ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

NUÔI DẠY CON

Nguyễn Thị Thanh Thuận: con là người bạn nhỏ thân thiết của đời ta

Là cô giáo dạy văn nên với việc nuôi dạy con, Thuận coi trọng giáo dục nhân cách và tính tự lập.

Từ bé Thuận đã dạy con tính tự lập và phát triển nhân cách theo chuẩn sư phạm. Thuận dạy con từ những việc nhỏ nhất từ việc với người lớn thì phải lễ phép với bạn bè thì phải hoà đồng và khiêm tốn với, với người nhỏ bé hơn thì phải nhường nhịn chia sẻ…..

Nhưng trên tất cả, Thuận luôn dạy con phải tự lập và Thuận coi con như người bạn nhỏ của mình. Tuy rất tôn trọng con và coi con như người bạn nhưng Thuận luôn có luật và chính sách với con. Luật là làm con thì phải nghe lời mẹ, đi học thì phải chăm ngoan, cầu tiến; Về nhà thì phải có ý thức giúp đỡ mẹ những việc có thể.

Thuận luôn coi con là người bạn thân nhất của đời mình và luôn học hỏi cùng con. Với Thuận, nhiều khi từ những suy nghĩ thơ trẻ hồn nhiên của con mà Thuận học được rất nhiều điều. Và nhờ có con mà Thuận có được nhiều sức mạnh hơn là những ngày sống độc thân. Thuận tâm sự “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái…”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *