NGUYỄN THỊ PHƯƠNG ANH – Người tạo ra danh tiếng cho PA FOODS

Thoạt đầu chỉ là một cuộc dạo chơi ngẫu hứng của Nguyễn Thị Phương Anh với tình yêu nghệ thuật ẩm thực. Cũng chỉ định làm một vài loại giò chả sạch, ngon để dùng cho gia đình cho người thân và biếu tặng một số bạn bè thân thiết. Nhưng trước thực trạng ngày càng nhiều thực phẩm bẩn tràn lan, mọi người đều bất an và mất niềm tin về an toàn vệ sinh thực phẩm, nên Phương Anh muốn góp một phần nhỏ nào trong việc làm ra những thực phẩm an toàn, ít ra là cung cấp cho gia đình cho người thân và bạn bè, một cộng đồng nhỏ thôi. Rồi lại được sự cổ vũ, động viên của ông xã, bạn bè, Phương Anh đã mạnh dạn đến với nghề này.

Càng làm, Phương Anh càng cảm thấy yêu nghề hơn.

KHỞI ĐẦU BẰNG NIỀM YÊU THÍCH

Thế là Phương Anh bắt đầu với PA FOODS. Những món ngon của PA FOODS có những đặc trưng được người tiêu dùng yêu thích nhất là gì?

Lúc đầu thì em chưa lấy tên thương hiệu ngay. Mãi đến khi thực khách đặt hàng ngày càng nhiều, nhất là các dịp lễ và Tết, thực khách luôn ưu tiên chọn sản phẩm của gia đình em làm quà tặng. Đến lúc đó thì ông xã em mới giúp em chọn tên và ra mắt chính thức thương hiệu PA FOODS. 

 Em cũng bắt đầu như bao người khởi nghiệp khác, sau 2 năm vừa làm vừa tự mày mò vừa lắng nghe ý kiến đóng góp, nhận xét của khách hàng để phát triển thêm nhiều sản phẩm mới phục vụ cộng đồng.

Từ khởi điểm chỉ với 5 loại sản phẩm ban đầu, nay thực phẩm PA FOODS đã phát triển lên thành 13 sản phẩm. Trong đó có vài sản phẩm em chế biến sáng tạo cho riêng thương hiệu PA FOODS mà không hề đụng hàng với các cửa hàng kinh doanh giò chả khác, như món : giò tai trứng muối luôn là mặt hàng bán rất chạy, nhất là vào dịp lễ tết, rồi món "BÒ VIÊN ĂN LÀ GHIỀN" làm cho thực khách nào cũng phải cho điểm 10 chất lượng. Hay món pate siêu ngon hoặc thịt cuộn giò bó cũng là món ăn đặc trưng của PA FOODS. Đặc biệt món bì thính trộn thịt do khách hàng ruột tha thiết yêu cầu em chế biến vì không an tâm mua ở bên ngoài….và cả món chả chay ra đời cũng là do khách hàng tin iu, đề nghị em làm thêm sản phẩm chay để bán ngày rằm và mùng một. 

Vậy là từ chỗ chỉ chuyên chế biến món mặn, em phải lao vào nghiên cứu, mày mò, thử nghiệm để rồi cuối cùng ra được sản phẩm chả chay được hầu hết khách hàng ưng ý, khen ngợi hết lời.

PA FOODS cũng rất tự hào vì bao năm qua đã phục vụ đuợc nhiều khách hàng gần xa không chỉ ở khu vực nội thành mà còn theo các chuyến xe đi về các tỉnh: Lâm Đồng, Di Linh, Bảo Lộc, Cần Thơ, Mỹ Tho, Tiền Giang, Quy Nhơn, Cà Mau…và các khách hàng miền Bắc cũng đang đặt hàng của PA FOODS rất nhiều. Chưa kể những chuyến hàng phục vụ du học sinh và Việt kiều xách tay đem đi như : Đài Loan, Thái Lan, Nhật, Singapore, Malaysia, Pháp, Thuỵ Sĩ, Anh, Mỹ…

Với sự tin yêu và ủng hộ nhiệt tình của khách hàng gần xa, giờ đây thương hiệu thực phẩm PA FOODS cũng đã phần nào khẳng định được UY TÍN – CHẤT LƯỢNG của mình sau gần 5 năm khởi nghiệp.

Những món ngon của PA FOODS đã tạo cho sản phẩm những nét đặc trưng riêng là khi nhắc đến PA FOODS, khách hàng sẽ nhớ ngay đến những cây giò chả được gói và cột bằng 100% lá chuối và dây lạt giang. Điều này quyết định phần nào chất lượng của miếng giò khi cắt ra thường có hương vị thơm ngon đặc trưng. Đó là mùi thơm của lá chuối hoà quyện cùng mùi thơm của vị ngọt thịt trong miếng giò cộng với mùi thơm nước mắm nhĩ thoảng nhẹ qua… tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt ngay từ phút giây đầu tiên mới nếm thử…cho đến miếng giò chả cuối cùng.

Trên thị trường hiện giờ, phần lớn người ta gói và cột chả bằng lớp ny lông gói trong và lót ngoài, rồi lại cột bằng dây ny lông. Điều này rất độc hại đến sức khoẻ người tiêu dùng. 

PA FOODS thì luôn đảm bảo tất cả sản phẩm giò chả gói và cột đều chỉ bằng lá chuối hoàn toàn và cột bằng dây lạt giang thôi. Tuy làm vậy thì rất hao lá chuối và phải sử dụng nhiều nhân công hơn so với gói giò có lót tấm ny lông và cột bằng dây ni lông nhưng PA FOODS đã không vì lợi nhuận mà làm như các nhà sản xuất giò chả khác.

PA FOODS luôn sử dụng nguồn nguyên liệu thịt tươi ngon, có nguồn gốc kiểm dịch rõ ràng nên tất cả sản phẩm ra lò của PA FOODS luôn mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Slogan "SẠCH-NGON-LÀNH" cũng chính là thông điệp của thương hiệu PA FOODS gửi tới mọi người.

PA FOODS luôn chế biến tất cả sản phẩm theo phương châm: "KHÔNG HOÁ CHẤT-KHÔNG TẠP CHẤT-GIÀU DƯỠNG CHẤT" 

ĐẰNG SAU SỰ THÀNH CÔNG LÀ MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC 

Nghề ẩm thực cần sự tinh tế trong chọn lựa nguyên liệu và cách thức chế biến lại còn rất cần sự sành ăn cũng như những hướng dẫn sử dụng cho thực khách. Nghề này khá vất vả như vậy nên rất cần sự đam mê và yêu thích sáng tạo? 

Nghề ẩm thực liên quan đến sức khoẻ con người. Vì vậy nghề ẩm thực luôn đòi hỏi nguời đứng bếp truớc tiên phải có kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm để khi chọn nguyên liệu chế biến sẽ biết chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và như vậy sẽ tránh đuợc tối đa bị ngộ độc thực phẩm. Kiến thức về an toàn thực phẩm rất quan trọng. 

Nghề ẩm thực luôn đòi hỏi sự đam mê mãnh liệt. Có đam mê mới có sự sáng tạo phong phú cho món ăn. Và món ăn đó khi được chế biến phải luôn đảm bảo 3 tiêu chí mà PA FOODS luôn đặt lên hàng đầu là: SẠCH-NGON-LÀNH.

Để làm được 3 tiêu chí này thì người đầu bếp hay nhà chế biến thực phẩm, trước tiên phải lựa chọn cho được nguyên liệu tươi ngon (nguyên liệu tươi ngon quyết định hơn 50% thành công của món ăn), còn lại sẽ là phuơng pháp chế biến nào cho phù hợp và năng khiếu nêm nếm khi chế biến món ăn nữa.

Nghề ẩm thực còn là một nghề khá vất vả, luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và sự sáng tạo không ngừng vì ngày nay nghề ẩm thực đang ngày càng phát triển và cũng cạnh tranh khá khốc liệt.

Mặt khác, nguời đầu bếp cũng phải biết lắng nghe ý kiến nhận xét, đóng góp của thực khách để giúp mình ngày một nâng cao tay nghề thì thành công được.

Trước khi dành thời gian cho công việc ẩm thực, Phương Anh làm nghề gì. Hay Phương Anh đã gắn bó với nghề ẩm thực ngay từ đầu?  

Em vốn xuất thân từ Sư Phạm Kỹ Thuật khoa Nữ Công nên gần như em gắn bó với nghề ngay từ đầu. Trước khi dành thời gian cho việc PA FOODS thì em có một xưởng bánh trung thu nho nhỏ cũng được các thực khách ủng hộ lắm nhưng do lúc đó hai con em còn nhỏ, các con em cần em chăm sóc nhiều nên em ngưng lại. Rồi sau đó em dồn thời gian và tập trung cho PA FOODS là chính.

 Gia đình Phương Anh hẳn là gia đình có có nhiều sở thích về ẩm thực giống Phương Anh?

Cả gia đình em đều yêu thích ẩm thực và cả nhà cùng có sở thích ăn vặt và thích khám phá những quán xá, nhà hàng mới khai trương. Cả nhà thường đến những nơi đó cùng thưởng thức và cùng nhận xét về món ăn mới tại nơi đó. Chồng và hai con trai của em chính là động lực để em đến với nghề ẩm thực. Chồng con em đều thích các món em chế biến. Những món ăn vặt, những món ăn đường phố như bột chiên, gỏi khô bò đu đủ, chè sương sa hạt lựu là cả nhà đều thích. Cả những món ăn cổ truyền của mẹ em truyền lại hay những món ăn châu Âu em làm thì cả nhà lúc nào cũng nhiệt liệt hưởng ứng. (Cười hạnh phúc)

Ngày hôm nay thành công của thương hiệu thực phẩm PA FOODS cũng là nhờ ông xã em luôn đứng phía sau ủng hộ, đóng góp và cổ vũ rất lớn cho em. Anh ấy là người cùng em thức khuya dậy sớm, sơ chế nguyên liệu và cùng phụ giúp em gói chả. Anh gói rất đẹp và chắc tay. Em luôn biết ơn ông xã và các con. Cả ba người thân yêu ấy luôn là nguồn động viên lớn cho em theo đuổi nghề ẩm thực đến tận bây giờ.

 

 

Cảm ơn Phương Anh. Chúc Phương Anh ngày càng thành công với PA FOODS. Chúc Phương Anh luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *