ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

SỰ KIỆN

Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình cùng các lãnh đạo trao quà “Tết yêu thương” tại Cần Giờ

Nhằm thực hiện đề án “Phát triển du lịch – Trải nghiệm cộng đồng” – Sáng ngày 05/02/2024, Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình do Bà Phạm Thị Bút – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Quỹ dẫn đầu, cùng các thành viên Quỹ đã tháp tùng đoàn công tác của đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tại chương trình “Tết yêu thương” 2024 đến thăm, trao tặng 500 phần quà Tết cho 250 hộ dân giữ rừng phòng hộ Cần Giờ và 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hòa.

Mỗi hộ gia đình viên chức, người lao động, người dân giữ rừng Cần Giờ được tặng phần quà trị giá 1.300.000₫ gồm 700.000₫ tiền mặt và 600.000₫ sản phẩm.

Đặc biệt, hộ gia đình của anh Bùi Văn Nghiệp đã bám trụ trồng rừng, bảo vệ rừng từ năm 1991 vinh dự được Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và các thành viên của Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình đến tận nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết.

Tại xã Long Hòa – Huyện Cần Giờ, 250 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng phần quà trị giá 1.200.000₫ gồm 600.000₫ tiền mặt và 600.000₫ sản phẩm.

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ (Rừng Sác) là một quần thể gồm các loài thực vật, động vật rừng trên cạn và thủy sinh, được hình thành ở vùng châu thổ rộng lớn của các cửa sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ.

UNESCO đã công nhận đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 21/01/2000 với hệ động thực vật đa dạng, độc đáo, điển hình của vùng ngập mặn. Nơi này còn được công nhận là một khu du lịch trọng điểm quốc gia của Việt Nam.

Nước ta tự hào khi có một khu rừng mà theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài là đã được khôi phục, chăm sóc, bảo vệ thuộc loại tốt nhất trên toàn thế giới. Đây cũng là địa điểm lý tưởng phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái.

Rừng ngập mặn Cần Giờ đã trở thành “lá phổi” đồng thời là “quả thận” có chức năng làm sạch không khí và nước thải từ các thành phố công nghiệp trong thượng nguồn sông Đồng Nai – Sài Gòn đổ ra biển Đông.

Trong chuyến công tác năm nay, đồng chí Trương Tấn Sang đã kể lại câu chuyện rất xúc động về quá trình khôi phục, phát triển rừng ngập mặn Cần Giờ sau 30/04/1975.

Toàn bộ thành viên trong đoàn đều ấn tượng với chủ trương của Thành Ủy – UBND TPHCM, công lao to lớn của Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (Thời điểm đó là Bí thư Thành Ủy TPHCM) – Sự tận tâm kiên trì của Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, các thế hệ lãnh đạo huyện Duyên Hải khi nhập về TPHCM, lực lượng TNXP và nhân dân TP để có khu dự trữ sinh quyển tầm cỡ thế giới hôm nay, lá phổi xanh tuyệt vời của TP.HCM.

“Trồng được rừng đã rất khó, giữ được rừng càng khó hơn” – Lời căn dặn của đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam nhắn gửi lãnh đạo Huyện Cần Giờ đương nhiệm và các hộ gia đình hiện nay đang ngày đêm giữ rừng.

Chung tay chăm lo cho lực lượng trực tiếp bám chốt giữ rừng là góp phần thiết thực vào công cuộc phục hồi, quản lý, bảo vệ, phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn Quốc gia. Các thành viên của Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban Quản lý rừng phòng hộ Huyện Cần Giờ trong nhiều hoạt động ý nghĩa sắp tới.

Được biết, Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình được thành lập ngày 27/07/2017 từ tâm nguyện của gia đình, đồng đội, bạn hữu và của chính đồng chí Phan Trọng Bình lúc sinh thời.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân PHAN TRỌNG BÌNH – Cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa (Là một trong những người học trò cách mạng lớp đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Bí thư đầu tiên của Kỳ bộ Nam Kỳ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội) – Nguyên Chính Ủy Quân khu 7 – Chính Ủy Quân khu 8 – Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Bà Rịa – Phó Ban Tổ chức Trung ương – Người được tôn vinh là “Ngôi sao sáng đặc biệt kiên trung của cách mạng Việt Nam” trong cuộc đấu tranh tại hệ thống nhà tù Côn Đảo. Hiện Bảo tàng Côn Đảo có đặt tượng của cụ cũng như tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng; Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và những Bảo tàng khác còn rất nhiều hình ảnh và kỷ vật của cụ.

Gần 07 năm qua kể từ ngày thành lập, Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình luôn nhất quán với sứ mệnh “Cống hiến vì cộng đồng” đã triển khai thực hiện 06 đề án ý nghĩa, thiết thực tại các tỉnh, thành trên cả nước gồm: Đề án “Giúp măng mọc thẳng”; Đề án “Tri thức nhân loại – Chinh phục tương lai”; Đề án “Nghĩa tình sâu nặng”; Đề án “Suối hồng ấm nồng yêu thương”; Đề án “Phát triển du lịch – Trải nghiệm cộng đồng” và Đề án “Ấm áp vòng tay” với tổng kinh phí vận động các nguồn lực chăm lo cho xã hội lên đến nhiều chục tỷ đồng.