NGUYỄN THỦY LIỄU – GIÁM ĐỐC CÔNG TY NAM DAO – BÀ HOÀNG NGÀNH TÓC DÀNH CẢ THANH XUÂN LÀM ĐẸP CHO ĐỜI

Mọi người gọi chị là bà hoàng ngành tóc bởi chị nổi tiếng với việc đưa về Việt Nam thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Wella, từ đó khơi nguồn ra những sáng tạo trong ngành tóc và tạo ra những salon tên tuổi. Chị là Nguyễn Thủy Liễu – Giám đốc công ty Nam Dao.

Hơn 20 năm một chặng đường dài tận tuỵ với nghề chị đã để lại nhiều dấu ấn bởi những thành tựu nghề. Globalwoman đã có buổi trò chuyện cùng chị nhân dịp chị được nhận cúp vàng hơn 20 năm cống hiến trong ngành làm đẹp Việt Nam.

Trong những thành tựu về kinh doanh và phát triển thương hiệu nước ngoài về Việt Nam, chị thấy có những thành tựu nào mà chị thấy tự hào hay muốn nhắc tới nhất?

Năm 1993 khi bắt đầu đưa sản phẩm tóc Wella vào Việt Nam tôi đã nhìn thấy niềm đam mê cháy bỏng của mình trong ngành tóc, ngành không phải là mới nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm và sản phẩm chất lượng khi đất nước vừa chuyển mình còn rất nhiều khó khăn. Tôi thành lập công ty Nam Dao và bắt đầu tập trung hết mình cho niềm đam mê của mình.

Nam Dao đã tổ chức đưa các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam ra nước ngoài như Singapore, Hồng Kông, Malaysia năm 1997 là một điều rất khó vì sự phát triển ngành tóc Việt Nam nên tôi đã đưa 100 nhà tạo mẫu tóc ra nước ngoài tu nghiệp tạo nên tiếng vang trong ngành.

Từ những đào tạo đó ngành tóc Việt Nam càng ngày càng phát triển với những salon về tóc nổi tiếng như Thìn, Khánh Vĩnh Hoàng, Lũ Đông Kinh, Ngọc Hà ….. và rất nhiều tên tuổi trong ngành tôi không thể nào kể hết. Đó là những bước tiến đáng nể và để thấy rằng tài năng của những nhà thiết kế những tay kéo vàng của Việt Nam là rất giỏi. Đó cũng là niềm tự hào cho ngành tóc Việt nam.

Ngày nay, với nền công nghệ technology đã làm cho tôi suy nghĩ, trăn trở rất nhiều. Tôi luôn luôn yêu ngành tóc và ngành làm đẹp Việt Nam nên tôi ước mơ và học hỏi để phát triển, mở rộng hơn nữa.

Được biết chị đã học kinh doanh và có mội trường làm việc ở Đức, tiếng Anh và tiếng Đức của chị quá giỏi vậy thì chị có thể đầu tư hoặc kinh doanh ở bất kỳ ngành gì cũng thành công, vậy sao chị vẫn cần cù tỉ mỉ với ngành tóc, mặc dù ngành tóc đối với nhiều người chuyên môn nhận xét bây giờ không còn là mảnh đất màu mỡ nữa?

Tôi luôn nhớ đến câu nói nghề chọn ta chứ ta không chọn nghề, còn duyên thì sẽ đến với nhau nên khi chia tay với sản phẩm Wella tôi luôn nhìn hướng rất tích cực, đó là một động lực rất lớn để tôi cùng phát triển với các đồng nghiệp, các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp, những người bạn luôn luôn ủng hộ tôi nên tôi phát triển qua ngành làm đẹp gồm tóc, spa, nail …..và nhiệm vụ của tôi là tư vấn cho mọi người làm thế nào để phân phối và kinh doanh tốt nhất trong thời kỳ kinh tế 4.0.

Được biết chị mới nhận một giải thưởng lớn về những cống hiến của mình cho ngành?

Chúng tôi có cộng đồng tất cả các anh chị em đã lập nghiệp từ những năm đầu tiên của thời kỳ phát triển, là một thành viên Ban Lãnh Đạo hội đào tạo , phát triển nghề làm đẹp Việt Nam khu vực phía Nam (VNBA) là hội chính quy được sự quản lý và giám sát nhà nước gồm 14 doanh nghiệp và tôi vô cùng vinh dự được nhận cúp vàng hơn 20 năm cống hiến trong ngành làm đẹp Việt Nam. Niềm tự hào nhất tôi nhìn lại mình đã đào tạo ra những bàn tay vàng thật sự, những thế hệ kinh doanh và đào tạo ra những CEO rất giỏi trong ngành tóc Việt Nam. Tôi thường hay nói vui với mọi người, tôi đi từ miền Bắc đến miền Nam thăm các nhà tạo mẫu tóc và đối tác tất cả các tỉnh thành trong 365 ngày không đủ thời gian và không biết bao nhiêu nhà tạo mẫu tóc trưởng thành khi hợp tác kinh doanh với công ty Nam Dao.

Bao năm lặn lội với nghề, hẳn chị cho đi cũng nhiều nhưng nhận lại cũng không ít từ mối quan hệ cộng sự với những người đồng nghiệp đồng ngành, chị muốn cảm ơn ai nhiều nhất?

Trong bao nhiêu năm qua, tôi luôn luôn có lòng biết ơn chân thành đến tất cả bạn bè trong nước và nước ngoài đã luôn sát cánh cùng tôi trong các chương trình đào tạo và phát triển ngành tóc từ khi sơ khởi đến bây giờ, cám ơn các bạn báo chí, các cơ quan truyền thông đã giúp tôi chuyển tải những ý tưởng của chúng tôi đến bây giờ trở thành hiện thực và không thể không nhắc đến ba mẹ tôi, gia đình nhỏ của tôi đã ủng hộ tôi mọi lúc, mọi nơi.

Trong lĩnh vực về sức khoẻ, chị cũng vừa đạt được một kỳ tích đáng nể, từ một người mập thừa ký mà chỉ bằng phương pháp ăn gạo nức và sống thiền chị đã có cú giảm cân ngoạn mục, bí quyết nào vậy thưa chị?

Tôi thật hạnh phúc khi cuộc đời mình được hân hạnh gặp mặt và đảnh lễ vị chánh pháp là tiến sĩ Thiền Sư Thích Thiện Minh người dạy tôi phương pháp thiền định, vị chánh pháp là Thương Tọa Thích Tuệ Hải người đã làm cho tôi giác ngộ phương pháp dinh dưỡng gạo lức, muối mè OHSAWA, dưới sự hướng dẫn tận tình của thượng tọa đã làm cho tôi giảm 12kg sau 7 tuần thật là kỳ tích, tôi có cảm giác là một con người mới với nội lực và tinh thần cho đi để được hoan hỷ đón nhận tình yêu thương của vũ trụ, của tất cả mọi người, mọi vật quanh tôi.

Bao năm trong ngành làm đẹp chị rút ra được những kinh nghiệm gì, những lắng đọng gì cho nghề và đời? Nhiều người bảo, tuổi đi qua thăng trầm trong kinh doanh mà vẫn vui vẫn cống hiến là người đã tự rút cho mình được những trải nghiệm để tu trong đạo trong đời được hoàn bích. Chị có thấy vậy không?

Tôi không nhìn về quá khứ và tương lai, đối với tôi thực tại là quan trong nhất, với 26 năm trong ngành tóc và ngành làm đẹp Việt Nam, tôi luôn xuất phát từ sự đam mê, yêu nghề, yêu công việc của mình. Tôi nhìn sự ngưỡng mộ của các bạn nước ngoài nhất là các nước Asian khi các bạn thấy tay nghề của các nhà tạo mẫu Việt Nam càng ngày càng phát triển và có phần vượt các bạn nước láng giềng là tôi hãnh diện công đóng góp phần nhỏ của công ty Nam Dao chúng tôi. Khi mở rộng, phát triển Nam Dao tôi càng yêu ngành làm đẹp Việt Nam, tôi luôn luôn tìm ra giải pháp tích cực và phát triển cho ngành làm đẹp. Tôi nhìn tất cả mọi việc với sự biết ơn chân thành, với sự cống hiến không ngừng. Tôi luôn luôn cảm thấy thiếu thời gian để được chia sẻ kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ, thế hệ sẽ tạo nên đất nước Việt Nam mạnh mẽ, tôi luôn luôn tin tưởng vào điều này sẽ đến rất gần. Chúc các bạn trẻ thực hiện ước mơ, biến ước mơ của chúng tôi thành hiện thực.

Được biết sau những thành công trong ngành tóc chị cũng đã đầu tư và kinh doanh nhiều lĩnh vực, nhưng gần đây chị đang gầy dựng lại công việc trong ngành tóc cùng các đồng nghiệp và các thế hệ kế thừa, điều gì làm một người sắp rửa tay gác kiếm lại bừng bừng trở lại như vậy?

Khi có nhiều kinh nghiệm thì tôi mong muốn truyền lại hết kinh nghiệm đó cho thế hệ sau, để lại một dấu ấn trong nghành tóc nói riêng và ngành làm đẹp nói chung. Không phải kinh doanh là lúc nào cũng nghĩ đến lợi nhuận đầu tiên, với bản thân tôi luôn có nguyên tắc là tôi sẽ cho đi trước những gì tôi có và tôi biết nên tôi cũng luôn nhận lại được sự yêu thương, sự kính trọng của tất cả mọi người đó là gia tài vô cùng lớn đối với bản thân tôi.

Từ những suy nghĩ trên , công ty chúng tôi đổi thành Công ty Tư vấn và Phân phối NAM DAO International (Nam Dao International Distribution & Consulting) mục tiêu sẽ đưa những sản phẩm tốt nhất của ngành làm đẹp Việt Nam xuất khẩu ra thế giới và ngược lại.

Xin cảm ơn chị. Chúc chị luôn sức khoẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *