ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Nỗ lực không ngừng gặt hái thành công

Những nỗ lực vượt bậc của chị Trương Thị Mỹ Tâm trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp mang lại cho chị những kết quả không ngờ.

Chị Trương Thị Mỹ Tâm – General Manager Vietnam and Philippines, Accor Plus

Xuất thân từ nhân viên điều hành yến tiệc tại khách sạn Omni Saigon – một trong hai khách sạn 5 sao đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1999, trong vòng 9 năm làm việc, chị Mỹ Tâm được đề bạt lên làm trưởng phòng quản lý yến tiệc tại khách sạn Omi Saigon, rồi Phó Giám Đốc Kinh Doanh khi khách sạn đổi tên thành Moevenpick – tập đoàn khách sạn của Thụy Sỹ. Trong thời điểm đó, chị có nhiều cơ hội đi nước ngoài công tác như: Đức, Singapore, Thailand…

Năm 2008, chị có cơ hội sang khách sạn Intercontinental Saigon làm ADOS – Phó giám đốc kinh doanh, trong giai đoạn khách sạn chưa khai trương. Chị cùng với DOSM – Giám đốc kinh doanh tiếp thị tại Interconsaigon đã tuyển dụng và xây dựng đội ngũ phòng kinh doanh cho khách sạn. Chị đã vinh dự lãnh Trophy của khách sạn Intercontinental Saigon trong việc mang lại kết quả kinh doanh tốt ở giai đoạn đầu mới khai trương khách sạn.

Sau đó, đến năm 2010 chị có cơ hội qua ngân hàng ANZ quản lí đội ngũ Direct Sales – Phòng Tín Dụng Tiêu Dùng với khoảng 500 nhân viên trong tay ở cả hai miền Bắc Nam. Chị Mỹ Tâm cho biết ban đầu chị gặp rất nhiều khó khăn do không có kinh nghiệm trong lĩnh vực mới. Đã có lúc chị muốn bỏ cuộc, nhưng với quyết tâm chứng minh chị cũng sẽ thành công ở một lĩnh vục khác ngoài sở trường của mình, chị đã nỗ lực set up lại đội ngũ Direct Sales và phát triển mảng thẻ tín dụng của ngân hàng. Cuối cùng, chị cũng được CEO của ANZ trao chứng nhận xuất sắc trong việc tái thiết lập lại kênh Direct Sales và đưa vào hoạt động tốt.

Cuối năm 2012 chị gia nhập Accor Plus – Chương trình thẻ hội viên trực thuộc tập đoàn khách sạn Accor. Thời gian đầu, chị điều hành hoạt động phát triển chương trình này ở Saigon, sau 6 tháng, chị thăng cấp lên chức vụ Country Manager, quản lí cả nước, và sau hai năm chị kiêm thêm công việc quản lý phát triển thị trường tại Philippines. “Thú thật đây là lần đầu tiên tôi quản lý chương trình nước ngoài nên cũng gặp nhiều thách thức, vì chưa biết con người văn hóa, luật lệ kinh doanh nước sở tại nên gặp không ít khó khăn. Nhưng sau 1 năm, công việc bắt đầu có nhiều tiến triển. Đến tháng 8 năm 2016, tôi được đề bạt ở vị trí General Manager Vietnam – Philippines cho đến thời điểm hiện tại…” Chị Mỹ Tâm cởi mở chia sẻ chặng đường phát triển sự nghiệp của mình tại Accor Plus.

Dưới sự điều hành của nữ doanh nhân tài ba này và đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chỉ trong 5 năm, số lượng hội viên Accor Plus Việt Nam đã tăng lên gần gấp 3 lần so với năm 2012. Tương tự như với Philippines, năm 2017 hiện đang giữ mức tăng trưởng tốt nhất từ khi thành lập năm 2008.

Luôn giữ nguồn năng lượng dồi dào để xử lý khối lượng công việc dày đặc và những chuyến công tác kéo dài đến nhiều nơi trong khu vực, chị Mỹ Tâm đóng vai trò người thuyền trưởng tận tâm để định hướng cho một tập thể toàn những con người tham gia tư vấn và cung cấp sản phẩm trong mảng dịch vụ cao cấp Accor Plus.

Làm thế nào để gia tăng thị trường và mức độ hài lòng của khách hàng? Chị Mỹ Tâm cho rằng ngoài chiến lược kinh doanh qua điện thoại cần phát triển thị trường bán sỉ và liên kết với các đối tác chiến lược cũng như tổ chức các sự kiện dành riêng cho hội viên để hội viên Accor Plus có những trải nghiệm đáng nhớ tại các khách sạn hàng đầu của Accor. Ngoài ra phải tập trung tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để họ quảng bá tốt những giá trị mà sản phẩm dịch vụ Accor Plus mang lại cho khách hàng.

Thời gian dành cho công việc khiến chị tranh thủ những giây phút hiếm hoi bên gia đình nhưng chị cũng thừa nhận mặt hạn chế mà một người phụ nữ ngoài thương trường sẽ phải đối mặt đó là thường xuyên đi công tác. “Rất may ông xã là người biết thông cảm nên anh ấy cũng ủng hộ mình đi làm và chăm sóc con cái thay khi mình đi công tác, tôi cảm thấy mình rất may mắn.” Chị Mỹ Tâm chia sẻ thêm.

Tuy vậy, để bù đắp thời gian bị đánh cắp vì công việc, chị Mỹ Tâm cũng có một bí quyết để dung hòa giữa gia đình và công việc,” Hầu như mỗi tháng, gia đình tôi đều đi du lịch để có những giây phút bên nhau, chúng tôi hay chọn những Resort biển trong hệ thống khách sạn Accor…” Với Chương trình Thẻ hội viên Accor Plus, đã giúp chị và gia đình có cơ hội đến được 18 quốc gia trên thế giới, trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp của 700 khách sạn, resort và thưởng thức ẩm thực của 1000 nhà hàng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương…

Đi lên từ những nấc thang nhỏ để rồi chinh phục đỉnh cao đối với chị Mỹ Tâm là cả chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua nỗi sợ hãi và dũng cảm khám phá sức mạnh nội lực tiềm ẩn bên trong. Và hành trình đầy thử thách nhưng đầy trái ngọt ấy vẫn đang chờ chị tiếp tục khám phá.

Dưới sự điều hành của nữ doanh nhân tài ba Trương Thị Mỹ Tâm và đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chỉ trong 5 năm, số lượng hội viên Accor Plus Việt Nam đã tăng lên gần gấp 3 lần so với năm 2012.