Nguyễn Ngọc Thanh Thiên – Hoa hậu tài năng: Cô gái vàng của ngành làm đẹp.

Nguyễn Ngọc Thanh Thiên – Hoa hậu tài năng: Cô gái vàng của ngành làm đẹp.

Là CEO của Thanh Thiên Beauty Academy danh tiếng nhưng cô gái trẻ Thanh Thiên như là sinh ra để điều hành công việc và toả sáng. Là người ham học hỏi và rất thông minh, tất cả các khoá học thuộc nghề làm đẹp cô đều tham gia và cô luôn là người nổi trội. Trong cuộc thi Hoa hậu Áo Dài Toàn cầu 2018 tại Paris – Pháp vừa qua, cô đã đạt được danh hiệu: Á hậu 2 của cuộc thi và đoạt giải Người Đẹp Tài Năng. Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn cô, ngay sau khi cô kết thúc cuộc thi và khoá đào tạo nghề ngắn ngày tại châu Âu trở về.

Xin chúc mừng Thanh Thiên, hẳn là một hành trình thú vị với cuộc thi hoa hậu và mùa thu châu Âu. Xin cho biết vì sao Thanh Thiên lại chọn cuộc thi Hoa hậu Áo Dài Toàn Cầu?

Em chọn cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Toàn Cầu tại Pháp vì từ nhỏ em đã ước mơ được đi khắp nơi trên thế giới để học hỏi và mở mang tầm nhìn – đặc biệt là Châu Âu. Và đúng vào dịp cuộc thi được tổ chức vào mùa thu đẹp nhất thì em được một người chị chia sẻ về thông tin cuộc thi, thế là em bắt đầu tìm hiểu và đăng kí tham gia với sự ủng hộ của gia đình, một phần em cũng muốn thử thách bản thân mình, em muốn được học hỏi ở những người phụ nữ thành đạt và bản lĩnh. Mặc dù em là cô bé nhỏ tuổi nhất trong các thí sinh nhưng có lẽ do may mắn nên em đã đat được 2 danh hiệu trong đêm chung kết : Á hậu 2 và Hoa Hậu Tài Năng của cuộc thi Hoa hậu Áo Dài Toàn Cầu 2018 tại Paris.

Được biết, Thanh Thiên đang làm việc rất thành công trong ngành thẩm mỹ. Xin Thanh Thiên cho biết đôi nét về công ty mà Thanh Thiên đã điều hành thành công trong nhiều năm qua?

Hiện em đang là CEO Thẩm mỹ viện Thanh Thiên Beauty Academy – chuyên về dịch vụ và đào tạo ngành phun thêu, điêu khắc thẩm mỹ, em bắt đầu sự nghiệp từ năm em 20 tuổi, đến nay đã được 3 năm. Em vào nghề cũng là một cơ duyên. Em tu nghiệp tại Thái Lan sau đó về Việt Nam mở 1 cơ sở nhỏ nhưng lượng khách ủng hộ em khá đông và đến thời điểm hiện tại thì em đã có 1 sơ sở lớn tọa lạc tại 146 Ngô Gia Tự, Khu dân cư Chánh Nghĩa – Thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương. Em rất đam mê và thích trau dồi kiến thức và học hỏi công nghệ nên thường xuyên đi các khóa tu nghiệp nước ngoài để cập nhật các công nghệ mới tiên tiến nhất đem những bài học quý giá, kiến thức mà mình lĩnh hội được về phục vụ cho khách hàng cũng như truyền đạt lại cho các bạn trẻ có cùng đam mê đang theo đuổi ngành thẩm mỹ này. Trong năm nay em đã đi tu nghiệp 2 khoá học ở 2 nước là Nga và Đức.

Được biết, Thanh Thiên còn độc thân, Thanh Thiên có thể nói đôi nét về gia đình của mình, về cha mẹ, anh em được không?

Hiện tại em đang sống cùng mẹ, em muốn gây dựng sự nghiệp tốt để phụ giúp mẹ em và đưa mẹ em đi du lịch nhiều nơi để mẹ được vui vẻ. Mẹ của em đã vất vả cả đời hy sinh vì gia đình nhiều rồi nên em không muốn để mẹ phải chịu vất vả thêm nữa. Lâu rồi em không gặp ba, mơ ước của em lúc nào cũng muốn gia đình đoàn tụ, luôn có tiếng cười hạnh phúc, có những bữa cơm ấm áp đầy đủ tất cả mọi người thân yêu. Nhà em có 4 chị em gái, em là người con thứ 3 trong gia đình và chỉ có em đi theo con đường sự nghiệp làm đẹp.

Thanh Thiên quan điểm thế nào về sự nghiệp của phụ nữ? Thanh Thiên có bao giờ phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình?

Quan điểm của em là phụ nữ hiện đại thì phải có sự nghiệp để tự quyết định cuộc đời của mình, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Khi mình có sự nghiệp có tài chính mình sẽ giúp đỡ được gia đình và những mảnh đời bất hạnh ngoài kia. Em hoàn toàn không áy náy vì đã dồn nhiều công sức vào công việc vì bên cạnh em có gia đình luôn ủng hộ và động viên em. Đối với em hạnh phúc là đạt được sự cân bằng nội tại, là cảm giác hài lòng với thực tại, sống trọn vẹn chính là sống đúng với bản thân.

Thanh Thiên nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời?

Theo em nghĩ lòng từ tâm là xuất phát từ trái tim, là cho đi nhiều hơn nhận. Bài tập thể dục tốt nhất cho trái tim là cúi xuống và đỡ người khác dậy. Từ tâm không phải cụ thể như là mang tiền đi cho từ thiện, hay xây chùa xây trường học… mà từ tâm là biết nghĩ đến điều hay lẽ phải, biết thấu cảm cho những người xung quanh, nhiều khi một sự cảm thông, một lời nói ân cần khi ai đó thất bại. Hãy luôn để cho mọi suy nghĩ, lời nói và hành động xuất phát từ tình yêu thương con người, vì tình yêu thương là quyền năng lớn nhất giúp chúng ta vượt qua mọi khổ đau chướng nạn trên đường đời. Hãy học cách khoan dung độ lượng, giúp đỡ mọi người xung quanh để tâm an lạc và hạnh phúc.

Triết lý sống của Thanh Thiên là gì? Triết lý kinh doanh của Thanh Thiên là gì?

Triết lý sống của em “Làm điều ta thích là tự do, thích điều ta làm là hạnh phúc. Điều ta thích và ta làm không hại người không hại mình là trên cả tự do, điều ta thích và điều ta làm có lợi cho người và cho mình là trên cả hạnh phúc”.

Triết lý trong kinh doanh “Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công”

Những sở thích của Thanh Thiên trong cuộc sống là gì? Thanh Thiên không thích hoặc tối kỵ điều gì trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh?

Sở thích của em là được đi du lịch khắp mọi nơi, tìm hiểu về những đất nước xinh đẹp, quen biết được nhiều người bạn mới và được học hỏi giao lưu với những người thành công. Em thích được giúp đỡ mọi người xung quanh, thích được đóng góp chia sẻ một phần nào đó với những người có cuộc sống khó khăn, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh điều tối kị nhất đối với em là không trung thực, phản bội hay lừa dối nhau.

Thanh Thiên đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì Thanh Thiên đã đối diện và vượt qua như thế nào?

Nếu có thất bại thì đối với em là một cơ hội để khẳng định bản thân, em sẽ tìm cơ hội trong khó khăn chứ không sợ những khó khăn trong cơ hội.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Thanh Thiên?

Điểm nổi bật của em mà mọi người hay nhận xét là tính tình hiền và ngoan.

Thanh Thiên có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của Thanh Thiên trong năm qua?

Trong năm qua điều mà em hài lòng nhất là ổn định được sự nghiệp, truyền lửa đam mê cho các bạn học viên và đưa team Thanh Thiên tham gia các hoạt động về ngành làm đẹp. Dần phát triển thương hiệu đến một tầm cao hơn để không những các chị em phụ nữ mà kể cả nam giới có nhu cầu làm đẹp đều có thể tìm đến Thanh Thien Beauty House.

Sau đăng quang thường các hoa hậu sẽ làm từ thiện hoặc có chiến dịch truyền thông quảng cáo cho bản thân, vậy Thanh Thiên có dự định gì cho mình vậy?

Dư định sắp tới của em là sẽ mở rộng công việc hiện tại ở các tỉnh thành khác để phục vụ làm đẹp cho mọi người ở tất cả mọi miền. Em sẽ mở một chiến dịch làm đẹp từ thiện cho các bệnh nhân ung thư để họ trở nên xinh đẹp tự tin và yêu đời hơn. Và em sẽ góp một phần thiện nguyện để giúp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Sau cuộc thi và chuyến du ngoạn châu Âu, được biết Thanh Thiên có tham gia khoá tu nghiệp ngắn ngày về làm đẹp tại Đức, Thanh Thiên có thể chia sẻ về công nghệ làm đẹp nơi xứ người và tinh thần học hỏi của Thanh Thiên?

Bản thân em rất thích được học hỏi về lĩnh vực làm đẹp, cái đam mê làm đẹp trong em quá lớn, em hạnh phúc khi giúp cho khách hàng của mình đẹp và tự tin hơn. Vì vậy mà cứ có cơ hội là em sẽ đi cập nhật công nghệ cao ở nước ngoài, mới đây em đã được lĩnh hội công nghệ PMU tại Đức, em cảm thấy rất may mắn tuy thời gian học chỉ 5 ngày nhưng nó thật sự vô cùng bổ ích.

Là người còn trẻ nhưng khá thành công trong sự nghiệp, Thanh Thiên thấy có những áp lực công việc hay trách nhiệm quá nặng nề không?

Có đôi khi em cảm thấy một chút áp lực nhưng nhìn lại những thành quả mà em gặt hái được trong 3 năm qua em lại càng phải cố gắng nhiều hơn, có khó khăn và những thử thách đó thì mới có Thanh Thiên của ngày hôm nay.

Cảm ơn Thanh Thiên, chúc Thanh Thiên luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *