ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

CHÂN DUNG

LÊ TRINH – GIÁM ĐỐC CÔNG TY MTV – NỮ HOÀNG KẾT NỐI

Là một nữ doanh nhân luôn tràn đầy năng lượng và đam mê kết nối mang lại lợi ích cho cộng đồng, Doanh nhân Lê Trinh nhận được nhiều sự yêu mến của cộng đồng doanh nhân và sự tin yêu của bạn bè.

Trinh làm về lĩnh vực quảng cáo, in ấn được bao nhiêu năm rồi? Công ty TNHH Quảng cáo Mỹ Trinh Vân thành lập tháng 08/ 10/2003. Tính đến nay đã được 17 năm thành lập. Thị trường này, hiện nay còn nhiều cơ hội không? Có những thế mạnh gì và cạnh tranh gì?

Tôi may mắn có nhiều khách hàng từ nhiều năm. Nhờ dịch vụ và chất lượng hàng tốt nên khách hàng luôn trở lại và vì thế khách hàng mỗi năm đều mỗi tăng. Tôi cũng khó nói về cơ hội của mỗi doanh nghiệp trên thị trường nhưng với tôi thì cơ hội do mình tạo ra nên phải biết nắm bắt, làm phải hết mình và làm tốt nhất có thể với lòng yêu nghề và niềm đam mê làm việc đến khi nào làm hết khả năng mình thì thôi. Thế mạnh của công ty MTV cóđượclànhờđộingũnhânviên tâm huyết làm việc có tinh thần trách nhiệm, luôn giữ uy tín cho công ty, luôn đề cao yêu cầu của khách hàng, luôn giữ chữ tín, in đúng, giao đủ định lượng giấy cho các sản phẩm in ấn và thường xuyên hậu mãi với những chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng để tạo ra những dịch vụ và kênh truyền thông tư vấn miễn phí hỗ trợ khách hàng khi đến làm việc với mình, cho ra những ý tưởng tốt nhất giúp khách hàng thành công trên lĩnh vực truyền thông, in ấn, tổ chức sự kiện…


Trinh được mệnh danh là Nữ hoàng Kết nối, chắc chắn Trinh là người nhiệt thành và luôn mang năng lượng tốt đến cho mọi người?

Cảm ơn chị. Theo tôi, khi đã làm một việc gì dù thành công hay thất bại mình cũng làm hết năng lượng của mình, tôi chơi hết mình làm việc hết sức, khi bạn cần mình giúp, chia sẻ nguyện vọng tâm tư của mọi người, tôi thường áp dụng câu nói này mà tôi rất tâm đắc “Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”. Với vai trò uỷ viên BCH Hội Nữ doanh nhân Thành Phố Hồ chí Minh (Hawee) và hội viên trong Ban truyền thông với nhiệm vụ mình là kết nối hội viên mới cho hội hướng dẫn hội viên có một sân chơi trí tuệ là nơi trao đổi giao thương hàng hoá với nhau, hội là nơi các chị em giúp đỡ nhau trong kinh doanh cũng như giúp nhau trong việc nuôi dạy con cái… Chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống đời thường và tư vấn cho các chị em làm đẹp tự tin hơn trong mắt người thân trong gia đình.

Trinh có thể chia sẻ đôi nét về gia đình của mình được không?

Người ta thường nói: Phía sau người đàn ông thành đạt là người phụ nữ. Còn tôi thì ngược lại phía sau người phụ nữ thành công là người đàn ông của mình. Ông xã tôi không làm chung ngành nhưng anh ấy là người luôn hỗ trợ tôi rất nhiều cho công việc của tôi. ông xã tôi luôn thương yêu tôi và các con. Tôi có cô con gái rất ngoan cháu lớn 25 tuổi đang đi làm và cháu nhỏ vừa vào đại học. Ba má đẻ của tôi đã mất. Hiện nay tôi còn bố mẹ chồng. Hằng tuần, gia đình tôi có tổ chức họp mặt vào trưa chủ nhật cho gia đình gồm bố mẹ và vợ chồng hai

cậu em chồng và các cháu, gặp nhau để ông bà cha mẹ con cháu sum họp… Theo tôi người phụ nữ có lãnh đạo cao thế nào đi chăng nữa nhưng về nhà mình cũng là “Vợ của chồng mình và là mẹ của những đứa con mình” nên mình phải cho ông xã luôn ở vị trí số 1 luôn là chỗ dựa tinh thần và luôn là cột chèo vững chãi cho ba mẹ con mình trong một ngôi nhà hạnh phúc.

Trinh có phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình?

Điều này rất đúng vì một tháng tôi đi công tác nước ngoài ít nhất 2 lần và chưa kể những lần Hội Hawee cần mình thì sẵn sàng cùng các chị đến thăm hội viên hoặc đi dự các hội nữ các tỉnh bạn tổ chức, nên nhiều khi vắng mặt những lần họp mặt ăn trưa cùng gia đình chồng tại nhà cuối tuần. Nhưng may mắn nhờ ông xã tôi luôn hiểu và hỗ trợ nên bố mẹ chồng cũng thông cảm.

Trinh có vẻ là người thích du lịch vì thấy Trinh chu du khắp nơi?

Dạ đúng có hai điều tôi thích nhất: du lịch là nghề tôi đam mê từ nhỏ. Ngày đó gia đình tôi có xe chạy tuyến đường Hàm Tân – Thuận Hải. Tôi được má cho đi thu tiền khách, lớn lên thường đi chùa làm đệ tử sư phụ trong đạo tràng rồi các thầy nhờ làm hướng dẫn giúp đoàn khi di du lịch hành hương nên tôi làm từ tâm cho đến hôm nay sau những chuyến đi công tác trong hội phụ nữ hoặc đi cùng các đoàn khác thường bị bắt cóc lên làm MC và quản trò trong những chuyến hành trình tạo ra trò chơi, câu đố thú vị giúp cho mọi người quên đi cảm giác mệt mỏi trong những chuyến đi xa…

Trinh vẫn giữ thói quen ăn chay vàđibộ10ngànbước1ngày đấy chứ?

Tôi ăn chay được 10 năm nhưng bắt đầu từ năm nay 2019 vì sức khoẻ không tốt nên bác sỹ khuyên tôi nên ăn những chất cơ thể tôi bị thiếu để bổ sung giúp tốt cho sức khoẻ. Và vừa rồi có người bạn rủ tôi đi bộ 10 ngàn bước 1 ngày, tôi thấy cuộc chơi này tốt cho sức khoẻ nên tôi theo. Nhưng bạn đã thách đố nếu không đibộđủ10ngàn1ngàysẽbịphạt 500 ngàn đồng tôi thấy cũng là cam kết tốt nên chấp nhận “cuộc chơi này mỗi ngày dành vài tiếng đi bộ” tôi đã không thua gần 1 tháng nay. Tôi nghĩ tôi sẽ thành công. (Cười)

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Trinh?

Ưu điểm ư? Tôi thích giúp mọi người, thích kết nối yêu thương chia sẻ khó khăn tạo thêm năng lượng cho mọi người.

Trinh rất siêng đi học, đã kinh doanh vất vả mà vẫn cập nhật những kỹ năng quản lý kinh doanh thế là rất hiếm. Nhưng việc học ấy mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, phải không?

Đúng thế. Tôi đăng ký và tham gia rất nhiều lớp học. Mới đây nhất tôi đăng ký học lớp Quản lý do Action coach tổ chức 8 tuần mỗi ngày 1 buổi thứ 5 hàng tuần để “đào tạo kỹ năng quản lý” giúp cho tôi hoàn thiện giúp ích hơn trong công việc của mình. Việc học lớp này giúp tôi “có 6 bước để xây dựng một doanh nghiệp thành công”. Và đòn bẩy “làm chìa khoá để doanh nghiệp thành công” để thực hiện cho doanh nghiệp theo từng bước một hệ thống trong giáo trình hướng dẫn thật tuyệt vời.