NGUYỄN THỊ DIỆU PHƯƠNG – “Tôi nguyện là hậu phương vững chắc cho Tập đoàn Hoàng Quân và gia đình”

Mọi người biết đến Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn – người sáng lập Tập đoàn Hoàng Quân, phát triển trên nhiều lĩnh vực: Bất động sản – Tài chính – Giáo dục… nhưng rất ít người biết đến Phó Chủ Tịch HĐQT – Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Phương – Người đồng sáng lập và cũng chính là người vợ yêu quý của anh.

Chị Nguyễn Thị Diệu Phương sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên – Huế. Thừa hưởng những nét dịu dàng, đằm thắm, duyên dáng của người con gái Huế, chị Diệu Phương thật sự lôi cuốn người nói chuyện từ cách ăn nói nhỏ nhẹ, cử chỉ ấm áp, sự tự tin, nét đoan trang và sự thông minh trong cách đối nhân xử thế.

Duyên nợ vợ chồng gắn bó với nhau hơn 36 năm qua bắt nguồn từ lần gặp nhau đầu tiên trong một buổi chiều đầy thơ ca khi cả 2 anh chị cùng học tại trường trung học Nguyễn Trãi, Ninh Thuận.

Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thôi thúc anh chị phát triển sự nghiệp kinh doanh từ rất sớm. Năm 2000, vợ chồng chị lập ra công ty Hoàng Quân. Quá trình gây dựng tâm huyết bao năm qua tạo nên danh tiếng của Tập đoàn Hoàng Quân trong nước và lan toả ra thị trường thế giới. Họ được giới doanh nhân ngưỡng mộ bởi tài năng và sự nhiệt huyết đầy bản lĩnh.

Giá trị cốt lõi lớn nhất của Hoàng Quân là cái tâm và đạo đức trong kinh doanh, chính vì vậy mà Hoàng Quân ngày càng phát triển bền vững và hướng tới những đột phá mới mang tầm quốc tế.

Anh chị có 3 người con là Song Vân, Hoàng Quân và Hoàng Lam đều là những người con hiếu thảo, biết yêu thương vâng lời cha mẹ. Cả 3 chị em đều rất thông minh, xinh đẹp và lúc nào củng sẵn sàng tiếp lửa đam mê của cha mẹ để nối nghiệp kinh doanh của gia đình.

VỢ CHỒNG TƯƠNG KÍNH NHƯ TÂN

Yêu nhau từ thời trung học, đến nay con cái đã lớn và trưởng thành, anh chị đã có cháu nội, cháu ngoại. Trong bằng đó năm hôn nhân và xây dựng sự nghiệp, anh chị đã luôn gắn bó và trân trọng nhau với sự đồng điệu "vợ chồng tương kính như tân". Sự “tương kính” đó giúp cả hai biết sống vì nhau – đó là mấu chốt, là bí quyết nuôi dưỡng tình yêu và cũng là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc cho gia đình chị.

Để lèo lái cả một Tâp đoàn lớn như Hoàng Quân không phải là việc đơn giản, vợ chồng chị luôn lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Chị âm thầm ủng hộ anh từ những hành động nhỏ, chu toàn cho anh mọi thứ khi anh xông pha trên thương trường.

Xưa nay vẫn có câu “gái có công, chồng chẳng phụ”, anh là vị thuyền trưởng dẫn dắt con thuyền Hoàng Quân ra biển lớn và gặt hái nhiều thành tựu to lớn. Chị là hậu phương vững chắc anh yên tâm xây dựng và phát triển sự nghiệp.

Là Phó Chủ tịch của một tập đoàn lớn, là mẹ của 3 đứa con, dù bận rộn rất nhiều nhưng chị luôn ý thức phải cập nhật kiến thức mới để quản lý công ty và hỗ trợ anh được nhiều hơn. Chị Diệu Phương đã có 2 bằng cử nhân về kinh tế và quản trị kinh doanh và 2 bằng thạc sĩ. Năm 2015, chị đã bảo vệ thành công luận án và lấy bằng tiến sĩ. Khi được hỏi về người bạn đời yêu quý, chị tâm sự: “Anh Tuấn luôn là người cổ vũ và tiếp sức cho Phương, để Phương có động lực học, học nữa và học mãi…

Phụ nữ, ai chẳng thích mẫu đàn ông có nghị lực, có những tham vọng chính đáng và có những cống hiến có ích cho xã hội. Chị may mắn đã thấy những điều đặc biệt đó ở anh khi cả hai còn là sinh viên ở trường kinh tế. Anh chị chia sẻ những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ và đó chính là nguồn cảm hứng tạo nguồn động lực, thắp lửa niềm tin to lớn, góp phần tạo nên thành công của anh chị trong sự nghiệp sau này.

Vừa qua Tập đoàn Hoàng Quân vừa kỷ niệm 20 năm thành lập. Đánh dấu sự phát triển của Tập đoàn Hoàng Quân cũng là chặng đường dài gắn bó của anh chị với bao cống hiến. Để có được 20 năm như vậy thì cả hai đều đã hiểu được những giá trị của nhau, hy sinh vì nhau. Có ai đó hỏi về chức vụ của chị trong tập đoàn, chị thường trả lời: “Phương chỉ là trợ lý của chồng Phương và nguyện là hậu phương vững chắc cho Tập đoàn Hoàng Quân và gia đình."

Chị Diệu Phương là người phụ nữ hiền thục, tinh ý, nhạy bén trong mọi việc. Chị hiểu gia đình nhỏ luôn là nơi chứa đựng nhiều tình cảm nhất và luôn là nơi mà mọi người thường hướng về. Chị luôn là người giữ ngọn lửa ấm cho gia đình.

GIA ĐÌNH LÀ NƠI YÊN ẤM

Chị Diệu Phương là người phụ nữ hiền thục, tinh ý, nhạy bén trong mọi việc. Chị hiểu gia đình nhỏ luôn là nơi chứa đựng nhiều tình cảm nhất và luôn là nơi mà mọi người thường hướng về. Chị luôn là người giữ ngọn lửa ấm cho gia đình.

Khối lượng công việc của tập đoàn rất lớn, khi thấy anh mệt mỏi, chị luôn để anh ấy có thời gian nghỉ ngơi, lắng nghe những điều anh chia sẻ, động viên anh vững tin để dẫn dắt tập đoàn phát triển bền vững.

Không chỉ những lời nói động viên anh, chị Diệu Phương cùng kiến thức chuyên môn cao, sự thông minh, nhanh nhẹn và tinh tế của mình tham gia trực tiếp vào các công việc của tập đoàn để hỗ trợ anh, đóng vai trò như một trợ lý đắc lực của anh.

Anh Trương Anh Tuấn cũng là người cha mẫu mực của các con, anh luôn ân cần chu đáo, tuy bận việc nhưng hàng ngày anh vẫn gọi điện cho các con khi các con đi học ở xa, chăm sóc các con về tinh thần, định hướng tương lai và ân cần trả lời những điều các con cần tìm hiểu. Anh chị luôn nhất quán trong việc nuôi dạy con, đều muốn con mình có một nền tảng giáo dục tốt để phát triển nhân cách và sự nghiệp, có định hướng vươn cao vươn xa trong sự nghiệp cũng như cuộc đời.

Thấu hiểu tình cảm và nghĩa phu thê, tuy không dùng lời ngọt ngào có cánh cho vợ, nhưng anh luôn có những hành động quan tâm chăm sóc chị, từ những hành động nhỏ đó cũng đủ biết rằng vị trí của chị quan trọng như thế nào trong trái tim anh. Anh thừa nhận rằng vợ mình là người truyền cảm hứng và là một trong những yếu tố tác động lớn đến sự thành công của Tập đoàn Hoàng Quân. Sau những giờ làm việc rất bận rộn, thời gian rảnh như là một không gian vàng bên nhau, hai anh chị chắt chiu từng phút một, có thể đơn giản chỉ là đợi nhau cùng ăn bữa sáng hay những lúc ngồi dùng tách trà với nhau để đàm đạo một vấn đề đang cuốn hút.

Trong những lần chia sẻ cùng bạn bè và đồng nghiệp, chị Diệu Phương khiêm tốn nói rằng, chị thật may mắn khi có một người chồng thông minh, tài giỏi và một gia đình yên ấm làm điểm tựa để xây dựng sự nghiệp. Còn anh tự tin chia sẻ với bạn bè rằng chị chính là lựa chọn đúng đắn của anh, “Diệu Phương giúp đỡ tôi rất nhiều trong sự nghiệp lẫn gia đình”.

Là lãnh đạo của một tập đoàn lớn, chị luôn có sự quan tâm đặc biệt đến nhân viên, chị thường xuyên hỗ trợ mở các lớp đào tạo kỹ năng, khuyến khích các nhân viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Chăm lo đời sống và có những chế độ khuyến khích, ưu đãi đối với những nhân viên làm tốt, cống hiến cho tập đoàn.

Chị tâm niệm, một tập thể phát triển bền vững phải biết nhìn xa trông rộng, trọng trí thức, trọng nhân nghĩa, trọng đạo đức. Đó chính là văn hoá nhân văn của tập đoàn. Chúng tôi được biết, trong suốt 20 năm hoạt động, bằng tấm lòng nhân ái anh chị đã sáng lập ra quỹ từ thiện 50 tỷ cùng nhiều chính sách an sinh xã hội, bên cạnh đó anh chị đã giúp đỡ và chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng, đóng góp quỹ khuyến học Tôma Thiện, tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học…

Ông bà nói không sai “thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Sự thành công của Tập đoàn Hoàng Quân hôm nay có đóng góp đặc biệt to lớn của chị, người trợ lý đắc lực suốt đời của anh Trương Anh Tuấn.

Và còn rất nhiều điều về chị Diệu Phương mà chúng tôi không thể kể hết ở đây, chỉ biết gói gọn trong 2 chữ “Tuyệt vời”.

Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, 20.10.2020, chúc chị Diệu Phương ngày thêm sắc thắm, luôn trẻ trung xinh đẹp và nhiều năng lượng để tiếp tục và mãi mãi là hậu phương vững chắc cho Tập đoàn Hoàng Quân và gia đình.

 

Bài: HÂN HÂN
Ảnh: PHAN THÀNH CÂN

 

Viết một bình luận