Nguyễn Thị Kim Phượng thành công từ niềm đam mê tơ lụa

Nguyễn Thị Kim Phượng thành công từ niềm đam mê tơ lụa

Từ ước mơ thuở nhỏ cùng với niềm đam mê được làm đẹp cho phụ nữ bằng lụa tơ tằm và thời trang, Kim Phượng đã gắn bó với tơ lụa gần 20 năm.

Ngay từ thuở ấu thơ, Kim Phượng đã rất yêu thích những tấm vải mềm mát và dịu êm của lụa. Đi đâu được ai đó cho một vài tấm lụa nhỏ xíu thì Kim Phượng cũng cảm thấy quá đỗi vui sướng, hơn cả được quà. Rồi khi về nhà, với những tấm lụa nhỏ xíu ấy, Kim Phượng nắn nót làm chúng thành những chiếc khăn tay xinh xinh, hoặc nếu không đủ thì Kim Phượng cũng khâu mép xếp thẳng thành những dải lụa để ngắm nghía cho thoả niềm yêu thích lụa.

Cứ tưởng sẽ mãi mãi đó chỉ là niềm yêu thích nhưng không ngờ duyên nghề đưa lối, khi học xong trung học Kim Phượng lên Sài Gòn. Những ngày đầu đến với nghề, Kim Phượng chỉ là người phụ việc bán vải cho một người bà con ở chợ Bến Thành. Nhiều người bảo, thông minh xinh đẹp như Phượng thì sao không đi học bác sĩ hay cô giáo cho danh giá mà đi phụ bán vải như thế. Phượng chỉ cười cười, tính cô ít nói và vì cô cũng chả biết nói làm sao thật, cô chỉ thấy rất vui khi được làm công việc của mình, sáng sáng đến chợ dọn hàng ra và bán, cô yêu thích công việc, cô yêu thích những tấp nập của chợ và nhất là cô được nâng niu những xấp tơ lụa hàng ngày, được tư vấn được nói cho khách hàng nghe về vẻ đẹp và lợi ích từ lụa.

Cứ chăm chỉ làm việc, cứ sống hết với những niềm yêu thích. Sau một thời gian, Kim Phượng đã tự mình mở được một cửa hàng bán tơ lụa cao cấp tại chợ Bến Thành danh tiếng. Và giờ đây cửa hàng tơ lụa cao cấp và thời trang Phượng Như của Kim Phượng đã là địa chỉ tin cậy của mọi người yêu tơ lụa và thời trang.

Trong thương trường nghề nào cũng trải qua những sóng gió, nghề tơ lụa cũng không phải là ngoại lệ, có một thời gian người tiêu dùng chuộng bớt mặn mà với tơ lụa. Nhưng những gì là giá trị thực vẫn mãi mãi vững bền. Những năm gần đây và hiện tại, người tiêu dùng đã trở về với tơ lụa. Và giờ đây sản phẩm từ tơ lụa cũng mong phú, không chỉ quần áo mà khăn lụa, túi lụa và chăn lụa cũng được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trong bao năm làm việc, Kim Phượng nhận thấy, chỉ có du khách nước ngoài là chưa bao giờ ngừng yêu lụa vì họ thích tính thân thiện của tơ lụa và yêu tích màu sắc của tơ lụa, có nhiều khách hàng mua và đóng đi cả mấy thùng tơ lụa, nhiều người mua rồi còn giới thiệu bạn bè có dịp đến Việt Nam thì nhớ ghé cửa hàng Phượng Như để mua sản phẩm về dùng hoặc tặng người thân. Có người hàng năm không tới được Việt Nam nhưng vẫn gọi về đặt hàng để Kim Phượng gửi đi cho họ.

Gắn bó với nghề bán hàng tơ lụa bằng đó năm, cũng đủ để người Kim Phượng chiêm nghiệm về cái nghề của mình: “Đến với nghề đơn giản chỉ vì một niềm đam mê, dù có những khó khăn nhưng Kim Phượng chưa khi nào có ý định từ nghề của mình. Tơ lụa đẹp lắm, mỗi một tấm lụa là kết tinh vẻ đẹp thuần túy, là nơi cất giấu cái tâm của người dệt. mặc tơ lụa rất tốt cho sức khoẻ”.

Đến với nghề đơn giản chỉ vì một niềm đam mê, dù có những khó khăn nhưng Kim Phượng chưa khi nào có ý định từ bỏ nghề của mình

Cứ yêu tơ lụa, và cứ một lòng như vậy thì nghề không phụ mình đâu, và cứ một lòng tận tuỵ chăm chỉ như vậy thì ắt sẽ thành công thôi. Kim Phượng nở nụ cười hiền và tươi thắm như tính tình của cô vậy

Hơn hai chục năm gắn bó với nghề, Kim Phượng đã gặt hái được những thành công nhất định, cô có hai đứa con, một trai và một gái. Một đứa đã đi du học. May mắn là con cô đứa nào cũng ngoan và học giỏi. Ông xã cô làm nghề kinh doanh dịch vụ xe, cũng là người chồng rất hiểu và yêu thương vợ. mỗi người một nghề, chăm chỉ và yêu thương cùng nhau vun đắp một gia đình chia sẻ yêu thương và dạy dỗ các con nên người. Cuộc sống tuy có những bước vất vả gian nan nhưng nhờ chăm chỉ tận tuy của các thành viên trong gia đình mà nay đã trổ hoa, thành công hạnh phúc. Kim Phượng luôn luôn cảm ơn mọi người, cảm ơn khách hàng đã luôn ủng hộ. Cảm ơn cuộc đời đã cho cô những đam mê, sống hết mình với đam mê và thành công cũng từ những đam mê ấy.

Thực hiện: THUỲ TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *