ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

THƯ NGỎ

Nuôi Dưỡng Nụ Cười

Tôi thường rất yêu những nụ cười. Yêu tiếng cười của con tôi, con bạn và tiếng cười của bao đứa trẻ khác. Ngay cả những nụ cười bất chợt gặp ở đâu đó cũng làm tôi vui lây. Tôi yêu nụ cười của cô gái trẻ với người yêu. Tôi yêu nụ cười của bà mẹ già khi nhìn thấy cháu con đoàn tụ xum vầy.

Tôi yêu nụ cười âu yếm của chồng tôi luôn dành cho tôi…Và còn nhiều lắm những nụ cười tôi yêu. Ai đó đã từng nói: “Loài người chỉ có một món quà quý giá nhất, đó là nụ cười”. Nụ cười kết nối mọi người lại với nhau, cười được là chúng ta sẽ đến được với nhau, cho dù có khác nhau về chính kiến, ý thức hệ, tôn giáo, chủng tộc… Và khi có nụ cười thì cuộc đời này sẽ đẹp hơn, vui hơn, an lạc hơn.

Nụ cười là thứ ngôn ngữ không lời. Nụ cười là sợi dây móc nối yêu thương. Đặc biệt, nụ cười là quyền lực vô song của phụ nữ. Nụ cười hiền dịu của người vợ dành cho người chồng, nụ cười dịu dàng bao dung của mẹ dành cho con…. Người phụ nữ nào biết tận dụng lợi thế của nụ cười, người đó sẽ về đích sớm hơn trên chặng đường tìm kiếm hạnh phúc.

Thế giới này giống như một tấm gương phản chiếu, bạn nhăn mặt với nó, nó nhăn mặt với bạn; bạn mỉm cười với nó, nó cũng mỉm cười với bạn. Một nụ cười là một ngọn đèn nơi cửa sổ tâm hồn cho thấy trái tim đang ở nhà. Một nụ cười là hệ thống chiếu sáng của gương mặt và hệ thống sưởi ấm của con tim. Một nụ cười chẳng hao tốn gì mà giá trị nó đem lại thật vô giá. Hãy cười khi gặp nhau, khi tạm biệt, khi cảm ơn và ngay cả khi xin lỗi.

Để có một nụ cười đẹp, trọn vẹn một nụ cười trong suốt một kiếp người, quả là rất khó. Vậy, nếu ai có được nụ cười đẹp mà không cười thì uổng phí quá ! Tôi viết thư ngỏ này nhằm để khuyến khích phụ nữ chúng ta trong cuộc sống dù có thế nào thì cũng hãy luôn nở nụ cười, nuôi dưỡng nụ cười vì cuộc đời này đáng vui hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Trong mấy ngày qua, khi bắt tay vào viết những dòng thư ngỏ, bỗng nhiên ý tứ đi đâu cạn kiệt hết, bỗng tôi đọc được một câu thơ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về nụ cười. Tôi liền bật ra ý: Đúng, ta hãy viết về nụ cười cho thư ngỏ số đầu tiên của Phụ Nữ Toàn Cầu. Còn gì đẹp bằng khi lần đầu gặp gỡ, ta trao tặng cho mọi người một nụ cười tươi đẹp. Tôi xin cung kính đảnh lễ tri ân thiền sư và xin tặng quý bạn đọc bài thi kệ của thiền sư:

“Thức dậy miệng mỉm cười
Hăm bốn giờ tinh khôi
Xin nguyện sống trọn vẹn
Mắt thương nhìn cuộc đời”

Nhà báo Ngọc Hân – Chủ biên Phụ Nữ Toàn Cầu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *