ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

GƯƠNG MẶT TRANG BÌA

Phạm Nguyễn Thái Hằng – Hoa hậu Trí Tuệ: Vẻ đẹp đến từ sự thông minh và bản lĩnh

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn Cầu, mọi người rất ấn tượng với Phạm Nguyễn Thái Hằng đến từ Sài Gòn – Việt Nam, năm nay cô 30 tuổi. Cô đang là phó giám đốc thương hiệu NY SPA. Cô còn độc thân, cô quan niệm hãy làm việc hết mình khi tuổi trẻ, và tự nhủ sẽ thực hiện tất cả các ước mơ của mình không đắn đo suy nghĩ khi còn trẻ. Cô rất thích luật hấp dẫn. Cuộc đời như tấm gương nếu bạn mỉm cười thì bạn sẽ nhận được hồi đáp là một nụ cười. Cô yêu những gì đến tự nhiên và trân quý tất cả những thuận lợi cũng như khó khăn vì tất cả những gì gặp phải trên đường đời này đều có lý do của nó. Cô đã đạt được danh hiệu: Hoa Hậu Trí Tuệ và đạt được giải phụ thí sinh có Trang Phục Dạ Hội Đẹp Nhất.

Xin chúc mừng, hẳn là một hành trình thú vị với cuộc thi hoa hậu và mùa thu châu Âu?

Dạ, đây thật sự là 1 hành trình rất thú vị… vừa là 1 chuyến du lịch nghỉ dưỡng đến thiên đường thời trang, kinh đô ánh sáng, vừa được gặp gỡ giao lưu học hỏi với các chị em ở rất nhiều nơi mang nhiều vẻ đẹp và sự thân thiện, tươi trẻ… tất cả tạo nên 1 cảm giác thật sự là khó quên ….

Được biết, Hằng đang làm việc rất thành công trong ngành spa. Hằng có thể cho biết đôi nét về công ty mà Hằng đã điều hành thành công trong nhiều năm qua?

Hiện tại Hằng đang làm Marketing cũng như điều hành quản lý tài chính nhân sự cho NY SPA tại TPHCM. NY SPA bước vào Việt Nam bằng tâm ý muốn đưa những dòng chăm sóc da tiên tiến từ Úc về Việt Nam với mong muốn nâng tầm phụ nữ Việt!

Được biết, Hằng còn độc thân, Hằng có thể nói đôi nét về gia đình của mình, về cha mẹ, anh em được không?

Hằng vẫn ở với bố mẹ và 1 em trai, cho đến đầu năm nay 2 chị em vừa ra ở riêng.

Hằng quan điểm thế nào về sự nghiệp của phụ nữ? Hằng có bao giờ phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình?

Phụ nữ ngày nay có công việc bận rộn không kém cánh mày râu. Họ cũng có nhiều điều kiện thăng tiến hơn, và khả năng kiếm tiền không thua kém đàn ông là bao. Nhiều phụ nữ thời nay làm lãnh đạo rất giỏi, được nhiều đồng nghiệp quý trọng. Phụ nữ là phái yếu, không làm được những công việc nặng nhọc chỉ được thiết kế dành riêng cho đàn ông. Và ngược lại, đàn ông sẽ có những việc không thể làm thay phụ nữ, như việc mang nặng đẻ đau chẳng hạn. Phụ nữ hay đàn ông, tóm lại đều có những việc người này làm được người kia không nên chúng ta cũng không cần phải ghen tị lẫn nhau. Mỗi người sẽ có những trách nhiệm và nghĩa vụ riêng. Tuy nhiên, phụ nữ cũng như đàn ông, gia đình và sự nghiệp đều nên có một ý nghĩa quan trọng ngang nhau.

Hằng nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời?

Lòng từ tâm ở đây là lòng thương yêu đối với mọi người trong gia đình, trong môi trường sinh hoạt. Tình thương căn bản nhất được khuyến khích là lòng hiếu, thương yêu, biết ơn, thờ phụng cha mẹ, rồi được mở rộng đến bên ngoài xã hội. Lòng từ tâm ở đây là sự cảm thông, chia sẻ vui buồn với mọi người, là sự thương yêu, giúp đỡ, giúp mọi người được thăng tiến, được chan hòa, không phân biệt đối với mọi người.

Triết lý sống của Hằng là gì? Triết lý kinh doanh của Hằng là gì?

Triết lý sống của em là “Bi kịch nên được sử dụng như nguồn sức mạnh”. Bất luận là khó khăn nào, kinh nghiệm đau khổ ra sao, nếu chúng ta đánh mất hy vọng thì đó là thảm họa đích thực. Triết lý trong kinh doanh : Một trong những đặc điểm của kinh doanh là những mối quan hệ, bạn không thể tiếp tục yêu cầu người khác ủng hộ mình nếu bạn không “trả nợ” cho họ. Và thực tế chỉ ra rằng, nếu bạn giúp đỡ mọi người, họ sẽ đồng hành cùng bạn thêm một đoạn đường, và nếu bạn giúp đỡ những người không mong đợi bất cứ đền đáp gì ngược lại, thì mọi người sẽ đồng hành cùng bạn một quãng đường rất dài.

Những sở thích của Hằng trong cuộc sống là gì? Hằng không thích hoặc tối kỵ điều gì trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh?

Thời trang và du lịch là 2 đam mê Hằng theo đuổi từ nhỏ và đến tận thời điểm này nó vẫn là điều em dành khá nhiều thời gian để thực hiện chúng!

Và sự giả dối là điều mà em ghét nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc!

Hằng có thích thể thao không và có chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nào không?

Bơi lội _ Cầu lông

Hằng đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì Hằng đã đối diện và vượt qua như thế nào?

May mắn nhất là trong quãng thời gian học tập và làm việc thì em chưa gặp những lần thất bại mà em cho là nghiêm trọng… Em chỉ gọi đó là những lần không  thành công như mong đợi ! Nên cố gằn học hỏi từng ngày là điều bản thân không được  phép quên sau mỗi ngày thức dậy!

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Hằng?

Ưu điểm nổi bật là nhanh nhạy sáng tạo và thích đi những con đường khó, ít người đi.

Hằng có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của Hằng trong năm qua?

Đăng quang giải thưởng HOA HẬU TRÍ TUỆ TOÀN CẦU thật sự là 1 bất ngờ khá lớn vì năm đầu tham gia thử sức ở cái tuổi 30 tự thấy bản thân vẫn còn thua kém rất nhiều người nên tạm thời Hằng vẫn sẽ tập trung cho công việc, đẩy mạnh thương hiệu và phát triển nó theo lộ trình trong chiến lược kinh doanh

Sau đăng quang thường các hoa hậu sẽ làm từ thiện hoặc có chiến dịch truyền thông quảng cáo cho bản thân, vậy Hằng có dự định gì cho mình vậy?

Việc tổ chức từ thiện sẽ được diễn ra vào thời điểm cận tết với mong muốn mang lại 1 phần ấm no cho các hộ nghèo vùng sâu vùng xa…. việc Hằng vẫn làm trong nhiều năm qua chứ ko chỉ là việc làm sau đăng quang.

Cảm ơn Hằng, chúc Hằng luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé.

Bài viết: Đỗ Nhi

Trang phục:  Victoria