ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

NHÀ HÀNG

Nhà hàng NGA – Món ngon Hà Nội ở Sài Gòn

Nằm nổi bật trên con đường lớn Tôn Đức Thắng, con đường nổi tiếng ở trung tâm Sài Gòn với những hàng cổ thụ cao lớn, nhà hàng Nga từ lâu đã nức tiếng với các món ngon Hà Nội với người sành ăn ở Sài Gòn.

Ấn tượng đầu tiên về nhà hàng này là trang trí rất tinh tế, tường được trang trí gốm Đông Hồ với các đường nét phác họa văn hóa dân gian miền Bắc và Hà Nội. Dấu ấn thứ hai là nhân viên ở đây mặc trang phục áo dài rất đẹp và lịch sự. Nhưng quan trọng nhất chính là chủ nhân của nhà hàng – chị Nguyệt Nga – đầu, chính vị chủ nhân là người trực tiếp đứng bếp. Số lượng các món ăn trong thực đơn của nhà hàng cũng được chính chị đảm nhiệm để giữ được “nét Hà Nội” trong từng món ăn. “Nhưng để trở thành một địa điểm của món ngon Hà Nội giữa lòng Sài Gòn này không phải dễ. Tôi vừa nấu vừa học từ những nhận xét của khách hàng và hoàn thiện dần cho hợp với khẩu vị miền Nam.

Ví dụ người miền Nam thích món ăn có vị ngọt nhưng người miền Bắc thì không thích lắm nên tôi phải tinh tế dùng mía lau nấu lấy vị ngọt thanh đó để làm các món hấp, các món canh, món súp chứ không bao giờ nêm đường trực tiếp. Niềm vui đến với chúng tôi rất lớn khi ngày nay, các món của nhà hàng Nga được thực khách ở cả hai miền đều rất yêu thích thưởng thức và đón nhận.

Từng lá rau cọng hành mang hương thơm đặc biệt trồng tại miền Bắc cũng được nhà hàng nhập về hàng ngày để giữ hương vị Hà Nội. Không quá cầu kỳ như các món cung đình để tiến vua, món Hà Nội của nhà hàng Nga đến từ sự tươi ngon của nguyên vật liệu. Nói đến Nga thì không thể thiếu nem cua bể (chả giò cua biển), chả cá Lã Vọng (làm từ cá lăng sống) và riêu cá chép – món ăn đã góp phần làm nên sự nổi tiếng cho nơi đây. Từ nước dùng trong, với vị thanh nhẹ được “hãm” bởi cà chua & khế đến những cọng thì là thơm ngon và cá chép nguyên con còn sống tạo nên một tổng thể đẹp mắt, hài hòa khiến thực khách cảm nhận được nét dân dã nhưng tinh tế của ẩm thực đất Bắc.

Ngoài những món trên, Nga cũng phục vụ một số món đặc biệt như sâm cầm hoặc le le (hấp xôi, nướng tỏi, quay mật ong, hầm sâm), le le được nuôi tại trang trại của nhà hàng tại ngoại ô Hà Nội. Cũng cần nói thêm là những điều nhỏ nhặt nhất như quả cà, nhánh rau thơm, chén mắm tôm… cũng được đem vào từ Hà Nội vào để đảm bảo sự đồng nhất và hương vị chính gốc. Trong số đó một số được trồng tại trang trại của nhà hàng.

Nhà hàng còn chăm chút đến từng các món ăn chơi lúc đợi món lên như hạt dẻ luộc, như món đậu tẩm hành rất ngon và lạ…. Khách hàng thích cả từ các món chờ của nhà hàng. Nhiều thực khách đã nhận xét, món ăn ở đây rất ngon, rất đặc sắc nhưng giá lại không đắt.

Đến với nhà hàng Nga, là bạn đang ngồi tại Sài Gòn mà vẫn thưởng thức được hương vị Hà Nội trong một không gian cổ điển. Cảm ơn chị Nguyệt Nga – bà chủ quán năng động đã khai phá ra một nét ẩm thực dung hoà hai miền từ tình yêu dành cho Hà Nội và niềm đam mê hơn 20 năm đối với ẩm thực.

Nhà hàng NGA
21 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (84.8) 3910 2406