ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

NGUYỄN THỊ HỒNG VÂN Sống nhẹ nhàng như mây thong dong

Được gặp gỡ trò chuyện cùng Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch công ty Đào tạo Vietvictory nổi tiếng là nơi đào tạo đầu tiên với Ngân hàng mô phỏng và phần mềm lõi Core-Banking, nơi đào tạo chức danh ngân hàng, giao dịch viên, CV Khách hàng, CV Thanh toán quốc tế, chúng tôi lại thêm phần ấn tượng về phong cách sống và quan điểm trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh của người phụ nữ đẹp này.

NGUYỄN THỊ HỒNG VÂN Phó chủ tịch công ty đào tạo vietvictory

Ởtuổi 40 nhưng Hồng Vân có vẻ ngoài trong trẻo và khá trẻ so với tuổi. Vẻ ngoài ấy khiến ta khó hình dung niềm đam mê làm việc và độ nhạy bén thương trường của cô.

Được biết chồng của Hồng Vân là người đã rất thành công trong lĩnh vực đầu tư và ngân hàng. Những thành công của chồng có làm rào cản khiến Hồng Vân ỉ lại không?

Những thành công của chồng là những bài học quý cho Vân nhưng không là áp lực mà là động lực mỗi ngày để Vân có thể điều hành công việc. Vân rất hạnh phúc và may mắn được làm việc trong cùng lĩnh vực với chồng. Được chồng dìu dắt, chia sẻ và đồng cảm với mình về quan điểm
sống, quan điểm kinh doanh và quan điểm nuôi dạy con. Vân nghĩ, một người phụ nữ làm việc đầu tư kinh doanh, điều cực kỳ quan trọng là có được sự ủng hộ mạnh mẽ của chồng và gia đình.

Hồng Vân thường tìm nguồn cảm hứng trong cuộc sống từ đâu?

Từ sách. Vân rất thích đọc sách, ở sách luôn tạo cho Vân những tưởng tượng và khát vọng sáng tạo.

Khi bị stress Hồng Vân thường làm gì?

(Cười) Vân không bao giờ stress đâu, cái gì khó quá, phiền phức quá là Vân bỏ qua liền. Ai đó chưa kịp làm
Vân buồn, việc nào khó quá chưa kịp cản trở thì Vân đã bỏ qua và quên mất rồi vì Vân không thích tham đắm vào bất cứ điều gì mà quên đi sứ mệnh cuộc sống là sống vui, sống khoẻ và sống hạnh phúc.

Bí quyết gìn giữ vóc và sự tươi trẻ của Hồng Vân là gì?

Không có bí quyết gì đâu. Đơn giản chỉ là Vân chọn thức ăn nhiều dinh dưỡng nhiều rau xanh, chọn lối sống lành, lối sống tích cực năng động. Và có lẽ chính là do gen tốt của cha mẹ cho Vân mà thôi. (Cười)

Hồng Vân là người hướng nội hay hướng ngoại?
Vân là người hướng nội và cả hướng ngoại. Hướng ngoại trong công việc và thích đi đó đây hoặc giao lưu với bạn bè. Nhưng trong gia đình thì Vân là người rất thích chăm sóc các con, chăm sóc chồng, thích nấu ăn và dành thời gian đi chơi cùng con. Vân cũng rất thích sau một tuần làm việc mệt mỏi Vân có thời gian dành riêng cho mình để tĩnh tâm, đọc sách.

Quan điểm của Hồng Vân về người phụ nữ hiện đại?

Có một gia đình hạnh phúc, được làm việc đúng sở trường mà vẫn có thời gian thực hiện những điều mình mơ ước.

Làm ở lĩnh vực đào tạo, chắc hẳn Hồng Vân xuất thân từ ngành sư phạm?

Không. Vân học đại học ngân hàng.

Thế cơ duyên nào đưa Hồng Vân đến với lĩnh vực này?

Do ông xã Vân là người chuyên sâu về lĩnh vực ngân hàng và đào tạo nên ông xã Vân đã đầu lĩnh vực này, đây cũng chỉ là một trong những mảng đầu tư yêu thích của Vân mà thôi. Ngoài ra Vân cũng đầu tư một vài lĩnh vực khác nữa.

Hồng Vân có thể cho biết đôi nét về các con của Hồng Vân và cách nuôi dạy con được không?

Vân sinh được hai người con, con gái lớn của Vân năm nay đã 17 tuổi rồi. Con trai út thì cũng đã 14 tuổi. Do Vân cho các con học trường quốc tế nên đa phần các con có thời gian học, vui chơi ở trong trường. Và vì thế Vân cũng ít phải dành thời gian dạy các con. Cũng do học trường quốc tế nên các con của Vân cũng có lối sống khá mở, có chuyện gì là các con đều có thể nói với mẹ. Vân cũng là người yêu các con nhưng tôn trọng, để ý các con để uốn năn dạy dỗ nhưng không áp đặt các con, việc gì cần thì Vân cũng có thể ngồi cùng các con chia sẻ bàn bạc trên tinh thần xây dựng chứ không trách mắng làm tổn thương các con.

Hồng Vân mặc áo dài rất đẹp, chắc hẳn Hồng Vân rất yêu áo dài?

Hồng Vân là người yêu thích thời trang nên thích tất cả những trang phục đẹp. Nhưng đúng là Vân cũng có ưu ái đặc biệt cho áo dài những dịp Tết đến Xuân về. Mình là phụ nữ Việt Nam mà (Cười). Mỗi năm, Vân đều sắm áo dài mới.

Hồng Vân là người ăn mặc rất phong cách và sành điệu, Hồng Vân có những bộ ảnh du lịch rất đẹp, chắc Vân là người còn thích du lịch?

Đúng. Vân là người thích du lịch và thích chụp những bộ hình ở những nơi Vân đến. Nhưng nói chung là Vân giản dị thôi, Vân là người lâu lâu cũng sắm cho mình những món đồ hiệu đắt tiền nhưng cũng không vì thế mà cầu kỳ sang chảnh đâu. Vân vẫn thường đi dép kẹp mặc áo thun đi bộ lang thang ăn đồ vặt với bạn bè. Vân yêu quý với tất cả bạn bè, đồng nghiệp, không phân cao thấp. Cuộc sống của Vân nhẹ nhàng thôi cốt là vui, sẵn sàng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Triết lý sống của Hồng Vân là gì?

Sống càng thanh thản, đời càng nhẹ nhàng. 

Cảm ơn Hồng Vân. Chúc Hồng Vân và gia đình và công ty một năm mới an khang thịnh vượng.
 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *