ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Năm mới với khẩu hiệu “3T”

AST Travel dưới sự dẫn dắt của nữ doanh nhân Trương Thị Mỹ Dung ngày càng khẳng định thương hiệu dịch vụ du lịch uy tín hơn 20 năm nhờ khẩu hiệu 3 chữ T: Tín, Tâm và Tân.

Đầu xuân 2018, Phụ Nữ Toàn Cầu có dịp gặp gỡ nữ doanh nhân luôn nhạy bén và tràn đầy năng lượng này để nghe chị chia sẻ về những mục tiêu sẽ khởi sắc trong năm mới.

Nữ doanh nhân TRƯƠNG THỊ MỸ DUNG – Người sáng lập  AST TRAVEL CO.,LTD

Chào chị, chị có thể chia sẻ đôi nét về lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp chị hiện nay?
Là công ty du lịch với bề dày gần 20 năm kinh nghiệm và cung cấp các dịch vụ đa dạng, AST luôn mang đến những giải pháp tốt nhất cho các chuyến đi của tất cả khách hàng nói chung, đặc biệt là khách hàng công ty. Có thể nói, vé máy bay là thế mạnh lớn nhất của AST khi liên tục là Top 3 Đại lý hàng đầu của các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Korean Airs, Emirates, China Southern; Etihad, China Airlines, Eva Air, Qatar Airways, Emirates; Air China, Thai Airways, American Airlines, ANA, Japan Airlines….

Với lợi thế nói trên, AST luôn nhận được các ưu đãi đặc biệt từ các hãng hàng không, chúng tôi luôn chủ trương chia sẻ những quyền lợi tốt nhất đó cho khách hàng của mình.

Với bề dày thành tích trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, chị có thể chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành để tổ chức đi đúng định hướng mà chị vạch ra?
Điều hành một doanh nghiệp, tôi không thể bỏ qua 3 chữ “T”: Tín, Tâm, và Tân. Nghĩa là, dù định hướng công ty thay đổi thì tôi vẫn kiên định: giữ chữ Tín với đối tác, trọng chữ Tâm của nhân viên, hướng tới chữ Tân trong đổi mới, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, bắt kịp xu hướng phát triển chung.

Đôi khi có những tình huống khá khó khăn buộc phải đưa ra quyết định tức thì, nhưng tôi đều thực hiện dựa trên tiêu chí này và nó luôn mang lại những kết quả tốt đẹp. Nhờ vậy mà tôi luôn may mắn có được những nhân viên tận tụy lâu năm. các đối tác, khách hàng thân thiết đã theo AST từ ngày đầu thành lập.

Là người phụ nữ thương trường, chị có gặp áp lực gì trong cuộc sống?
Là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Châu Á, thì dù “giỏi việc nước”, chúng ta vẫn phải “đảm việc nhà”, tôi cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, tôi không cho rằng đó là áp lực. Tôi luôn thấy mình thật may mắn vì có được sự hậu thuẫn rất lớn từ chồng và hai cô con gái. Đó là nguồn năng lượng tích cực giúp cho tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, giúp tôi lấy lại thăng bằng sau một ngày làm việc căng thẳng. Hơn nữa, hai con gái Mỹ Linh và Mỹ An lại rất có hứng thú đối với việc kinh doanh của Công ty, nên tôi càng có động lực nhiều hơn trong việc truyền đạt lại kinh nghiệm cho các con. Kỳ vọng thế hệ tiếp theo sẽ phát triển công ty theo đúng định hướng mà chúng tôi đã và đang không ngừng hướng đến.

Một lần nữa, nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn con đường mình đang đi. 

Định hướng phát triển doanh nghiệp của chị trong thời gian tới?
Thị trường du lịch ngày càng cạnh tranh gay gắt với sự xuất hiện của nhiều đối thủ có vốn đầu tư nước ngoài cũng như bề dày kinh nghiệm trên trường quốc tế. Điều đó đòi hỏi tôi phải cẩn trọng hơn khi vạch ra các chiến lược kinh doanh cho AST.

Các kế hoạch đề ra đều nhằm để phát triển chiều sâu và chiều rộng trong công ty.

Chiều sâu nằm ở việc cải thiện chất lượng dịch vụ hiện hữu, chuyên môn hóa nghiệp vụ nhân viên và không ngừng bồi dưỡng kĩ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng cho đội ngũ nhân viên.. Trong mọi loại hình kinh doanh, nhân tố con người luôn là quan trọng nhất. Họ phải được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, nhưng cũng phải thấm nhuần văn hóa công ty.

Do đó, khi làm việc với những nhân viên dày dạn kinh nghiệm & trung thành, tôi vô cùng yên tâm và không ngại giao cho họ trọng trách đào tạo lớp nhân viên trẻ để kế thừa và phát huy thế mạnh của công ty.đáp ứng đủ yêu cầu.

“Giải pháp tối ưu, Giá trị tốt nhất” chính là tinh thần mà tôi luôn muốn khách hàng AST cảm nhận. 
Người phụ nữ nào ảnh hưởng với chị nhất? Vì sao?
Người đã đặt nền móng cho sự thành công hiện tại chính là mẹ tôi. Các phương hướng quản lý và phát triển đều là những bài học nghiêm khắc bà truyền dạy cho tôi từ những ngày đầu mới bước vào thương trường. Và có thể nói, cho đến tận bây giờ bà vẫn là một cố vấn đáng tin cậy nhất trong các hoạt động kinh doanh của tôi.

Chân thành cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ. Chúc chị và những dự án trong năm 2018 thành công tốt đẹp!!!