ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

“Nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh và góc bình dị giữa đời thường

Mặc dù khá kín tiếng trong thời gian qua nhưng các hoạt động mà Hồng Anh đã và đang triển khai luôn là đề tài thu hút giới truyền thông, ngay cả trong nét sinh hoạt đời thường của chị cũng mang đến sắc màu riêng đầy mê hoặc.

Biết đến danh tiếng của chị từ những năm 2000 khi chị chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Mindshare (nay gọi là Group M) chỉ sau 2 năm nắm giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Quảng cáo JWT. Thời ấy giới truyền thông đã bắt đầu để ý đến tên tuổi của chị, một nữ doanh nhân Việt Nam hiếm hoi đứng vào hàng ngũ những nhà lãnh đạo cấp cao chủ chốt tại các tập đoàn truyền thông quốc tế xem ra không hề dễ dàng. Mọi ánh mắt ngưỡng mộ dành cho chị bởi ngoài danh vị cao, chị cũng đồng thời thụ hưởng một mức lương “khủng” mà nhiều người mơ ước.

Nhưng giai đoạn thăng hoa của chị lại đến từ sự nghiệp kinh doanh riêng sau vài năm ngắn ngủi đầu quân cho các tập đoàn quốc tế với tên tuổi đã đi vào lịch sử của giới truyền thông – tập đoàn truyền thông Chu Thị. Từ đây, Hồng Anh nổi lên như là một người tiên phong tham gia xã hội hóa truyền hình, sản xuất các chương trình truyền hình với lượng rating rất cao: Sức sống mới, Vui sống mỗi ngày, Thành phố hôm nay, Bệnh viện nụ cười… được phát sóng đều đặn trên các kênh truyền hình quốc gia cho đến tận bây giờ.

Đem tất cả sự ngưỡng mộ đó đến gặp chị vào một sáng cuối tuần tại văn phòng làm việc mới của Chu Thị tại một trong những biệt thự mà chị mới xây, tôi hoàn toàn bất ngờ khi bước vào một không gian vô cùng uy nghi, bề thế cứ như được lạc vào thế giới kiến trúc Đông Dương. Nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều công trình sáng tạo nghệ thuật của chị từng được báo chí nhắc đến nhiều với gu cổ điển nhưng hoàn toàn phá cách và phóng khoáng của một người sành điệu. Dường như máu nghệ thuật trong chị đã chuyển tải hết  vào các tác phẩm từ thiết kế kiến trúc đến thú vẽ tranh sơn dầu mà chị đặc biệt yêu thích. Tất cả dường như gợi nhớ đến phong cách sống vương giả, quý tộc của những phụ nữ quyền quý thời xưa khi dạo quanh một vòng các công trình nhà ở và nhìn ngắm các tác phẩm tranh của chị được đặt để hài hòa trong các không gian sang trọng ấy.

Hồng Anh giản dị trong chiếc quần sooc màu xanh lá và áo kiểu bằng satanh thiết kế tay áo dài và rộng màu đỏ với gương mặt mộc đến bất ngờ, chị vui vẻ cho biết bình thường chị vẫn ít khi trang điểm, ngay cả khi đến văn phòng làm việc. Trong nếp sinh hoạt đời thường đối với chị cũng hoàn toàn đơn giản. Không tài xế riêng, không người quản lý, không ra dáng một bà chủ lớn, chị lại chọn một lối sống thanh bình, tự tại hơn. Đối với chị, góc làm việc không cần phải bó buộc trong một phòng kín với những bộ suit công sở nặng nề. Chị lại có xu hướng hoài cổ với một chút thiền đặt để một cách có chủ ý, hài hòa vào trong nhịp sống hiện đại, náo nhiệt bên ngoài.

Bấy nhiêu đó có lẽ cũng đủ đầy cho một tâm hồn hết sức giản đơn có phần ngây ngô thời niên thiếu nhưng lại chứa đựng vô vàn tinh hoa của thế hệ trí thức xưa vốn nặng về đời sống tinh thần nhiều hơn vật chất mà tôi cảm nhận được sau cuộc chuyện trò thú vị với chị. Mặc dù vậy, mỗi khi chị xuất hiện trước truyền thông, hình ảnh giản dị ấy dường như là thứ gì đó hết sức xa xỉ mà người ta có thể nhận ra ở chị bởi sự hào nhoáng toát lên từ vẻ ngoài sang trọng, quyền quý bên cạnh những khối tài sản, những dự án kinh doanh được đầu tư bài bản khiến cho bức chân dung đời thường ấy cũng trở nên đầy mê hoặc.

Thực hiện: THU LAM 
Ảnh: NAM BÙI

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *