NGUYỄN THỊ HIẾU TRINH – Mong muốn mang sức khoẻ đến với mọi người

NGUYỄN THỊ HIẾU TRINH – Mong muốn mang sức khoẻ đến với mọi người

Gặp và trò chuyện cùng chị Nguyễn Thị Hiếu Trinh – cố vấn dinh dưỡng trị liệu và làm đẹp; nhìn vẻ ngoài dịu dàng cùng tính cách khiêm tốn, ít ai biết người phụ nữ xinh đẹp này đã hơn 2 năm học yoga online của đại sứ yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu; vì yêu sức khoẻ, yêu yoga nên chị đã chăm chỉ học và rèn luyện để trở thành huấn luyện viên yoga với mong muốn mang sức khoẻ đến tất cả mọi người.

Hiếu Trinh sinh năm 1973 tại Hải Phòng trong gia đình có 5 chị em, trong đó Trinh là chị cả. Năm 20 tuổi Trinh lấy chồng và theo chồng vào Đắk Lắk sinh sống và làm việc.

Dịu dàng, hướng ngoại và yêu thích cái đẹp, chị đã khởi nghiệp công việc kinh doanh từ năm 22 tuổi, chỉn chu, chăm chỉ cùng chồng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc. Vợ chồng chị đã sinh được 3 người con, các con đều đã lớn và giỏi giang. Đắk Lắk là miền đất mát mẻ quanh năm với những con người đáng mến, đây là quê hương thứ hai của chị, chị rất yêu vùng đất này nên giờ đây khi con cái đã lớn khôn, chị muốn làm gì đó góp phần tô điểm cho quê hương thứ hai những nét đẹp về con người. Chị tập trung vào các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Với chị, sức khoẻ chính là cội nguồn của cái đẹp nên chị tập trung đầu tư các dịch vụ về sức khoẻ cho phụ nữ và những người yêu cái đẹp. Mấy tuần đầu tháng 10 này, chị đang ráo riết chuẩn bị khai trương câu lạc bộ Yoga Sức Khoẻ Vàng – Cuộc Sống Vàng, chị luôn muốn mình trở thành người dẫn đầu về sự nỗ lực trong việc xây dựng một sức khoẻ tốt. Chị luôn chăm chỉ tập luyện để có một thể hình đẹp và có một sức khoẻ tốt, chị chăm chút và tận tâm chỉ dạy từng động tác yoga cho các học viên trong lớp học yoga miễn phí do chính chị mở lớp và trực tiếp hướng dẫn..

Với sự tận tâm của mình, chị được mệnh danh là đại sứ Yoga thân thiện.

Chào chị Hiếu Trinh, là một phụ nữ hết lòng cho bộ môn yoga, chị có thể chia sẻ về những thành công của mình?

Thành công của Trinh không có gì là lớn lao, Trinh chỉ mong muốn luôn được học viên đồng hành và cùng nhận thấy sức khoẻ là đáng quý.

Được biết lớp học yoga của chị luôn đông và mọi người rất khen cách dạy yoga của chị. Chị có bí quyết gì, xin chị chia sẻ?

Bí quyết thì rất đơn giản, ngay từ đầu bước chân vào công việc này Trinh luôn tâm niệm một chữ tận tâm và luôn tập luyện chăm chỉ, trước nhất cho sức khoẻ vóc dáng của mình, học viên thấy thế mà muốn trở thành.

Có lẽ chính điều này đã tạo nên uy tín trong công việc mà Trinh làm và luôn được học viên tin tưởng.

Nghề dạy yoga cần nhiều thời gian cho học viên và chắc chắn không phải nghề nhàn nhã vì chín người mười ý, người nỗ lực người không nỗ lực!  

Đúng thế, nghề này là “làm dâu trăm họ”. Nhưng không hiểu sao Trinh vẫn muốn làm vì Trinh rất mê làm đẹp cho phụ nữ.

Chị đã ở tuổi 47 nhưng vóc dáng và thần thái vẫn còn xinh đẹp và hiện đại, chị có thể chia sẻ bí quyết của mình?

Trinh tập yoga và dùng thực phẩm chức năng để thải độc và bổ dưỡng cho sức khoẻ. Trinh làm việc luôn điều độ, buổi sáng, 4h30 Trinh dậy tập yoga, 7h30 xuống công ty bán hàng. Trinh luôn thích học hỏi và cập nhật tất cả các thông tin để mình luôn bắt nhịp với cuộc sống hiện đại, để không bị lạc hậu. Trinh ủng hộ phụ nữ phải hiện đại, ăn mặc đẹp, biết chăm sóc sức khoẻ. Trinh thích hoạt động hội đoàn, công tác xã hội nhưng khi về nhà Trinh vẫn là phụ nữ của gia đình, chăm chồng con, dạy dỗ và quan tâm cháu ngoại của Trinh. Với Trinh, gia đình luôn là số 1.

Là một đại sứ yoga, chị quan niệm thế nào về việc chăm sóc sắc đẹp và rèn luyện sức khoẻ?

Ai cũng tự hào nếu người phụ nữ của họ – dù là con, hay vợ, hay mẹ…đều xinh đẹp, tươi trẻ. Là phụ nữ, không những có vẻ đẹp bên ngoài mà cần có vẻ đẹp bên trong dịu hiền và đảm đang. Phụ nữ cần phải rèn luyện ý thức về sức khoẻ và làm đẹp.

Cảm ơn chị đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn.

 

Bài : THUỲ TRANG
Ảnh: PHAN THÀNH CÂN