Người đi bán ” từng M3 không gian sống “

Người đi bán ” từng M3 không gian sống “

Trong khi nhiều Kiến Trúc Sư chịu áp lực trước sự cạnh tranh khốc liệt về việc đấu thầu thi công công trình trong xây dựng hay thiết kế trang trí nhà ở thì Võ Thụy Mai Phương lại chọn cho mình một hướng đi riêng khác biệt, đó là đem bán từng “MÉT KHỐI – Thể Tích Không Gian Sống”.

Điều đó nghe có vẻ khá trừu tượng nhưng với tâm huyết trong hàng chục năm theo đuổi các dự án thi công xây dựng công trình và nhà ở, nữ kiến trúc sư trẻ tuổi này nghiệm ra nhiều chân giá trị sử dụng thuộc mảng thiết kế trang trí nhà ở, công trình lại đến từ các tư vấn thiết thực và hoàn hảo được hiện thực hóa bởi đội ngũ kiến trúc sư, quản lý công trình và kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm.

Võ Thụy Mai Phương – Giám Đốc Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng OLg – Outlet Group

“Chúng ta cần bán cho Khách Hàng trọn vẹn trong từng Mét Khối – Thể Tích Không Gian Sống bao gồm trang trí trần, tường, vách, hệ thống điện, nước, hệ thống ánh sáng, điều hòa không khí…..và cả đồ dùng nội thất, các accessories trang trí….., chứ không đơn thuần là bán chỉ một loại trong số kể trên” “Người ta không thể đặt để bất kỳ những sở thích riêng của cá nhân vào một bản vẽ thiết kế đã định hình rõ ràng về công năng sử dụng được thực hiện bởi ý tưởng tổng quan về xu hướng nghệ thuật trong kiến trúc đã định hình. Như vậy sẽ phá vỡ các nguyên tắc trong thiết kế và làm xấu đi giá trị nghệ thuật vốn có..…” Mai Phương chia sẻ quan điểm của mình “Đó là lý do chúng tôi chỉ tập trung bán cho khách hàng “Mét Khối – Thể Tích Không Gian Sống” chứ không bán theo diện tích sử dụng thông thường".

Theo lý giải của Mai Phương thì trong thi công xây dựng, công đoạn hoàn thiện thường chỉ dừng lại ở giai đoạn thô, hoàn thiện cơ bản và nếu vậy chẳng khác nào “lấy râu ông này cắm cằm bà kia” nếu khách hàng tự ý đặt để những vật dụng, đồ nội thất không phù hợp vào tổng quan thiết kế. Mặc dù không tư vấn thi công chi tiết trong trang trí décor nhưng các hạng mục mà Công Ty của Mai Phương đang triển khai đều đã gần như đạt đến công đoạn hoàn thiện Không Gian Sống cho chủ nhân công trình đáp ứng cả về xu hướng nghệ thuật lẫn tiện ích sử dụng.

Mặc dù, Công Ty OLG – Outlet Group mà Mai Phương đang điều hành chỉ mới tách ra từ công ty xây dựng của gia đình cách đây hơn 2 năm, nhưng những công trình, dự án tư vấn thi công xây dựng mà Công Ty OLG – Outlet Group đã đấu thầu thành công đã chứng minh năng lực vượt trội. Thực hiện gần như mọi khâu về thi công thô đến hoàn thiện và bảo trì công trình, Mai Phương tự tin tiếp cận các đối tác lớn như: chịu trách nhiệm thi công các Showroom của hãng xe Audi tại Việt Nam, các Showroom âm nhạc Swee Lee cũng tại Việt Nam, décor chuỗi café, các dinh thự “triệu đô” đình đám trong giới Showbiz..… cùng nhiều dự án biệt thự lớn tại quận 2, quận 7..…

Tại văn phòng giao dịch được thiết kế như phong cách “công trường làm việc” (Factory Style), Mai Phương cùng đội ngũ trẻ tuổi làm việc gần như không biết mệt mỏi. Mai Phương cho biết có những lúc phải chạy tiến độ để kịp bàn giao cho khách hàng, toàn bộ công ty phải xoắn tay vào việc và lăn xả tại công trường. Nhà điều hành trẻ tuổi này cũng không ngoại lệ. Hễ gặp bất kỳ sự cố nào, Mai Phương đều nhanh chóng đến hiện trường xử lý ngay cho dù phải leo trèo trên dàn giáo hay lội sình lầy để vào công trình…

Dường như nhiệt huyết ấy đã lan tỏa trong mỗi thành viên của công ty. Các bạn trẻ trong công ty đều hào hứng làm việc như không hề gặp bất kỳ áp lực nào “Chúng tôi làm việc giống như vừa làm vừa chơi mặc dù có lúc tiến độ làm việc đang trong giai đoạn vô cùng căng thẳng. Chị Phương thực sự đã truyền cảm hứng làm việc cho chúng tôi…”. Một kỹ sư công trình cho biết anh đang phải rốt ráo đốc thúc công việc vừa đối diện với nhiều phàn nàn rất vô lý từ khách hàng nhưng anh vẫn dùng khiếu hài hước của mình để giải quyết mọi vấn đề.

Có lẽ cái duyên trong phong cách làm việc của đội ngũ trẻ tuổi này đã tạo được lòng tin ở khách hàng, đối tác. Họ biết rằng khi bước vào nghề tư vấn xây dựng, việc phải đối diện với lòng tự tôn nghề nghiệp từ các bậc đàn anh, đàn chị đã giúp họ tìm ra hướng đi riêng để những ý tưởng của họ được hiện thực hóa bằng niềm đam mê với nghề. Và nhờ bản lĩnh và độ nhạy bén của nữ lãnh đạo trẻ tuổi Mai Phương đã góp phần dẫn dắt những xu hướng mới thăng hoa và khẳng định chỗ đứng trên thị trường Xây Dựng và Kiến Trúc trong nước hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *