Nguyễn Thị Be Lin – Hoa hậu Thân Thiện: Khuôn mặt đẹp rạng ngời cùng nụ cười tỏa nắng và giọng nói hiền hòa thân thiện.

Nguyễn Thị Be Lin – Hoa hậu Thân Thiện: Khuôn mặt đẹp rạng ngời cùng nụ cười tỏa nắng và giọng nói hiền hòa thân thiện.

Ai một lần gặp cô đều không quên khuôn mặt đẹp sáng ngời cùng nụ cười giọng nói hiền lành thân thiện. Cô hiện là Viện trưởng – Học viện đào tạo sắc đẹp Hoàn Vũ danh tiếng. Tại cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn cầu 2018 tại Paris – Pháp vừa qua, cô đã đạt được danh hiệu cao quý: Hoa hậu Thân Thiện. Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn cô, ngay sau khi cô kết thúc cuộc thi và chuyến du ngoạn châu Âu trở về.

Xin chúc mừng BeLin, hẳn là một hành trình thú vị với cuộc thi hoa hậu và mùa thu châu Âu. Xin cho biết vì sao Be Lin lại chọn cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn Cầu? 

Lin chọn cuộc thi Hoa Hậu Phụ Nữ Toàn Cầu Pari -Pháp vì Lin là người yêu thích cái đẹp chân thiện mỹ. Và cũng làm việc trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp nên luôn ủng hộ và xem những cuộc thi hoa hậu thế giới cũng như Việt Nam. Nhất là Pari – Pháp, nơi hội tụ nhiều vẻ đẹp hoa lệ, vẻ nên thơ của dòng sông Siene hiền hòa, vẻ đẹp nguy nga của Tháp Eiffel…Pháp còn là kinh đô ảnh sáng, điện ảnh, thời trang, nước hoa, mỹ phẩm, đồ trang sức. 

Mùa thu ở Pháp, khí hậu mát mẻ, cảnh vật đẹp và thơ mộng làm mê đắm lòng người. Đến với cuộc thi Hoa Hậu Phụ Nữ Toàn cầu lần này, Lin được gặp gỡ nhiều anh chị và các bạn thí sinh, ai cũng đẹp về ngoại hình lẫn nhân cách. Các bạn rất vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ nhau, Lin được các anh chị hướng dẫn về cách biểu diễn, đi đứng, cười nói, thể hiện mình trên sân khấu và ống kính truyền hình. Đúng là một hành trình rất thú vị. Lin gửi lời cám ơn tới Ban tổ chức đã cho chúng em được tỏa sáng, có những trải nghiệm thú vị và thêm những kinh nghiệm sống tốt hơn.

Được biết, Be Lin đang làm việc rất thành công trong ngành thẩm mỹ. Xin Bé Lin cho biết đôi nét về công việc mà Be Lin đã và đang làm? 

Lin làm việc trong ngành thẩm mỹ nhiều năm. Công việc chính: chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ, cung cấp mỹ phẩm, đào tạo học viên…Hiện giờ Lin có 1 cơ sở tại Cà Mau, 1 Công ty tại Cần Thơ và Học Viện đào tạo tại TPHCM. Công việc đòi hỏi di chuyển nhiều, đôi khi cũng có những áp lực… nhưng Lin luôn cố gắng vượt qua và hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Để không phụ lòng tin của khách hàng và người thân luôn đồng hành hổ trợ cho Lin.

Be Lin có thể nói đôi nét về gia đình của mình, về cha mẹ, anh em được không? 

Gia đình Lin có 4 anh em. Cha Lin mất cách đây 10 năm. Lin luôn nhớ mãi về Cha, một người: hiền hoà, hiếu thảo, chung thủy, luôn yêu thương và chia sẻ với người khác. Lin nhớ có lần Lin nói với cha: nhà mình còn nghèo quá sao cha còn đem đồ cho người khác vậy? Cha nói: "Lúc khó khăn mà biết chia sẻ với người khác là đáng quý con à. Cha hay để dành tiền mua quà cho mẹ. Cha nói với mẹ mua đồ tốt mà mặc, ở nhà cực khổ với chồng con nhiều rồi..! Những lúc bà nội của Lin bệnh, cha là người chăm sóc cho bà đến những giây phút cuối của cuộc đời bà. Tấm gương đạo đức của cha suốt đời Lin mang theo. Mẹ Lin hiện giờ ở chung với vợ chồng Lin, Hai con gái của Lin rất yêu quý bà. Lin mong rằng thời gian tới công việc phát triển thuận lợi, để có thể lo lắng giúp đỡ các anh chị em của mình nhiều hơn

Be Lin quan điểm thế nào về sự nghiệp của phụ nữ? Be Lin có bao giờ phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình? 

Lin nghĩ rằng, hạnh phúc nhất của người phụ nữ là có một gia đình, một công việc để làm, có mục tiêu để phấn đấu. Vì thế sự nghiệp đối với phụ nữ quan trọng không kém. Công việc để làm tạo ra kinh tế, tự lập về tài chính, tự lo cho bản thân, lo cho con cái và đôi khi hỗ trợ chia sẻ cùng chồng lúc khó khăn. Có thể giúp được những người thân xung quanh mình khi cần thiết. Dù làm công việc gì để thành công và tích lũy thì đều phải cố gắng và nỗ lực. 

Dù rất đam mê với công việc, nhưng Lin không quên chăm sóc bản thân vì mỗi người  phải biết yêu thương và tự chăm sóc bản thân thì mới có thể yêu thương và chăm sóc người khác. Lin rất may mắn là gia đình và người thân luôn hỗ trợ và động viên Lin trong sự nghiệp.

Be Lin nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời?

Lin nghĩ lòng từ tâm trong cuộc sống rất cần đối với mỗi con người chúng ta, nhất là trong cuộc sống xã hội ngày nay sự va chạm trong công việc, đời sống cộng đồng, sự khác biệt trong mỗi người. Để hướng tới giá trị tốt đẹp rất cần lòng từ tâm đối xử với nhau, mở lòng ra để đón nhận sự khác biệt, yêu thương, đồng cảm chia sẻ.

Yêu thương cuộc sống người khác như chính cuộc sống của mình, sẵn sàng đem đến niềm vui cho mọi người dù chỉ một nụ cười, một ánh mắt thấu hiểu, một lời động viên an ủi. Thì cuộc đời này sẽ tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Bản thân Lin luôn ý thức về điều đó và muốn cống hiến nhiều hơn cho cuộc đời này. Lin rất quý những người có trách nhiệm và làm những điều tốt có ích cho cộng đồng…sống không chỉ là cho bản thân, còn là một sự cho đi, một sự cống hiến, giúp đỡ những người xung quanh, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn bất hạnh…mỗi người trong chúng ta, mỗi ngành nghề đóng góp những điều tốt đẹp cho cuộc đời, cho đất nước thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Triết lý sống của Be Lin là gì? Triết lý kinh doanh của Be Lin là gì? 

Triết lý sống của Lin là “cho đi yêu thương nhận được yêu thương” Mỗi khi giúp được ai, hoặc làm điều gì tốt cho ai, Lin đều thấy mình rất hạnh phúc. Khi mang những điều tốt đẹp đến cho người khác, thấy mọi người vui vẻ hạnh phúc, Lin cảm thấy cuộc sống của mình có thêm ý nghĩa. 

Triết lý kinh doanh của Lin là: Muốn thành công thì bản thân phải cố gắng hết mình và còn cần rất nhiều sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều người. Lin luôn biết ơn những người bạn, người thân, gia đình và khách hàng … đã luôn ủng hộ và tin tưởng Lin trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong thời gian tới Lin sẽ: Luôn trau dồi kiến thức, phát triển bản thân, dốc hết sức phục vụ khách hàng chu đáo, tận tâm không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm mới có giá trị. Nâng cao chuyên môn và đời sống cho nhân viên, sát cánh bên nhau phát huy sức mạnh tập thể.

Những sở thích của Be Lin trong cuộc sống là gì? Be Lin không thích hoặc tối kỵ điều gì trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh?

 Sở thích trong cuộc sống của Lin là được học hỏi. Lin hay tìm những khoá học ngắn hạn trong nước và nước ngoài, những khoá học online…có nhiều kiến thức giúp Lin mạnh mẽ và vững vàng hơn trong cuộc sống . Có thể chia sẻ và giúp đỡ được những người xung quanh, điều này làm Lin rất vui và hạnh phúc. Trong cuộc sống và trong kinh doanh có nhiều điều Lin không thích, nhưng không tối kỵ điều gì hết, mà Lin chỉ cố gắng dung hoà và hoàn thiện hơn. Trong cuộc sống trong kinh doanh ai cũng cũng muốn mình tốt, thành công và phát triển. Nhưng đôi khi cũng có những sai lầm, thất bại hoặc chưa tốt. Lin luôn nhìn nhận và khắc phục, học hỏi để ngày càng phát triển tốt hơn.

Be Lin có thích thể thao không và có chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nào không? 

Lin thích môn bóng đá nhưng chỉ xem và cổ vũ. Lin chọn môn yoga để tập luyện mỗi ngày, vì yoga giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, duy trì vóc dáng, trẻ hoá, tâm trí thanh tịnh nhẹ nhàng..

Be Lin đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì Be Lin đã đối diện và vượt qua như thế nào? 

Lin cũng gặp nhiều thất bại, tổn thương và đau buồn. Mỗi lần như vậy Lin luôn tự an ủi mình: có thất bại, tổn thương, đau buồn mình mới mạnh mẽ, nỗi đau càng lớn khả năng chịu đựng càng cao. Trải qua những thất bại thì mình càng có thêm nghị lực để đứng lên và thành công. Có như thế mới thấu hiểu và chia sẻ với những người xung quanh.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Be Lin?

Điểm nổi bật của Lin là nụ cười và tính tình hiền hậu, chân thành. Nhiều người nói Lin có nụ cười tươi, dễ thương, thân thiện và sống hoà đồng.

Be Lin có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của Be Lin trong năm qua? 

Điều ưng ý nhất của trong năm qua là Lin được tham gia giảng dạy cho nhiều khoá chăm sóc sắc đẹp: trong quá trình học các bạn học viên rất thích thú và nhiệt tình, vui nhộn. Sau khoá học tất cả bạn học viên của Lin điều cải thiện ngoại hình đẹp hơn, tác phong chuyên nghiệp hơn, hoà đồng, gần gũi… Qua những khoá học có rất nhiều bạn thành công trong nghề chăm sóc sắc đẹp.

Sau đăng quang thường các hoa hậu sẽ làm từ thiện hoặc có chiến dịch truyền thông quảng cáo cho bản thân, vậy Be Lin có dự định gì cho mình vậy? 

Lin sẽ làm từ thiện, dự định tiếp theo của Lin là trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo P.8 – Cà Mau quê em. Nơi mà 12 năm học, năm nào em cũng đến để xét miễn học phí vì gia đình nghèo. Lin sẽ tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác. Mong rằng những phần đóng góp nhỏ bé của mình sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội.

Là một Hoa hậu thân thiện, Be Lin nghĩ gì lòng từ tâm và sự khoan dung, sự thấu hiểu trong cuộc đời này? 

Lin nghĩ lòng từ tâm và sự khoan dung, sự thấu hiểu rất cần trong cuộc đời này. Những lúc người khác khó khăn, thất bại, sai lầm, đau buồn, hay những mảnh đời bất hạnh….lòng khoan dung, sự chia sẻ thấu hiểu, một lời an ủi chân thành, thông cảm, lo lắng, giúp đỡ và động viên sẽ có giá trị rất lớn, giúp người khó khăn vượt qua nỗi đau, để cuộc sống tốt đẹp và gắn kết với nhau hơn.

Cảm ơn Lin, chúc Lin luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *