ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Nhà thiết kế áo dài Lương Mỹ Phượng – Luôn cảm ơn cuộc đời

Phượng là con thứ sáu trong nhà có tám anh chị em gồm năm gái ba trai. Phượng thương mẹ lắm, bố mất sớm từ khi Phượng mới được chín tuổi. Từ bé Phượng đã rất thương mẹ, hình ảnh mẹ tần tảo nuôi nấng chăm lo cho anh chị em Phượng luôn ghi sâu trong tâm trí Phượng.

Nay Phượng đã có bốn người con, hai trai, hai gái rồi, mà mọi việc nuôi dạy con, Phượng đều có chồng chăm lo kề cận bên cạnh, vậy mà còn thấy vất vả. Đúng có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ mới biết ơn cha mẹ, và ngoài việc biết công ơn cha mẹ, Phượng còn hiểu và thấy yêu thương mẹ nhiều hơn, và hiểu cặn kẽ được rằng bố mất sớm vậy là mẹ vất vả lắm nên chẳng có gì bù đắp nổi công ơn của mẹ. Nên có điều gì tốt đẹp nhất những gì đẹp đẽ nhất Phượng đều muốn kính dâng lên mẹ. Phượng muốn làm công việc thật giỏi để mẹ vui, làm nghề thiết kế áo dài rồi chính tay vẽ chính tay thêu và tư vấn trực tiếp cho khách hàng là một công việc vất vả nhưng Phượng chỉ nghĩ mình phải làm tốt hơn để trở thành địa chỉ uy tín để bạn bè ai ai cũng được mặc áo dài đẹp và quan trọng để mẹ tự hào về Phượng. Và Phượng nghiệm ra rằng chính lòng biết ơn và tình yêu thương mẹ đã nở hoa ra những điều tốt đẹp, giờ đây bạn bè ai cũng yêu mến tà áo dài do Phượng thiết kế, yêu từng đường kim mũi chỉ lành nghề của tiệm áo dài của Phượng.

Trong một dịp Trung thu chúng tôi đã đến nhà Phượng làm bánh Trung thu mới thấy tài nội trợ giỏi giang của nhà thiết kế áo dài tài năng này. Bếp nhà chị như một xưởng bánh nhưng được tổ chức gọn gàng ngăn nắp và rất tiện dụng. Chúng tôi được gặp các thành viên của gia đình và chúng tôi đã có một buổi thực hành làm bánh chưa bao giờ vui thế cùng các thành viên gia đình Phượng, một gia đình mến khách và rộng lòng yêu thương. Khi nói về tình yêu với mẹ, Phượng chỉ mộc mạc nhưng qua những câu chuyện chân phương của Phượng, qua cuộc sống nề nếp của Phượng, chúng tôi hiểu được, tình yêu của Phượng dành cho mẹ và gia đình không phô ra ngoài mà ẩn vào trong những công việc hàng ngày, bởi người phụ nữ công dung ngôn hạnh như Phượng ắt hẳn không phải tự dưng mà có, chỉ có tình yêu mới tạo ra một cuộc sống gia đình đáng mơ ước như vậy.

Khi hỏi về bí quyết giữ lửa ấm cho gia đình bí quyết nuôi dạy con ngoan giỏi, Phượng chỉ cười và cho rằng Phượng chỉ biết sống hiền lành, làm việc chăm chỉ, dạy con ngoan giỏi để mẹ Phượng thấy con gái mẹ thành đạt thấy cháu ngoại của mẹ giỏi giang để mẹ vui thôi, đơn giản vậy thôi. Phượng chỉ luôn mong ước một điều lớn nhất là mẹ luôn luôn khoẻ mạnh vui vẻ. Nên cứ có dịp là Phượng tổ chức đưa mẹ đi chơi, những kỳ nghỉ được cùng mẹ đến những địa danh đẹp, thư giãn, nghỉ ngơi cùng mẹ, rồi cùng mẹ nhắc lại những thời thơ ấu khi Phượng còn trong vòng tay mẹ, quây quần cùng anh em bên cha mẹ, những lúc ấy mẹ thật vui, mà mẹ vui thì Phượng hạnh phúc lắm. Thực lòng mẹ Phượng rất yên tâm về Phượng, mọi việc của anh em họ hàng hai bên, Phượng đều chu toàn nên mẹ hài lòng lắm. 

Khi được hỏi về con cái. Phượng cười khiêm tốn. Cảm ơn cuộc đời cho Phượng những người con ngoan và luôn vâng lời cha mẹ. Cũng cảm ơn cuộc đời cho Phượng gặp được người chồng rất yêu thương vợ con và luôn đồng quan điểm cùng Phượng về nuôi dạy con cái. Vợ chồng Phượng đều dạy con, sống ở đời phải lấy đạo đức làm đầu. Trong học hành, giao tiếp, cư xử đều lấy nhân nghĩa làm đầu. Phượng biết ơn số phận đã cho mình làm con của mẹ và biết ơn số phận đã cho mình một gia đình nhỏ dễ thương trong một gia đình lớn hạnh phúc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *