Như viên ngọc kia vẫn âm thầm tỏa sáng

Như viên ngọc kia vẫn âm thầm tỏa sáng

Sinh ra ở DakLak, Tây Nguyên, chọn Hà Nội để khởi nghiệp và bây giờ Nam tiến để phát triển sự nghiệp, Nguyễn Thị Thanh Tâm (tên thường gọi là Vân Ivy) không ngừng nỗ lực khẳng định tên tuổi của mình trên thương trường khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nguyễn Thị Thanh Tâm (Vân Ivy) – CTHĐQT kiêm TGĐ Cty Cổ Phần Đầu Tư Và Vàng Bạc Đá Quý HT
 

Trên thế giới người ta đánh giá và xếp hạng đá quý bởi nhiều yếu tố. Một viên đá quý phải thỏa mãn được các điều kiện: Hiếm gặp trong tự nhiên, có độ cứng cao độ trong có màu sắc đẹp, và nhiều yếu tố để nói lên một viên đá đặt chuẩn…” Đó là giọng điệu sành sỏi của một chuyên gia trong lĩnh vực về đá quý. Ở góc độ kinh doanh, Vân cho thấy bản lĩnh thực thụ của một người từng trải, dày dặn kinh nghiệm và khá uy tín trên thương trường.

21 tuổi, Vân lặn lội từ ĐakLak tìm đến Hà Nội để lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Trải qua chặng đường dài để Vân học cách đứng lên từ những va vấp trên đường đời. Cô gái trẻ vẫn không hề nản lòng trước khó khăn và thử thách. Vân kể, từng có lúc “nằm gai nếm mật”, Vân vẫn nuôi dưỡng quyết tâm dấn bước vào con đường kinh doanh với đủ mọi công việc mà cô có thể nắm bắt lúc bấy giờ.

Và chặng đường học hỏi để trưởng thành giúp Vân dần tiếp cận được những mục tiêu của mình. Nhận thấy thị trường đá quý ở Hà Nội vô cùng tiềm năng, Vân không ngần ngại dấn thân vào để tìm kiếm cơ hội cho riêng mình. Chiêm nghiệm lại quá trình “lột xác” của cô gái trẻ khi chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực kinh doanh dòng sản phẩm chứa đựng nhiều điều kỳ bí và đầy mê hoặc này, chỉ có duy nhất một sự cảm nhận về Vân chính là niềm đam mê về đá quý đã sẵn có trong cô.

Viên đá đẹp và giá trị không đến từ vẻ bóng bẩy, lấp lánh bên ngoài mà nó phải chứa đựng vẻ mộc mạc, tự nhiên vốn có, do vậy mà chỉ có những con mắt nhà nghề của những nghệ sĩ thực thụ mới tạo tác nên tác phẩm đẹp có hồn, nâng tầm giá trị cho sản phẩm trang sức từ đá.

“Em mê đá quý lắm chị à. Nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Mỗi khi buồn em chỉ cần ngắm đá là hết buồn ngay…” Vân bộc bạch về điều kỳ diệu khi đá quý đã hiện diện trong cuộc sống của cô ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng sâu sa hơn cả chính là sự cảm nhận rõ rệt về nguồn năng lượng mạnh mẽ tỏa ra từ đá quý đã giúp Vân đạt thành trong cuộc sống.

Thật vậy, đá quý từ lâu đã được xem như một vật phẩm phong thủy vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Tùy vào từng loại đá quý khác nhau mà năng lượng của nó có khả năng kích thích tinh thần, mang lại sức khỏe, sự mạnh mẽ về tâm hồn cho người sử dụng ngoài chức năng làm trang sức giá trị cao nhờ vẻ đẹp lấp lánh tự nhiên của đá quý.

Mối giao kết giữa Vân và đá quý càng ngày càng sâu đậm. Vân cho biết sản phẩm đá quý mà doanh nghiệp cô cung ứng đã vô cùng thành công ở thị trường Hà Nội và tiếp tục mở rộng thị trường ở TP.HCM trong thời gian tới. Nhưng tự hào hơn khi Vân đã có thể đưa sản phẩm trang sức đá quý của Việt Nam ra thị trường nước ngoài và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Vân cho biết tất cả những thành công đó đến từ những trăn trở và sự đầu tư cho những nỗ lực nâng cao tay nghề của những nghệ nhân làm trang sức từ đá quý.

“Viên đá đẹp và giá trị không đến từ vẻ bóng bẩy, lấp lánh bên ngoài mà nó phải chứa đựng vẻ mộc mạc, tự nhiên vốn có, do vậy mà chỉ có những con mắt nhà nghề của những nghệ nhân thực thụ mới tạo tác nên tác phẩm đẹp có hồn, nâng tầm giá trị cho sản phẩm trang sức từ đá.” Vân cho biết cô vẫn không ngừng học hỏi và nỗ lực hoàn thiện mỗi sản phẩm trang sức từ đá quý để trở thành những món đồ “vật bất ly thân” của những ai sở hữu chúng.

“Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài
Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi”

Thật vậy, không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh trang sức đá quý, Vân còn thể hiện năng lực điều hành nhiều dự án đầu tư và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Và chặng đường tỏa sáng của Vân vẫn không ngừng với nhiều ý tưởng mới, nhiều kế hoạch mà Vân ấp ủ cho tương lai. Như viên ngọc kia cần được mài dũa để càng trở nên thật đáng giá. Mong những sắc màu của đá sẽ đưa Vân đến gần hơn trong mắt người sở hữu.

Bài: MINH THƯ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *