ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

SỨC KHỎE

Ngân hàng mô Medeze Việt Nam – Ngân hàng của sức khỏe

Ngân hàng Mô Medeze Việt Nam là một trong những ngân hàng tiên phong và dẫn đầu trong ngành công nghệ tế bào gốc tại Việt Nam có trụ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngân hàng Mô Medeze Việt Nam là ngân hàng chuyên về lĩnh vực:
– Thu thập, tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, lưu giữ mô máu dây rốn người và khối tế bào gốc từ máu dây rốn người.
– Cung ứng mô, máu dây rốn và khối tế bào gốc từ máu dây rốn cho cơ sở y tế, cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo y học.
– Cung ứng mô, máu dây rốn và khối tế bào gốc từ máu dây rốn cho các ngân hàng mô khác.
– Hợp tác với các tổ chức, cá nhân nước ngoài trao đổi mô, máu dây rốn và khối tế bào gốc từ máu dây rốn.

SỨ MỆNH VÀ MỤC TIÊU CHÍNH CỦA MEDEZE

Medeze là những người tiên phong trong khoa học về tuổi thọ, không ngừng khám phá và phát triển để khai thác những tiến bộ mới nhất trong ngân hàng tế bào gốc và y học tái tạo vì lợi ích của khách hàng.

Với tư cách là người đi đầu trong liệu pháp tế bào gốc tái tạo, Medeze mang đến hy vọng, sự phục hồi, tự tin, vẻ đẹp, cùng khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến.

Được xây dựng trên nền tảng vững chắc của khoa học hiện đại và nhiều năm kinh nghiệm, Medeze đã dẫn đầu ngành về đổi mới kỹ thuật và tiếp cận các liệu pháp tế bào gốc mới nhất.

Medeze là ngân hàng đầu tiên cung cấp ngân hàng mô cuống rốn và ngân hàng mô mỡ, bên cạnh ngân hàng máu cuống rốn thông thường, đồng thời các nỗ lực nghiên cứu và phát triển của Medeze đã tăng đáng kể phạm vi tiềm năng của các liệu pháp tế bào gốc hiện có nhằm tạo ra những tiêu chuẩn tiên phong, mở đường cho sự thay đổi trong cách nhìn nhận về lão hóa và bệnh tật.

Medeze hy vọng ngày mà ngân hàng tế bào gốc dành cho trẻ sơ sinh sẽ trở thành thói quen và liệu pháp tế bào gốc sẽ là phương pháp điều trị đầu tiên cho nhiều căn bệnh nan y ngày nay.

VAI TRÒ CỦA TẾ BÀO GỐC

– Tế bào gốc hay còn gọi là “Tế Bào Nguyên Thuỷ” là nguồn gốc của tất cả các loại tế bào trong cơ thể người.

– Nhiệm vụ của tế bào gốc là thay thế các tế bào mô bị lão hoá và hư hỏng. Quá trình này được gọi là “tế bào sửa chữa tế bào”.

– Tế bào gốc thay thế các tế bào bị lão hóa, chống viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành các tế bào mô bị tổn thương, phục hồi các chức năng, và giúp kéo dài tuổi thọ.

– Với những chức năng và nhiệm vụ quan trọng như trên, tế bào gốc là giải pháp cho nhiều bệnh nghiêm trọng hiện nay, bao gồm: ung thư máu, suy

giảm miễn dịch, và nhiều loại bệnh khác. Và việc lưu trữ tế bào gốc từ nguồn tốt nhất, đặc biệt là từ máu & mô cuống rốn, mang lại cơ hội lớn nhất cho việc phục hồi và điều trị.

– Có hơn 85 bệnh hiểm nghèo tế bào gốc máu & mô dây rốn có thể điều trị.

CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC SỞ HỮU NHỮNG ĐẶC TÍNH CHUYÊN BIỆT GIÚP CÁC BÁC SĨ VÀ NHÀ NGHIÊN CỨU CÓ THỂ ỨNG DỤNG TRONG: NGHIÊN CỨU Y KHOA, ĐIỀU TRỊ BỆNH THẨM MỸ.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TẾ BÀO GỐC

Công nghệ tế bào gốc sở hữu những đặc tính chuyên biệt giúp các bác sĩ và nhà nghiên cứu có thể ứng dụng trong: nghiên cứu y khoa, điều trị bệnh và thẩm mỹ.

NGHIÊN CỨU Y KHOA

– Tìm hiểu cơ chế bệnh lý: Bằng cách quan sát tế bào gốc trưởng thành tế bào trong các cơ quan như cơ tim, xương, dây thần kinh… các bác sĩ và các nhà nghiên cứu có thể xác định được tình trạng và chuyển biến của bệnh.

– Y học tái tạo (tái tạo tế bào mới thay thế tế bào bị bệnh): Các tế bào máu, tế bào thần kinh, tế bào cơ tim hoàn toàn có thể được sản sinh nhờ tế bào gốc. Vì vậy, việc tế bào gốc có thể tái tạo và sửa chữa các mô hoặc cơ quan bị tổn thương hay ảnh hưởng do bệnh tật có khả năng rất cao. Những bệnh có thể áp dụng liệu pháp này bao gồm: chấn thương tủy sống, tiểu đường loại 1, bệnh Parkinson, bệnh tim, ung thư, bỏng, bệnh Alzheimer, xơ cứng teo cơ một bên…

– Thử nghiệm độ an toàn của thuốc mới: Các bác sĩ và nhà nghiên cứu sẽ thử nghiệm thuốc lên tế bào gốc của người bệnh nhằm kiểm soát những phản ứng phụ hoặc thành phần trong thuốc gây ra kích ứng. Việc này sẽ xác định được độ hiệu quả của thuốc và tìm thấy những nguy cơ gây tổn hại đến bệnh nhân thông qua những phản ứng của tế bào.

ĐIỀU TRỊ BỆNH

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ tế bào gốc đã và mang lại nhiều phát hiện đột phá trong việc ứng dụng điều trị bệnh. Tuy không phải tất cả các bệnh lý đều có thể áp dụng liệu pháp này nhưng tiềm năng phát triển với hơn 100.000 nghiên cứu y khoa trong 10 năm gần đây sẽ mở ra những triển vọng điều trị ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

– Tim mạch: Tế bào gốc sẽ sản sinh ra nhiều tế bào mới, tạo cơ sở cho các mạch máu hình thành nhờ vào khả năng tự tái tạo mạnh mẽ của mình. Một số nghiên cứu cho thấy, những mạch máu mới được tạo ra từ tế bào gốc có khả năng hoạt động mạnh hơn mạch máu tự nhiên. Vì vậy, công nghệ tế bào gốc được đánh giá cao và thường được ứng dụng trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh tim.

– Não: Nguyên nhân gây bệnh Parkinson là do một số tế bào não bị tổn thương gây ra việc mất kiểm soát trong cử động cơ bắp. Vì vậy, các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ tế bào gốc để bổ sung các tế bào mới khỏe mạnh vào phần mô bị ảnh hưởng của não, từ đó giúp các tế bào chuyên biệt của não được phục hồi và khắc phục các tình trạng của bệnh nhân.

– Loạn dưỡng cơ: Vì tính chất di truyền của bệnh thường gây ra các triệu chứng như cứng cơ, teo cơ và mất hoạt động của cơ. Tế bào gốc có thể biệt hóa thành tế bào cơ và tái tạo hệ thống thần kinh trong cơ thể và chữa trị những triệu chứng của bệnh.

– Thiếu tế bào: Ứng dụng công nghệ tế bào gốc để tái tạo những tế bào mới và sinh ra các mô khỏe mạnh cho cơ thể, điều này giúp người bệnh phục hồi chức năng của những bộ phận chứa mô đó. Điển hình như những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 sẽ được cấy ghép tế bào tuyến tụy nhằm tạo ra điều kiện sản sinh Insulin có nhiệm vụ phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

– Tự kỷ: Triệu chứng của bệnh được xem là rối loạn thần kinh, tế bào gốc nhờ vào khả năng tái tạo tế bào thần kinh và phát triển các mạch thần kinh trong não.

– Chấn thương tủy sống: Ứng dụng tế bào gốc tủy xương hoặc tế bào gốc có thể được tim vào dịch não tủy để giúp phát triển tủy sống bị tổn thương.

– Bệnh về máu: Các bệnh như thiếu máu hồng cầu, bệnh bạch cầu hay các bệnh liên quan đến sự suy giảm miễn dịch cũng được ứng dụng công nghệ tế bào gốc để chữa trị.

– Thu hoạch tế bào gốc hoặc hiến tặng: Tế bào gốc có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai để điều trị cho chính bản thân hoặc người thân. Nguồn tế bào gốc được thu hoạch hoặc hiến tặng sẽ lấy từ tế bào gốc ngoại vi, máu cuống rốn hoặc tủy xương.

NGÀNH THẨM MỸ

Tế bào gốc và các chế phẩm từ tế bào gốc: Những sản phẩm được sản xuất từ nhiều quốc gia và thường có 2 dạng:
– Các dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế

bào, có thể thêm các chất được lấy ra từ thành phần của tế bào gốc và được bổ sung thêm các vitamin cũng như nguyên tố vi lượng. Các dung dịch này có vai trò nuôi dưỡng và làm khỏe mạnh các tế bào trong cơ thể, kích thích sự hoạt động của các tế bào gốc dự trữ tại các cơ quan và giúp chúng trở nên tươi mới.

– Các dung dịch chứa tế bào gốc cung cấp trực tiếp lượng tế bào gốc cho các cơ quan cần thiết, giúp chúng phát triển nhanh chóng thay thế và bù đắp sự thiếu hụt khối lượng của tế bào tại nơi cần thiết.

Phương pháp công nghệ tế bào gốc được các chuyên gia đánh giá cao, ít tác dụng phụ, hạn chế khả năng bị đào thải và có thể duy trì tác dụng lên đến 12 tháng. Những tác dụng của tế bào gốc đối với làn da như:

– Làm chậm quá trình lão hóa: Tinh chất từ tế bào gốc chứa các chất nuôi dưỡng tế bào, bổ sung vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các dung dịch này có tác dụng nuôi dưỡng làm các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh, giúp những nếp nhăn, chùng nhão hay chảy xệ sẽ được cải thiện, trả lại làn da căng mịn đầy sức sống.

– Kích thích tăng sinh collagen: Không thể không kể đến công dụng kích thích cơ chế tăng sinh collagen bên trong cơ thể của tế bào gốc giúp xóa mờ các vết sẹo lõm, sẹo lồi hay sẹo lâu năm khiến cho làn da trở nên săn chắc và căng mịn.

– Tăng sức đề kháng và điều trị mụn: Tế bào gốc hỗ trợ tăng sức đề kháng đồng thời điều trị dứt điểm tình trạng mụn trên da mặt hiệu quả. Nhờ vào khả năng điều trị vết thương và khắc phục hiệu quả những tổn thương do các nốt mụn gây ra, đồng thời giúp da trở nên mịn màng, mờ thâm.

– Hỗ trợ điều trị nám và làm sáng da: Ngoài ra, nhờ cơ chế thúc đẩy tái tạo bên trong da mà tế bào gốc mang đến công dụng hỗ trợ điều trị nám và làm trắng da. Lớp tế bào bị nám, tàn nhang hay xỉn màu sẽ được thay thế bởi lớp tế bào mới mềm mại và hồng hào hơn. Bên cạnh đó, các chế phẩm của tế bào gốc cũng chứa nhiều dưỡng chất khác hỗ trợ nuôi dưỡng da trở nên tươi trẻ và trắng hồng.

ĐỘC QUYỀN VÀ ĐIỂM ĐỘC ĐÁO

Medeze cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn cao nhất dành cho người dân Việt Nam.

– Medeze sở hữu công nghệ tiên tiến nhất AXP AutoXpress Platform, nền tảng phân loại tự động duy nhất có thể tách tế bào gốc lên tới 98,7% và giảm nguy cơ ô nhiễm cũng như sai sót khi phân loại tế bào gốc đạt tiêu chuẩn toàn cầu và được cấp giấy phép độc quyền cho Medeze.

– Công nghệ lưu tươi sẵn sàng sử dụng chỉ có tại Medeze. Medeze phân lập và nuôi cấy tế bào gốc ngay thời điểm xử lý mẫu tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Công nghệ lưu trữ tế bào tươi tại Medeze về tế bào và được xét nghiệm đột biến gen sau khi tăng sinh, giúp khách hàng có thể sử dụng ngay khi cần, không cần chờ đợi.

– Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế về tế bào gốc. Hoạt động 24/7 để đảm bảo công tác vận hành, lưu trữ luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

– Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc 60 năm không phát sinh thêm chi phí khác. Bao gồm cam kết chất lượng tế bào gốc 30 năm cùng bảo hiểm gấp 4 lần phí dịch vụ và hỗ trợ y tế lên tới 1,3 tỷ Việt Nam đồng* cho điều trị cấy ghép tủy xương sử dụng tế bào gốc máu( HSCs) trong vòng 60 năm kể từ ngày ký hợp đồng.

CƠ HỘI
Từ sau đại dịch Covid 19, những căn bệnh mới, những mối nguy về sức khỏe khiến cộng đồng thay đổi về những mối quan tâm trong cuộc sống. Quan tâm đến sức khỏe, chăm sóc bản thân và những người thân yêu của bạn ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống. Từ những ưu điểm, ứng dụng cùng tiềm năng nghiên cứu rộng mở không chỉ tại Việt Nam mà trên các nước tiên tiến khác trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn,… công nghệ tế bào gốc trong điều trị và làm đẹp đang là một lựa chọn tối ưu cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Điều quan trọng là: lưu trữ tế bào gốc được dành cho trẻ sơ sinh không chỉ là nơi lưu giữ hy vọng cho bé , mà còn là nguồn bảo hiểm sức khỏe quan trọng cho gia đình khỏi nhiều căn bệnh không thể chữa khỏi.

“Bởi vì chúng ta không biết tương lai sẽ gặp chuyện gì. Tại sao khi có điều kiện, mình lại không lưu trữ cho con? Nếu trong tương lai chẳng may vô tình cần đến, chị không muốn mình sẽ hối hận. Rằng khi mình có cơ hội, tại sao lại không làm”.

Đây là lời chia sẻ từ chị Thanh, chị đã lưu trữ tế bào dây rốn cho bé đầu tiên cách đây 5 năm và quyết định tiếp tục lựa chọn Medeze lưu trữ cho bé thứ hai.

Medeze hiểu những điều bố mẹ mong muốn làm cho con là điều tuyệt vời nhất và đội ngũ Medeze luôn đồng hành cùng bố mẹ để viết nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống của các bé.

Đó cũng là lý do Medeze lựa chọn tế bào gốc làm trọng tâm của hoạt động và mở ra những góc nhìn cho các tổ chức, toàn xã hội và người dân Việt Nam để bắt kịp hiện tượng thay đổi lớn về sức khỏe cả hiện tại và tương lai. Nơi mà sự đổi mới và tiến bộ trong tế bào gốc sẽ không chỉ là ‘sự thay thế’ trong việc khôi phục tình trạng thoái hóa của cơ thể con người mà sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại cho con người cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Medeze hy vọng việc lưu trữ tế bào gốc dành cho trẻ sơ sinh cũng như ứng dụng tế bào gốc trong điều trị sẽ trở thành thói quen và liệu pháp tế bào gốc sẽ là phương pháp điều trị đầu tiên cho nhiều căn bệnh nan y ngày nay. Với hệ thống phòng thí nghiệm, hệ thống lưu trữ, vận hành của Medeze đạt tiêu chuẩn cùng với việc lưu trữ được tiến hành tại Việt Nam mở ra tiềm năng vô hạn cho việc chăm sóc sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

MEDEZE ĐÃ CÓ NHỮNG CHIẾN LƯỢC NÀO MỞ RỘNG ỨNG DỤNG VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ CHỮA BỆNH BẰNG TẾ BÀO GỐC KHÔNG?

– Điều đầu tiên Medeze luôn cập nhật các công nghệ mới nhất nhằm mang đến công nghệ y khoa tối ưu cho khách hàng.

– Cùng với việc trao đổi, hợp tác, làm việc cùng các ngân hàng mô, đơn vị khác trong ngành tại Việt Nam nhằm cập nhật công nghệ, trao đổi kiến thức và mang đến các giải pháp ngày càng toàn diện cho các khách hàng.

– Và việc tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến và trực tiếp cùng các chuyên gia trong ngành nhằm mang lợi ích và ứng dụng của tế bào gốc đến gần hơn với người dân Việt Nam trong thời gian sắp tới.