Nghệ nhân Yên Trang – Khi ý tưởng lớn chạm tới đỉnh cao nghệ thuật

Nghệ nhân Yên Trang – Khi ý tưởng lớn chạm tới đỉnh cao nghệ thuật

Nhà thiết kế với nhiều ý tưởng táo bạo đã liên tục bước ra khỏi vỏ bọc của một người nghệ sĩ lớn để mang lại những góc nhìn mới về nghệ thuật đỉnh cao qua nhiều dự án lớn trong lĩnh vực trang trí hoa, décor các công trình nhà ở, sự kiện có ảnh hưởng cộng đồng được ghi nhận và đánh giá cao mà nghệ nhân Yên Trang từng tham gia.

Chị là một nghệ nhân trang trí hoa nổi tiếng ở xứ sở hoa Đà Lạt trong hàng chục năm qua. Từ một người hăng say cắm hoa, nghệ nhân Yên Trang tìm đến xứ sở sương mù để nuôi dưỡng niềm đam mê về hoa của mình. Chị đã thành lập cơ sở đào tạo trang trí hoa và dạy cho những người nghèo, người mù, người khuyết tật về nghệ thuật trang trí hoa, đặc biệt là xu hướng trang trí hoa khô nổi tiếng lúc bấy giờ “Từ những cành cây khô, cánh hoa hay chiếc lá khô, cũng đủ tạo nên những tuyệt tác sống động và có hồn…” Nghệ nhân Yên Trang đã chứng minh tay nghề của mình qua nhiều tác phẩm đã thắng nhiều giải thưởng lớn tại Festival hoa Đà Lạt hàng năm và tác phẩm hoa khô của chị được sử dụng làm vật phẩm quà tặng biểu trưng của Đà Lạt. Tiếng vang về tay nghề của nghệ nhân Yên Trang không chỉ được các kênh truyền hình trong nước tìm đến phỏng vấn mà tác phẩm hoa khô của chị còn vinh dự trở thành món quà quý của xứ sở Đà Lạt gửi tặng nhà vua và hoàng hậu Đan Mạch trong chuyến công du của họ đến Đà Lạt cách đây nhiều năm trước.

Giờ đây, ngoài hoạt động trang trí, décor về hoa, nghệ nhân Yên Trang còn bức phá trong nhiều hoạt động décor sáng tạo theo xu hướng mới tận dụng tố chất nghệ sĩ vốn có của mình. Chị lên ý tưởng tạo ra những không gian sống đẳng cấp, trang trí những quán café ấn tượng đồng thời tạo nên những bộ nhận diện thương hiệu chuẩn mực cho nhiều thương hiệu về ẩm thực và thời trang vốn khá gần gũi với cộng đồng, đặc biệt là những người có gu thẩm mỹ.

Mỗi tác phẩm của chị đều để lại dấu ấn riêng. Những đòi hỏi khắt khe trong từng đường nét, bố cục và chi tiết mà chị đặt để.

Mỗi tác phẩm của chị đều để lại dấu ấn riêng. Những đòi hỏi khắt khe trong từng đường nét, bố cục và chi tiết mà chị đặt để. Chị không giới hạn ý tưởng mà mở rộng theo xu hướng chung. Chị cho biết ngoài đam mê thiết kế và trang trí, chị không ngừng tìm kiếm nguồn nguyên liệu đáp ứng cho các tiêu chuẩn trong các dự án mà chị trực tiếp tham gia như: các vật phẩm trang trí, décor nội ngoại thất, nguyên vật liệu trong xây dựng… cùng những món đồ trang trí độc đáo được chị sưu tầm ở khắp nơi trên thế giới…

Với nghệ nhân Yên Trang, dường như chỉ thấy chị gắn liền với công việc. Ngoài việc điều hành tất bật công ty décor với nhiều dự án và hoạt động theo thời vụ: đào tạo nhân viên cắm hoa dịp 8/3, những ngày lễ lớn, lên bản thảo hình ảnh thương hiệu cho thương hiệu gà rán take away… chị lại bay sang Dubai để mở rộng mạng lưới xuất nhập khẩu để đưa sản phẩm của Việt Nam quảng bá thị trường cửa ngõ của thế giới và đưa những sản phẩm đặc sắc của thế giới về Việt Nam thông qua cửa ngõ Dubai…

Không ngơi nghỉ, nghệ nhân Yên Trang và nhiều dự án của chị vẫn đang tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp trong nước nhờ hoạt động xúc tiến thương mại mà công ty chị đang triển khai hiệu quả tại thị trường Dubai. Chị cho biết trong tương lai, chị sẽ tập trung phát triển mạnh mẽ hoạt động này nhằm giúp nhiều doanh nghiệp có cơ hội quảng bá tốt hơn sản phẩm của mình đến với thế giới nhờ sự dọn đường của chị tại Dubai nhiều năm nay.

Có quá nhiều thứ đặc biệt để nói về người phụ nữ này. Chị tỏa sáng trong nghệ thuật và cũng khẳng định mình trong kinh doanh. Nhưng với Yên Trang, chị lại khiêm tốn với danh vị của mình hiện tại và cho biết không ngừng nỗ lực bước ra thế giới để luôn làm mới chính mình và mang lại những trào lưu trang trí mới, những ý tưởng décor sáng tạo mà chị học hỏi được từ bạn bè quốc tế để làm mới cho cuộc sống thông qua những dự án mà chị tiếp tục tham gia.

Thực hiện: LAM VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *