ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Lòng mẹ

Ai đã một lần gặp người sinh ra để làm mẹ. Ngay cả má Hồng Châu tác giả bài viết nhỏ này, khi gặp má đều cảm nhận được rằng má Hồng Châu là lần đầu cũng đã bỗng nhiên thốt lên tiếng gọi má, vì ở má Hồng Châu có gì đó rất ấm áp thân thương, gần gũi như người thân của mình.

Má kể, chồng má mất sớm, khi các con má còn nhỏ. Má đã làm việc rất vất vả để nuôi các con, ngoài việc làm ở sở thì tất cả các việc lo toan cho các con có cuộc sống đầy đủ vẫn chỉ duy nhất có một mình má nhưng má không bao giờ than thân trách phận. Má luôn dạy dỗ các con phải lấy việc học hành làm đầu, có học hành mới là con người hiểu biết, mới làm những việc đúng được. Má luôn dạy các con của má cặn kẽ từng cách ăn ở đối xử với mọi người xung quanh. Ngay cả khi các con má đã lớn khôn, thành đạt, đi lấy chồng, lấy vợ má vẫn dạy mọi bề lễ nghĩa.

Làm dâu làm rể thì cũng phải coi cha mẹ vợ hay cha mẹ chồng như cha mẹ ruột của mình, phải hết lòng chăm sóc, yêu thương, thăm hỏi thường xuyên để cha mẹ yên tâm mà sống đời an vui hạnh phúc.

Má còn tâm lý và tế nhị tới mức ngay cả các cháu trong nhà khi còn nhỏ má cũng dạy rất cặn kẽ, từ bài học nhỏ nhất là đi chào về thưa. Má tạo điều kiện cho các cháu thực hiện bài học lễ phép đó một cách dễ dàng nhất bằng một cách rất dễ thương nhất mà chỉ có má Hồng Châu mới có được. Má kể “vì sắp nhỏ thường thức dậy sớm Má còn tâm lý và tế nhị tới mức ngay cả các cháu trong nhà khi còn nhỏ má cũng dạy rất cặn kẽ, từ bài học nhỏ nhất là đi chào về thưa. Má tạo điều kiện cho các cháu thực hiện bài học lễ phép đó một cách dễ dàng nhất bằng một cách rất dễ thương nhất mà chỉ có má Hồng Châu mới có được. Má kể “vì sắp nhỏ thường thức dậy sớm.

Thế đấy, sẽ có rất nhiều chuyện về má trong cuộc đời làm mẹ nhưng trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi chỉ ngắn gọn và muốn nói lên một điều rằng má là người mẹ tuyệt vời. Mong má luôn luôn mạnh khoẻ và luôn cất tiếng hát yêu đời vì má có giọng hát tuyệt vời như lòng yêu thương tuyệt vời của má dành cho các con vậy.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *