ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

NGUYỄN XUÂN MAI và sứ mệnh xã hội của một doanh nhân đầy nhiệt huyết

Xin chào Xuân Mai, thật vui khi được trò chuyện cùng em. Em có thể chia sẻ đôi nét về bản thân và gia đình mình?

Em xin gởi lời chào đến chị Hân. E m thật sự cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhận được lời mời phỏng vấn của tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu và được chia sẻ với chị trước thềm năm mới. Em sinh ra ở huyện Bình Đại Tỉnh Bến Tre năm 1977. Đến năm 1980, cha mẹ em chuyển đến Thành phố Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang lập nghiệp. Cha em là cán bộ nhà nước, cha em nguyên là Phó chánh án Tỉnh Tiền Giang. Cha em đã mất hơn một năm. Mẹ em trước đây làm nghề buôn bán. Hiện nay mẹ em đã 86 tuổi và đang ở Thành phố Mỹ Tho. Nhà em có 5 chị em đều có gia đình riêng và ai cũng có cuộc sống ổn định. 

Xuân Mai có thể chia sẻ đôi nét về gia đình riêng của Xuân Mai!

Em kết hôn với ông xã là người Hàn Quốc, ông xã em tên Song Hang Keun, anh ấy là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Shinbo Vina (nhà thầu thi công lắp đặt hệ thống điện công trình cho nhà máy Samsung, LG, Doongwha và nhiều dự án công trình hạng 1 tại miền Bắc). Cả gia đình em đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội. Gia đình em có công ty làm về lĩnh vực điện thi công lắp đặt hệ thống điện công trình và kinh doanh sàn gỗ công nghiệp Dongwha Hàn Quốc. Vợ chồng em được 3 cháu, các cháu đều đi học tại Hà Nội. Con trai đầu của vợ chồng em sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Hòa Bình khoa Logistics; con trai thứ hai sinh năm 2004, hiện đang học năm thứ 2 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khoa điện tử; con gái út sinh năm 2006, hiện đang học lớp 12 Trường Marie Curie.

Được biết hiện nay Xuân Mai đang kinh doanh với nhà hàng món nướng Hàn Quốc tại Hà Nội? Và nhà hàng đang kinh doanh khá thành công?

Dạ em chưa thể nhận mình là người thành công vì nhà hàng Thịt Nướng Hàn Quốc mới mở nên còn rất nhiều khó khăn phía trước nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn để phục vụ những món ăn ngon hơn, làm hài lòng khách hàng và đảm bảo chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Trước khi đến với kinh doanh nhà hàng, Xuân Mai đã kinh doanh những ngành hàng nào, thành công ra sao?

Trước đây, em làm về lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống điện công trình, kinh doanh Nông Sản Tỉnh Bến Tre, phân phối Sàn gỗ công nghiệp Dongwha Hàn Quốc, mua bất động sản cho thuê..

Ngoài công việc kinh doanh, được biết Xuân Mai cũng rất tích cực tham gia các hội đoàn và làm công tác xã hội cũng như những hoạt động tổ chức sự kiện. Được biết mới đây Xuân Mai cùng một số các anh chị em quê  hương Bến Tre tổ chức chương trình Ân nghĩa quê dừa – Khát vọng vươn xa. Chương trình nhận đã nhận được nhiều lời khen ngợi?

Em cũng chia sẻ với chị đôi nét về em. Em là người thích tham gia hoạt động đoàn đội từ khi sinh viên, 18 tuổi em đã là Bí Thư Đoàn lớp, lớp trưởng lớp đại học, Trưởng ban quản trị chung cư, Trưởng ban phụ huynh, Trưởng ban liên lạc đồng hương huyện Bình Đại tại Thành phố Hồ Chí Minh, là Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh, là Phó chủ nhiệm CLB Tiếp sức đến trường cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Bến Tre – Tiền Giang, là Uỷ viên Hội Hữu Nghị Việt Hàn Tỉnh Bến Tre…. Các công việc hoạt động xã hội cộng
đồng mà em đã trải qua hơn 10 năm nay giúp ích cho em rất nhiều điều tốt đẹp, em có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt, em nhận được nhiều và sự yêu thương của những người xung quanh, em được tiếp xúc với nhiều cô chú anh chị và những người anh chị em là lãnh đạo các chủ doanh nghiệp. Qua công tác xã hội, em được học tập và phấn đấu nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 64 năm quê hương Bến Tre- Đồng Khởi tổ chức ngay 6 và 7/1/2024 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, em cũng được Ban tổ chức chương trình giao nhiệm vụ trong ban vận động nguồn lực và ban khánh tiết tiếp đón lãnh đạo và nhà tài trợ. Được đóng góp nhiều hoạt động xã hội cho quê hương Bến Tre đó là niềm tự hào và hạnh phúc khi em làm được những việc ý nghĩa thiết thực được mọi người công nhận công sức và sự đóng góp của mỗi cá nhân.

Nhiều người khen Xuân Mai là càng ngày càng đẹp, có phải khi thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình thì người phụ nữ sẽ thường có tâm hàm ơn cuộc đời và từ đấy  chia sẻ những điều hay điều tốt đến cộng đồng. Tâm đẹp nên sinh ra tướng đẹp. Xuân Mai có đồng ý thế không?

Em cảm ơn câu hỏi của chị. Em nghĩ để người khác nhận xét về em sẽ hay hơn em trả lời chị. Em luôn cân bằng giữa công việc kinh doanh, công việc gia đình, công việc xã hội để không bị ảnh hưởng nhiều thứ và mất nhiều thời gian. Em vẫn dành thời gian chăm sóc bản thân mình chăm sóc người thân, em luôn biết chia sẻ giúp đỡ khi có những người cần đến sự đóng góp và giúp đỡ của em. Em thường dành thời gian nghe pháp thoại và đi đến chùa nghe giảng pháp để tâm bình an và hướng cuộc sống đến những thiện lành.

Xuân Mai làm thế nào để là một doanh nhân giỏi kinh doanh, có thời gian tham gia hội đoàn làm công tác xã hội nhưng vẫn là người mẹ chăm sóc dạy bảo các con và vẫn là người vợ chu toàn?

Em nghĩ mỗi người đều có tố chất, bản lĩnh riêng của mình nên khi lớn lên tự nhiên mọi thứ đến với mình đều trải qua sự nỗ lực phấn đấu và cả những khó khăn mà mình đã nếm trải qua trong cuộc đời. Biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống từ trong ra ngoài từ nhà ra xã hội thì mới bền vững hơn. Em cũng may mắn thuận lợi khi có chồng là người yêu thương vợ và có trách nhiệm với gia đình, có các con ngoan và chịu khó học hành.

Được biết Xuân Mai hay tổ chức các chương trình thiện nguyện và tổ chức các câu lạc bộ cho chị em phụ nữ?

Cảm ơn chị. Em là người sáng lập ra Caravan Tay Lái Nữ Gắn Kết Yêu Thương để chị em phụ nữ có sân chơi để giao lưu học hỏi. Còn việc tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện là do em luôn muốn chia sẻ những yêu thương đến những hoàn cảnh thiếu may mắn, rồi bạn bè cùng ý tưởng thấy thế thì chung tay đồng hành.

Cảm ơn Xuân Mai đã dành thời gian cho buổi trò chuyện.

Chúc Xuân Mai và gia đình cùng toàn thể công ty có một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *