ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

KHÁCH MỜI

Người thầy thuốc tận tâm

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt gần như dành trọn thời gian trong phòng phẫu thuật, dùng đôi tay vàng của mình để giúp hiện thực hóa giấc mơ của nhiều người.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt – trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ bệnh viện Giao Thông Vận Tải Tp.HCM

Tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) BV Giao Thông Vận Tải TP.HCM mỗi ngày tiến hành hàng chục ca phẫu thuật chuyên khoa thẩm mỹ với những thao tác bên trong phòng mổ kéo dài liên tục hàng giờ mỗi ca. Trực tiếp quản lý khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại BV, BS Nguyễn Quốc Việt dường như không có thời gian ngơi nghỉ bởi ngoài công việc tư vấn, giám sát và hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ thực hiện liên tục các ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngay tại BV, anh còn đích thân đứng trong phòng mổ hàng giờ liên để tiến hành nhiều ca phẫu thuật mà bệnh nhân yêu cầu.

Có lẽ nhiều người vẫn có khái niệm khá đơn giản về PTTM với những kỹ thuật tiểu phẫu ở một khu vực phẫu thuật nhỏ như: nâng mũi, cắt mắt, độn cằm… nhưng ít ai biết chúng lại được tiến hành khá phức tạp ngay bên trong phòng mổ tại BV. BS Nguyễn Quốc Việt với trình độ Chuyên khoa II với hơn 10 năm trong ngành thẩm mỹ, càng giúp anh ý thức hơn trọng trách của một người thầy thuốc thực thụ.

Mỗi khi bước vào phòng mổ, anh như thoát xác và say sưa thực hiện từng thao tác một cách tỉ mỉ với con mắt và đôi tay nhà nghề của mình. Anh cho biết chỉ cần một thao tác sai lệch có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Với anh, việc phẫu thuật để cải thiện những khiếm khuyết của cơ thể hay giúp hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp bên ngoài đôi khi còn chữa lành được bệnh về tâm lý do thể chất không hoàn hảo, cảm thấy mặc cảm, tự ti gây nên.

Là một trong những BS được đào tạo chuyên khoa PTTM tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ những ngày đầu thành lập và là một trong những học viên xuất sắc đầu tiên kể từ khi Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra mắt bộ môn PTTM, BS Nguyễn Quốc Việt được chính những người thầy danh tiếng trong nghề PTTM trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành phẫu thuật. Nhờ vậy mà trong suốt thời gian hành nghề, anh luôn lấy tiêu chí y đức của những bậc thầy đi trước để làm mục tiêu phấn đấu cho mình.

“Họ là những người thầy luôn hết lòng truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho tất cả chúng tôi. Thậm chí có lúc thầy đích thân “cầm tay chỉ việc” khi cần thiết để giúp chúng tôi có thể thực hành chuẩn xác, giúp chúng tôi loại trừ bớt những sai sót trong khi phẫu thuật tạo hình,” BS Nguyễn Quốc Việt cho rằng sẽ khó có cơ hội được học từ những người Thầy vừa danh tiếng lại luôn sẵn lòng chia sẻ toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách nhiệt huyết như thời anh bắt đầu chuyển hướng từ một bác sĩ nội tại tỉnh nhà để lên Sài Gòn thực hiện giấc mơ làm đẹp cho mọi người theo con đường trở thành bác sĩ PTTM.

Những kỹ năng được học từ những người Thầy danh tiếng ấy được BS Nguyễn Quốc Việt áp dụng vào thực tiễn khá thành công. Anh từng bước chinh phục những vị trí cao tại khoa PTTM tạo hình ở các bệnh viện lớn: từng là Phụ trách khoa PTTM Bv Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM…, và hiện là Trưởng khoa PTTM Bệnh viện Giao Thông Vận Tải TP.HCM.

Với số lượng ca phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện ngày một gia tăng nhờ sự tin tưởng của khách hàng, dường như công việc tại phòng mổ chiếm trọn thời gian của anh nhưng niềm vui khi được làm chính công việc mà mình yêu thích và đam mê giúp anh thêm động lực để dấn thân vào nghề PTTM tuy có nhiều sự tán  dương nhưng đôi khi chịu sự rủi ro nghề nghiệp lớn.

Nhưng bằng trái tim của người thầy thuốc yêu thích công việc làm đẹp cho mọi người, anh lại tiếp tục nỗ lực hoàn thiện tốt nhất những ca phẫu thuật liên tục bên trong phòng mổ đồng thời không ngừng tìm tòi và học hỏi những kỹ thuật mới trong
ngành PTTM để sáng tạo cho riêng mình những phương pháp làm đẹp tối ưu đáp ứng các nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của khách hàng.

Nhân dịp đầu năm mới 2018, BS Nguyễn Quốc Việt chia sẻ niềm phấn khởi khi anh đã và đang chia sẻ thêm nhiều giá trị mới cho mọi người qua những hành động thiết thực tài trợ phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân khiếm khuyết lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, hòa nhập với cuộc sống hiện tại qua những thao tác tạo hình các vết mổ hở hàm ếch, các biến dạng trên khuôn mặt cần can thiệp PTTM tạo hình…

Cũng trong kế hoạch nâng cao các kỹ thuật chuyên môn, BS Nguyễn Quốc Việt không ngừng học hỏi và nghiên cứu các phương pháp phẫu thuật tiên tiến áp dụng vào từng ca phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mà anh thực hiện để hoàn thiện vẻ đẹp tự nhiên cho mọi người, nâng tầm chất lượng tay nghề và trình độ của BS PTTM trong nước không thua kém các quốc gia tiên tiến trong ngành làm đẹp trên thế giới hiện nay.

Mỗi khi bước vào phòng mổ, anh như thoát xác và say sưa thực hiện từng thao tác một cách tỉ mỉ với con mắt và đôi  tay nhà nghề của mình.