Nhà biên kịch Long Vân – Giám khảo cuộc thi HH phụ nữ toàn cầu tại Pháp MISS GLOBAL WOMAN 2018

Nhà biên kịch Long Vân – Giám khảo cuộc thi HH phụ nữ toàn cầu tại Pháp MISS GLOBAL WOMAN 2018

Nhà biên kịch Long Vân đang dùng chính trải nghiệm sống từ bản thân để chiêm nghiệm về hành trình đăng quang thật đáng trân trọng và khâm phục dành cho danh hiệu Miss Global Woman.

nha-bien-kich-long-van

Nhà biên kịch Long Vân – Giám khảo cuộc thi HH phụ nữ toàn cầu tại Pháp MISS GLOBAL WOMAN 2018

Xuất thân là một nhà giáo với tấm bằng cử nhân Sư phạm năm 1985, từng công tác giảng dạy tại trường Văn Hóa và Nghiệp Vụ cán bộ thuộc tỉnh Lâm Đồng. Trong lĩnh vực giáo dục, chị từng có kinh nghiệm trong ban khảo thí của Sở Giáo Dục trong các đợt thi tốt nghiệp trung học cơ sở… Và hiện chị là hội viên tích cực của Hội điện ảnh quốc gia và Hội điện ảnh TP.HCM, tác giả và nhà biên kịch Long Vân đã đóng góp vào nền điện ảnh nước nhà qua nhiều tác phẩm chuyển thể thành phim danh tiếng: Em hiền như ma xơ, tác phẩm phim truyền hình nhiều tập: “Túc Cầu Tím” do hãng phim Rồng Vàng sản xuất… Ngoài ra, chị còn ngẫu hứng sáng tác nhạc với các ca khúc đã ra mắt thành công: Lời tạ từ; Thôi đừng trách; Khúc hát Dã Quỳ; Con rối…

Có thể nói chị là một trong những nhà biên kịch đầy tâm huyết hướng đến những giá trị đẹp trong điện ảnh, gìn giữ những nét đẹp chân thực trong cuộc sống để đưa vào các tác phẩm của mình. Không nản lòng trước những thử thách lớn về việc ăn cắp bản quyền tác phẩm mà chị phải liên tục đối diện với quan niệm “thuận thiên giả tồn”, chị vẫn nỗ lực âm thầm tạo chỗ đứng vững vàng trong vai trò nhà biên kịch, tác giả và diễn viên… suốt 14 năm qua.
Đến với cuộc thi Miss Global Woman 2018 trong vai trò BGK, chị và câu chuyện thân phận người phụ nữ trong cuộc hôn nhân đầy thử thách, đầy thiệt thòi mà chị từng trải qua trong cuộc sống hôn nhân bị chi phối nhiều bởi trách nhiệm, bởi các quan niệm ràng buộc người phụ nữ trong gia đình đã truyền cảm hứng cho những phụ nữ hiện đại, chính là thước đo của lòng kiên nhẫn, sức chịu đựng và hy sinh vô cùng lớn của người phụ nữ Việt Nam để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Và khi bước ra xã hội, người phụ nữ mạnh mẽ ấy phải tự đứng lên và tiến về phía trước mặc cho chông gai ngăn lối. Chị là người thấu hiểu hơn ai hết những nỗi cô đơn, sự nhọc nhằn của người phụ nữ đơn thân bên ngoài xã hội. “Phụ nữ Việt Nam rất giỏi chịu đựng và tài giỏi trong công việc. Họ xứng đáng được vinh danh vì những cống hiến của họ cho gia đình và cho xã hội…” Nhà biên kịch Long Vân cho biết chị vô cùng vinh hạnh được đồng hành cùng các thí sinh tham gia cuộc thi này để chia sẻ, để lắng nghe và tiếp xúc với những người phụ nữ đẹp đa tài ấy.

Chị cho rằng sẽ vô cùng khó khăn khi người phụ nữ vừa phải chu toàn chuyện gia đình, nuôi dạy con cái và làm tròn bổn phận của người phụ nữ vừa có thể đảm đương tốt được những vai trò quản lý, điều hành công việc ngoài xã hội. Chưa kể họ còn có nhiều đóng góp đáng kể cho cộng đồng, hướng đến việc chia sẻ cho người nghèo, người cần được giúp đỡ… Lại luôn  giữ  cho  mình vẻ đẹp rạng ngời theo năm tháng. Vì vậy mà chân dung Miss Global Woman chính là hình mẫu thật hoàn hảo của vẻ đẹp Việt mà BGK cuộc thi sẽ kiếm tìm.

Dưới góc nhìn của một Nhà biên kịch giàu kinh nghiệm sống như chị thì người phụ nữ đẹp ngoài tài năng thực sự với một vẻ đẹp khỏe khoắn, thần thái vui tươi và năng động, thì đòi hỏi sức hút trong giao tiếp để có thể tạo nên chất kết dính, gây thiện cảm với người đối diện. “Tôi nhận thấy mỗi thí sinh tham gia đều là những người đẹp doanh nhân, có địa vị và một cuộc sống đẹp mà nhiều người phải ngưỡng mộ, họ có những thế mạnh riêng với những sự vững vàng nhất định để có thể tỏa sáng. Do vậy mà BGK chúng tôi sẽ phải làm việc hết sức mình. Nhưng còn tùy vào duyên phận nữa nên mọi thứ vẫn chưa thể nói trước được…” Nhà biên kịch Long Vân chia sẻ thêm.