ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Nguyễn Thị Như Phương: hạnh phúc khi là con của mẹ

Như Phương là Uỷ viên Ban chấp hành Trưởng đại diện phía Nam của Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam.

Nhắc đến mẹ là Như Phương dành cho mẹ tất cả tình yêu thương trìu mến. “Mẹ em hiền lắm, một con kiến mà đậu vào cái chén hay thức ăn thì mẹ chỉ đuổi kiến hoặc múc chỗ thức ăn đó mang ra riêng góc vườn cho kiến ăn hết chỗ thức ăn đó chứ không giết kiến hay xối nước rửa chén làm ảnh hưởng tới kiến. Từ nhỏ tới giờ, mẹ em chưa bao giờ rầy la em hay ai trong nhà. Tụi em chỉ cần thấy mẹ buồn là biết mình có làm gì sai quấy rồi. Thế đấy, mẹ em chẳng bao giờ rầy la chẳng bao giờ đánh đòn tụi em, mẹ chỉ buồn thôi là tụi em đủ biết rồi. Không chỉ riêng với các con mà với tất cả mọi người xung quanh, mẹ em đều đối xử rất hiền hoà thân thiện.

Cách đây vài năm mẹ em đã mắc bệnh ung thư nhưng mẹ vẫn bình tĩnh và đi chữa bệnh, tuân thủ mọi liệu trình của bác sĩ nên mọi việc nay đã dần tốt hơn. Vì thương mẹ, nên đi công tác ở đâu em cũng tìm mua thuốc tốt có gốc từ thiên nhiên về cho mẹ dùng. Vì thương mẹ nên em dành thời gian đi học những kỹ năng những nghề về chăm sóc người bệnh ung thư để chăm mẹ. Giờ đây em đã có bằng y tá về Đông y và nhiều kỹ năng Y tế khác. Có một điều, do mẹ sống hiền hoà, ít lo lắng và luôn giữ lòng vui nên giờ đây mẹ dần bớt bệnh và khoẻ lên rất nhiều. Em cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi là con của mẹ.

Khi chúng tôi khen Như Phương là người con hiếu hạnh, Như Phương nói “Có gì đâu, em cũng như mọi người thôi, sinh ra là nhờ cha me, được ăn học lớn lên và trưởng thành ra tấm con người như thế này là nhờ cha mẹ, chính vì thế, không phải chỉ riêng em mà ai ai trên thế gian này cũng phải thương kính và tận tình phụng dưỡng cha mẹ mà thôi.”