Sức hút từ sự giản đơn

Sức hút từ sự giản đơn

Luôn xuất hiện với hình ảnh một người phụ nữ thân thiện qua nụ cười hiền hòa, gương mặt khả ái thu hút mọi ánh nhìn, chị Trần Thị Phụng đang từng ngày hoàn thành được những giấc mơ mà ít ai có thể làm được.

Ở chị luôn toát ra một sức hút mạnh mẽ từ thái độ hết mực hòa nhã, chân thành, dung dị nhưng kín đáo và thông thái của một nữ doanh nhân dày dặn trên thương trường.

Theo bước chân của chị, chúng tôi bắt gặp những mảnh ghép khác nhau để tạo nên bức chân dung đẹp về chị, một người phụ nữ đã ngoài tứ tuần nhưng đầy năng lượng và trẻ trung. Đó là sự cần mẫn với hàng đống hồ sơ trên bàn làm việc mỗi ngày và điều hành trơn tru cả một bộ máy nhân sự lớn để đảm bảo cung ứng đủ nguồn nguyên liệu cho ngành thức ăn chăn nuôi mà doanh nghiệp chị đang kinh doanh. Là bà chủ lớn như vậy nhưng đôi khi chị cũng tận tay chăm sóc từng khách hàng đặt mua các sản phẩm lạp xưởng thương hiệu Mỹ Trân danh tiếng mà doanh nghiệp chị đang phân phối. Chưa hết, chị còn luôn sẵn lòng trong mọi việc nhằm phát triển một dự án xây dựng hệ thống phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang trở thành xu hướng mới của thị trường hiện nay. Và lâu lâu lại thấy chị xuất hiện trên sàn catwalk tham gia trình diễn một số tiết mục hết sức tự tin trong các cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ dành cho phụ nữ tuổi trung niên…

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng cách đây hơn 20 năm từ một nhà xưởng sản xuất lạp xưởng nhỏ và sau đó trở thành thương hiệu lạp xưởng Mỹ Hương danh tiếng một thời. Nhớ lại những ngày đầu gian khổ, để làm ra những sản phẩm lạp xưởng ngon, hợp vệ sinh và được thị trường tin dùng, chị cho biết đã trực tiếp cùng công nhân của mình lăn xả vào mọi khâu sản xuất. “Công việc sản xuất vốn không hề dễ dàng, để làm ra sản phẩm thực phẩm phục vụ cho nhu cầu ăn uống thì phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc hết sức nghiêm ngặt…” Chị Phụng không ngừng chia sẻ trải nghiệm thực tiễn với nghề sản xuất lạp xưởng gia truyền để đưa thương hiệu Mỹ Hương ra thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Khi hoạt động sản xuất trở nên bó buộc và bị thu hẹp trong một thị trường liên tục phát triển, chị lên kế hoạch để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thương mại thông qua việc thành lập doanh nghiệp riêng để tham gia vào hoạt động phân phối thêm nhiều sản phẩm thực phẩm đa dạng hơn, vừa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của con người vừa đáp ứng nguyên liệu trong chăn nuôi… Sau 5 năm hoạt động, doanh nghiệp của chị hiện đang là một trong những đơn vị phân phối nguồn thực phẩm nguyên liệu trong chăn nuôi quy mô lớn và liên tục mở rộng mạng lưới phân phối thương hiệu lạp xưởng Mỹ Trân (thương hiệu lạp xưởng Mỹ Hương trước đây) trên khắp cả nước hiện nay.

Nhạy bén trong kinh doanh và luôn chấp nhận rủi ro để đầu tư tham gia vào những lĩnh vực kinh doanh mạngtính xu hướng chung của thị trường, chị đã chứng minh bằng kết quả đạt được qua sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp chị trong thời gian qua. Tất cả cho thấy bản lĩnh và kinh nghiệm thương trường đã giúp chị luôn tự tin lèo lái sự nghiệp kinh doanh của mình vượt qua không ít thử thách để đi đến thành công như hôm nay.

Trên chặng đường khám phá hững tinh hoa mới, chị luôn hòa mình vào cuộc sống qua công việc và luôn biết tận hưởng cuộc sống mỗi ngày bằng thái độ lạc quan, vui vẻ và chan hòa nhất theo bản năng hết sức tự nhiên của một người phụ nữ tuy có vẻ ngoài hiền hòa và khiêm tốn ấy nhưng lại là một người phụ nữ mạnh mẽ ít ai sánh bằng.

 Thực hiện: LAM VY
Ảnh: NGỌC KỲ