Nhã Vân ít khi gặp thất bại?

Nếu nói về thất bại thì cuộc đời Vân gặp rất nhiều, nhưng thất bại là mẹ của thành công mà. Nhờ thất bại mình mới rút ra bài học, mà bài học nào cũng có giá của nó, không mất tiền bạc thì mất thời gian, mất mối quan hệ, mất công sức. Tuy nhiên,

Vân chưa bao giờ sợ thất bại vì học nữa, học mãi mà. Mỗi lần thất bại, Vân cũng buồn chứ, cũng bị trầm cảm nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi lại bắt đầu công việc khác, vì Vân không phải là type người “ăn mày dĩ vãng”. Chỉ cần ông trời cho sức khoẻ thì mình gầy dựng lại. Dù trong tay không còn gì mà có sức khoẻ thì mình vẫn may mắn hơn nhiều người lắm.

Là một doanh nhân, một người mẫu tự do, có vẻ em khá bận rộn. Nhưng còn trẻ thì em thấy sự tự do này có bị chông chênh không?

Thật ra Vân nghĩ, làm công việc tự do chưa hẳn đã chông chênh mà vẫn có cái thú vị riêng. Là doanh nhân, người mẫu tự do, Vân sẽ thoải mái trải nghiệm nhiều thứ và làm những gì mình thích nhất. Vân đã có gia đình làm điểm tựa và đó cũng là động lực để Vân làm việc hết mình.

Đang còn độc thân, vậy em tận hưởng ngày tháng son trẻ của mình như thế nào?

Dù còn độc thân, hay sau này có gia đình cũng vậy, Vân nghĩ mình sẽ luôn có không gian để tận hưởng cuộc sống, chẳng hạn như đi làm đẹp hay du lịch một mình như Vân đã nói ở trên. Ngoài ra, Vân muốn dành cho người đàn ông của mình sự thoải mái, vì nếu không phải là của mình thì có cố giữ cũng không được. Đó cũng là cách để tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, nhất là khi Vân hoạt động trong lĩnh vực vốn nhiều thị phi và đầy cạm bẫy.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Nhã Vân? Và những dự định công việc sắp tới của Nhã Vân?

Vân là cô gái miền Tây, nhan sắc chỉ thuộc dạng dễ thương như mọi người nhận xét, nên nếu nói điểm nổi bật nhất chỉ là em rất bộc trực, nghĩ sao nói vậy, không cầu kỳ, hoa mỹ, và em thích cuộc sống đơn giản, vui vẻ. Sắp tới thì em vẫn tập trung kinh doanh, bên cạnh đó em sẽ trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để có thể tham gia các chương trình nghệ thuật phù hợp.

Cảm ơn Thái Nhã Vân. Chúc mừng một mùa Xuân mới, chúc Vân luôn vui vẻ, hạnh phúc.