ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

DU LỊCH

Mùa Thu đi ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Nếu chủ đích đi đón mùa hoa dã quỳ Đà Lạt mà lại lên đúng thời điểm hoa chưa nở rộ, chưa nhiều hoa thì sẽ thật đáng buồn. Bởi vậy hãy nắm bắt đúng thời điểm hoa rộ và đi ngay trước khi hoa kịp tàn, bởi hoa dã quỳ cũng không nở lâu đâu bạn nhé.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ đó chính là nửa cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Từ khi bạn nghe tin hoa bắt đầu nở, thì phải tới khoảng 2 tuần sau hoa mới thực sự nở rộ trên diện rộng, cũng là lúc hoa nhiều nhất và đẹp nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian hoa nở đẹp cũng chỉ kéo dài khoảng từ 2 đến 3 tuần, nếu không tranh thủ ngay bạn sẽ bỏ lỡ dịp một năm chỉ có một lần này đấy.

Thêm vào đó, từ 9h-10h sáng và 15h-17h chiều là thời gian ngắm hoa đẹp nhất trong ngày. Bởi lẽ Đà Lạt mùa thu trời đã chuyển lạnh và nhiều sương, thời điểm đó có nắng hoa sẽ rất rực rỡ, không gian đẹp lung linh, thời tiết lại không quá lạnh và mù sương cản trở việc ngắm hoa, chụp hình.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp không phải bởi một hai bông hoa riêng lẻ, mà vì hoa ở đây mọc lên như buôn, như làng Tây Nguyên, tập trung thành từng khu quây quần ríu rít bên nhau tạo thành những thảm hoa vàng vô cùng ấn tượng.

Muốn du lich Da lat mua hoa da quy đẹp nhất, bạn không nên bỏ qua những cung đường hoa nở nhiều nhất này:

Cung đường vào Đà Lạt: bạn có thể bắt gặp ngay mùa hoa dã quỳ Đà Lạt trên những con đường dẫn vào thành phố, đoạn qua cao tốc Liên Khương hoặc đường đèo Dran. Hoa dã quỳ chạy dọc theo các triền núi, ôm lấy cung đường như trải thảm vàng chào đón du khách đến với Đà lạt mộng mơ.

Cung đường thác Voi: cũng là một lựa chọn tuyệt vời khiến bạn phải mê mệt vì mùa hoa dã quỳ Đà Lạt.

Đường Dinh Bảo Đại 3: đến hồ Tuyền Lâm, đường hầm đất sét đâu đâu cũng ngập trong sắc vàng dã quỳ.

Cung đường Cầu Đất: qua đèo Dran – Đơn Dương, đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra tựa như mê cung dã quỳ, với không gian sắc vàng choáng ngợp lòng người. 

Ngoài ra còn những cung đường mang tên Tu Tra – Bồng Lai hay Quốc lộ 20 – Đèo Phú Hiệp, Đại học Đà Lạt – nhà ga,… cũng không thể bỏ qua khi đến với mùa hoa dã quỳ Đà Lạt.

NHỮNG LƯU Ý HỮU ÍCH

 Đà Lạt những ngày tháng 10 cũng đã khá lạnh và nhiều sương mù, bởi vậy bạn nên chuẩn bị thêm quần áo ấm, khăn quàng cổ để không bị ngấm lạnh nhé.
 
 Nên mang theo kem bôi hoặc thuốc chống muỗi, côn trùng khi thực hiện tour du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ, bởi những khu vực hoa mọc khá rậm rạp.

 Nếu bạn chọn lựa xe máy để di chuyển trong thành phố ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt, thì nên khởi hành sau 9h sáng và về sớm trước 17h chiều, tốt nhất nên chuẩn bị cả miếng dán phản quang mang theo để tránh gặp sương mù gây cản trở cho quá trình đi lại.

 Hãy là một người yêu hoa và du lịch có ý thức, không hái hoa bẻ cành, để cho dã quỳ được mọc tự nhiên hoang dại như nó vốn có và để mọi người cùng được ngắm cảnh đẹp bạn nhé.

Chắc hẳn, những hình ảnh về hoa dã quỳ đã đủ sức “đốn tim” khiến bạn nóng lòng đến với mùa hoa dã quỳ Đà Lạt. Nếu bạn yêu những gì tự nhiên, yêu dã quỳ hay muốn tìm một nơi lý tưởng để thực hiện những bộ ảnh tuyệt đẹp thì Đà Lạt chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Hy vọng rằng những thông tin trên của Du Lịch Việt sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Đà Lạt tháng 11 tới đây của bạn. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi du lịch hoa dã quỳ Đà Lạt thật nhiều cảm xúc, với những bức hình đầy ấn tượng bên loài hoa của núi rừng này nhé!

 

Bài : PHƯƠNG LOAN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *