ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

SỰ KIỆN

Lễ hội trái cây Trên Bến Dưới Thuyền

Lễ hội trái cây Trên Bến Dưới Thuyền là một sự kiện văn hóa truyền thống đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2022, sự kiện đã giới thiệu nét truyền thống riêng có đặc trưng vùng sông nước Trên bến dưới thuyền Quận 8, tạo được ấn tượng tốt về mặt truyền thông góp phần quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành về các loại trái cây đặc trưng của từng địa phương vùng miền.

Năm nay Quận 8 tổ chức Tuần lễ trái cây Trên bến dưới thuyền gắn với Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 nhằm phát triển sự kiện văn hóa – du lịch góp phần thu hút du khách đến thưởng lãm và mua sắm.

Chương trình có quy mô hơn 100 gian hàng kinh doanh các loại trái cây như: Nho, Sầu riêng, Măng cụt, Ổi, Bưởi, Chôm chôm, Xoài, … các loại thức uống từ trái cây và các loại bánh dân gian, các loại bánh truyền thống Nam bộ. Tại sự kiện du khách còn có thể trải nghiệm tự tay mình gói – nấu bánh ú Lá Tre, bánh ú Bá Trạng, tham quan hoạt động nghệ thuật dân gian, như nặn Tò he, xếp lá Dừa, vẽ nón lá Nghệ thuật.

Điểm nhấn của Tuần Lễ trái cây Trên bến dưới thuyền năm nay, là sự quy tụ các tỉnh thành lân cận, cùng tham gia gian nhà chung trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Các gian nhà chung được Quận 8 thiết kế đẹp mắt, rất riêng, rất ấn tượng, như: tỉnh Ninh Thuận – Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt, tỉnh An Giang – Kết nối cơ hội, hợp tác thành công, Bến Tre – Sông nước xứ dừa, Vĩnh Long – Điểm hẹn phương Nam, Đồng Tháp – Tình đất, tình Hoa, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Hoạt động này không chỉ gắn kết các tỉnh thành mà còn kết nối giao thương và văn hóa vùng miền, lưu giữ nét đẹp văn hóa đặc sắc Trên bến dưới thuyền tại Bến Bình Đông Quận 8.

Tuần lễ trái cây Trên bến dưới thuyền năm 2024 sẽ tiếp tục là chuỗi hoạt động tạo được sự lan tỏa đến người dân Thành phố và du khách, góp phần kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy các chương trình xúc tiến du lịch và thương mại.

Trong không gian lễ hội, nhóm chị em thuộc Câu lạc bộ Phụ Nữ Toàn Cầu với những tà áo bà ba giản dị đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Các chị em tham gia lễ hội đã tỏa sáng sự duyên dáng, năng động nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. Ngoài ra, các chị em còn tham gia vào các gian hàng trưng bày trái cây, giao lưu với du khách, và tham gia vào các trò chơi dân gian. Những hoạt động này không chỉ giúp quảng bá văn hóa, sản phẩm địa phương mà còn tạo nên không khí sôi động, vui tươi cho lễ hội.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *