ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

NHÀ HÀNG

Nhà hàng Sài Gòn Xưa ở Tokyo

Du lịch Nhật Bản lần này, chúng tôi được đến ăn tại một nhà hàng Việt tại TOKYO – một trong những nơi được đánh giá là có những món ăn thuần Việt Nam ngon nhất tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, đó không phải là điểm ấn tượng duy nhất của nhà hàng này.

Nhà hàng mang tên Sài Gòn Xưa, bà chủ nhà hàng là Trần Thị Điệp tên tiếng Nhật là Eiko Tanaka, chị là một người Việt đến Nhật từ năm 1979. Vốn là người gốc Huế, giỏi nữ công gia chánh nên chị đã mở nhà hàng từ những năm mới đến đây. Những món ăn chị nấu mang đậm dấu ấn Việt như bánh bèo, bún bò Huế, bún cá, các món gỏi, cơm tấm… hầu như các món chị làm đều được thực khách đón nhận và không tiếc lời khen. Ngay cả món nước tương Miso của nhật bản một loại nước chấm vừa lành vừa bổ dưỡng của Nhật Bản nhưng được chị chế biến thành nước tương chấm gỏi cuốn Việt Nam và nước tương chấm các món khác cũng được các thực khách Nhật Bản tấm tắc khen ngon.

Đài truyền hình Nhật Bản những năm 90 đã làm một bộ phim tài liệu rất hay về tài nấu ăn của bà chủ nhà hàng người Việt Nam tài giỏi này. ác vị nhà giàu những chính khách đã từng đến thưởng thức các món ngon nơi nhà hàng Sài Gòn Xưa: Bà Abe Akie – phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Chủ tịch Nagano Ken Tanaka Yasuo, Nghị sĩ Nhật Matayoshi Naoki, Nghị viên quốc hội Stujimoto Kyomi, diễn viên nổi tiếng Sakaguchi Kenji, nữ diễn viên Takana Misako.

Ngày nay các nhà hàng Việt Nam đã có mặt trên khắp thế giới và không còn là một điều hiếm gặp. Các món ăn Việt Nam ngày càng được bạn bè thế giới đánh giá cao. Cảm ơn những chủ nhà hàng tại những nơi này vì họ đã mang những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực, mang tình yêu ẩm thực Việt Nam đến khắp nơi trên thế giới.

NHÀ HÀNG OLD SÀI GÒN( Sài Gòn Xưa) TOKYO-TO, TAITOKU, UENO 5-19-6, MARUSEI BLGD 3F JAPAN 03-6284-2720 +81-80-7969-1972

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *