ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

Phong Cách Sống

NGUYỄN THỊ HẢI QUỲNH – Cô chủ tài năng của The Nest Dalat

Mới nghe giới thiệu sơ qua là tôi đã mến Hải Quỳnh vì cô ấy có toàn những điểm mà tôi thích: Học trường RMIT, có gu về không gian sống, còn có nghề về hoa tươi và có khuôn mặt thân thiện dễ thương nữa chứ. Và thật tuyệt vời khi tôi đã hân hạnh được phỏng vấn Hải Quỳnh về chuyện đời chuyện nghề cho ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu trước thềm Xuân mới 2022.

Hải Quỳnh có thể nói đôi nét về gia đình mình được không? 

Em tốt nghiệp thạc sỹ kinh doanh và phụ trách kinh doanh của công ty, ông xã em là kiến trúc sư. Tụi em cùng nhau vận hành công ty. Gia đình em Em tốt nghiệp thạc sỹ kinh doanh và phụ trách được 3 bạn nhỏ dễ thương: Con gái lớn 14 tuổi, con trai thứ hai 10 tuổi và con gái út 2 tuổi.

Hải Quỳnh đang làm công việc liên quan tới lĩnh vực nào, Hải Quỳnh có thể nói một chút về công việc được không?

Công ty Archnest khởi đầu là một công ty chuyên về kiến trúc xây dựng, sau 10 năm công ty em mở rộng lĩnh vực hoạt động ra mảng Căn hộ dịch vụ, nhà hàng và khách sạn sở hữu chuỗi căn hộ dịch vụ The Nest Saigon tại Saigon và Khu tổ hợp nhà hàng – khách sạn và sân khấu biểu diễn tại Đà Lạt mang tên The Nest Dalat Website: Thenestdalat.com

Trong 2 năm dịch bệnh vừa qua, em nảy sinh thêm 1 ngành nghề mới đó là Sạp Hoa – kinh doanh về hoa tươi giá tốt cho mọi nhà – kiếm thêm nguồn thu để duy trì quỹ lương cho nhân viên đội The Nest Saigon trong những tháng ngày căn hộ dịch vụ ế vì dịch bệnh.

Triết lý sống của Hải Quỳnh là gì? Triết lý kinh doanh của Hải Quỳnh là gì?

Triết lý sống của em là Sống tử tế – Kinh doanh tử tế. Dù có làm gì hay kiếm tiền bằng cách nào, cũng luôn xem xét đa khía cạnh về việc làm của mình có mang lại lợi ích cho mọi người không? Và có gây tổn hại cho bên nào không để cân nhắc trước khi quyết định thực hiện.

Những sở thích của Hải Quỳnh trong cuộc sống?

Em yêu nghệ thuật sắp đặt trong nội thất, và yêu hoa. Em luôn muốn làm đẹp mọi không gian mà em chạm tay vào, không chỉ là ngôi nhà của mình, ngôi nhà của khách hàng mà là tất cả các không gian, tất cả mọi nơi em có điều kiện cống hiến, em sẽ sắp đặt trang trí cho nơi đó đẹp hơn.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Hải Quỳnh?

Ưu điểm lớn nhất của em là lòng nhiệt tình, luôn nhiều năng lượng và rất chăm chỉ. Em có thể làm việc không mệt mỏi từ sáng sớm đến khuya, việc công, việc tư, việc công ty đến gia đình. Tất cả mọi việc em đều có thể thực hiện một cách rất hào hứng. Em hiếm khi nào mệt mỏi hay uể oải. (Cười)

Hải Quỳnh có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của Hải Quỳnh trong năm qua?

Một việc mà em cảm thấy thật hạnh phúc trong năm qua, đó là em đã cống hiến được tối đa các nguồn lực của cá nhân cùng đồng bào vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Khi dịch bệnh bùng phát, cả The Nest Saigon và Dalat đều ngưng hoạt động, không có nguồn thu, nhưng em và tập thể nhân viên tại hai thành phố đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ thành phố.

Đội The Nest Dalat, bao gồm cả đầu bếp chính đi thu gom rau củ tươi ngon gửi về Saigon cứu trợ vùng phong tỏa cho các quận huyện và cung cấp rau xanh cho hơn 3000 xuất ăn của y bác sỹ tuyến đầu mỗi ngày và kéo dài suốt 2 tháng.

Đội The Nest Saigon tiếp nhận và điều phối rau củ đi các nơi và phụ trách trực tiếp nấu 120 bữa ăn sáng mỗi ngày cho đội xe cấp cứu FO trực thuộc trung tâm đầu não cấp cứu 115.

" Triết lý sống của Hải Quỳnh là Sống tử tế – Kinh doanh tử tế. Dù có làm gì hay kiếm tiền bằng cách nào, cũng luôn xem xét đa khía cạnh về việc làm của mình có mang lại lợi ích cho mọi người không? "
 

Kêu gọi và hỗ trợ bà con nghèo về quê bằng xe máy: bánh mì và nước uống cho người lớn, sữa cho trẻ con tại đầu Sài Gòn, hỗ trợ 10 chuyến xe 50 chỗ chở bà con về Bắc từ Đà Nẵng và 10 chuyến xe tải chở xe máy của họ theo về. Trong hoàn cảnh mưa lũ và bà con quá mệt khi phải chạy xe máy từ Saigon ra đến miền Trung, thì việc chạy tiếp ra bắc thực sự nguy hiểm tính mạng.

Em cảm ơn bản thân mình đã đủ nghị lực, sức lực để bám trụ và điều hành các đội suốt ngày đêm để có thể thực hiện được bằng ấy công việc. Đây có lẽ là một trong những công việc mà em sẽ ghi nhớ mãi trong suốt cuộc đời mình.

Những việc làm của Hải Quỳnh và đội ngũ nhân viên của công ty tuyệt vời quá. Cảm ơn Hải Quỳnh, chúc Hải Quỳnh luôn vui, luôn mạnh khoẻ, chúc gia đình luôn hạnh phúc và toàn thể công ty luôn thành công nhé.

Bài: NGỌC HÂN
 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *