ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Nguyễn Ngọc Trang Thư – GĐ điều hành cty cổ phần Trần Doãn – Không ngại thử thách

Trong môi trường xây dựng không có nhiều phụ nữ tham gia nhưng Nguyễn Ngọc Trang Thư vẫn vượt qua rào cản định kiến về giới để xác lập chỗ đứng cho thương hiệu sàn gỗ mà công ty chị đang phân phối độc quyền.

Thành lập công ty cơ điện lạnh Trần Doãn cách đây hơn 12 năm khi tuổi đời còn rất trẻ, Trang Thư đã mạnh dạn dấn thân vào con đường kinh doanh khi vừa mới rời giảng đường đại học. Trong chặng đường hơn 12 năm qua, mặc dù Trang Thư phải một lúc gánh vác cả hai trọng trách trong gia đình khi vừa làm người mẹ trẻ của hai đứa con trai kháu khỉnh, vừa làm tròn bổn phận người vợ hiền của gia đình, Trang Thư còn khá thành công khi điều hành công việc kinh doanh của mình.

Nhưng có gì đó rất tâm linh đã xảy đến trong những lúc khó khăn ấy khiến tôi cũng không lý giải được…

Cô gái trẻ này tỏ ra khá điềm đạm và chuẩn mực so với độ tuổi mới ngoài 30 của mình. Trang Thư cho biết việc công ty cô đang hợp tác với đối tác lớn của Đức khi trở thành đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu sàn gỗ cao cấp Krono – Original cách đây 7 năm về trước chính là bước ngoặc ghi dấu sự thành công và phát triển của công ty Trần Doãn sau 12 năm thành lập.

Bước chuyển mình sang lĩnh vực xây dựng mang đến cho Trang Thư cơ hội tiếp cận với nhóm khách hàng là các chủ dự án, các chủ đầu tư công trình lớn… cũng từ đó, Trang Thư cũng dần trưởng thành và thay đổi chính mình qua những bài học từ những thăng trầm mà công ty cô đã trải qua trong suốt những năm tháng ấy.

“Mặc dù Krono – Original là thương hiệu toàn cầu về sàn gỗ cao cấp của Đức nhưng việc đem một thương hiệu mới vào thị trường đã khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn… “ Trang Thư nói về những khó khăn của ngày đầu khi tham gia phân phối sàn gỗ này ra thị trường. Có lúc công ty gặp khó khăn về tài chính, Trang Thư chỉ còn biết trông cậy vào may rủi. “Nhưng có gì đó rất tâm linh đã xảy đến trong những lúc khó khăn ấy khiến tôi cũng không lý giải được…” Chính vì vậy mà Trang Thư giờ đây cũng có phần hướng suy nghĩ duy tâm hơn trong công việc bởi theo như Trang Thư chia sẻ thì nhờ vậy mà mọi việc trở nên dễ dàng hơn với cô.

Bước trưởng thành của Trang Thư đánh dấu bằng những hợp đồng đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn xây dựng lớn và uy tín hiện nay: Novaland, Tiến Phát, Trung Thủy, Hòa Bình, Cofico… Tại những buổi họp với khách hàng, Trang Thư cho biết mặc dù có chút thiệt thòi bởi không có nhiều phụ nữ như cô tham gia trong lĩnh vực vốn ưu thế nghiêng về “cánh mày râu” nhưng Trang Thư lại tận dụng lợi thế về tính kiên nhẫn, điềm tĩnh và sự thấu hiểu của người phụ nữ để đương đầu trong cuộc chơi không mấy cân sức này. Và theo Trang Thư thì đó cũng được xem là một thế mạnh mà chị em phụ nữ có được khi không thể ngồi vào những bàn nhậu hay đối diện với những kiểu hành xử có chút thô lỗ trong môi trường này.

Giờ đây, khi đã nắm thị trường trong tay, Trang Thư lại mạnh dạn mở rộng thị trường trong phân khúc người tiêu dùng thay vì chỉ tập trung vào mảng dự án, công trình như trước đây. Trang Thư cho biết hiện công ty Trần Doãn có chi nhánh 3 miền: Bắc, Trung, Nam để phân phối thương hiệu Krono – Original và hệ thống đại lý phủ rộng khắp các tỉnh thành cả nước.

Nhờ đó có thể đáp ứng nhu cầu lắp đặt sàn gỗ cao cấp, không hóa chất, không keo, không độc hại và thân thiện với môi trường mà thương hiệu này mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam.

Việc hướng đến phân khúc khách hàng đại trà khiến giá thành của sản phẩm cũng giảm xuống đáng kể, Trang Thư cho biết cô mong muốn mọi người đều có thể thấu hiểu và sử dụng sàn gỗ sản phẩm cao cấp, chất lượng với giá thành hợp lý thay vì chỉ có những người thật giàu mới có thể sử dụng được sản phẩm này như trước đây.

Với khát khao mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho mọi người đã mang lại cho doanh nghiệp của Trang Thư những bước tiến đáng kể và sự nghiệp của cô chỉ mới bắt đầu.

Thực hiện: Thu Lam  
Ảnh: Diễm My

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *