Kỳ vọng lớn lao thay đổi góc nhìn về bác sĩ thẩm mỹ

Kỳ vọng lớn lao thay đổi góc nhìn về bác sĩ thẩm mỹ

Nỗi trăn trở lớn nhất của Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt chính là làm thế nào để mọi người không phải “tiền mất, tật mang” khi tiếp cận với những giải pháp làm đẹp không đáp ứng tiêu chuẩn về chuyên môn và y đức của một bác sĩ thẩm mỹ thực thụ.

Mỗi ngày tiến hành nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau ngay tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện GTVT . TP HCM, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt luôn bận rộn với bệnh nhân của mình. Anh vừa đóng vai trò là bác sĩ đánh giá tình trạng của bệnh nhân từ góc độ chuyên môn vừa là một chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu trong việc thẩm định và giải quyết vấn đề dưới con mắt thẩm mỹ nhà nghề.

“Giúp mọi người trở về với cuộc sống khỏe mạnh bình thường chính là trách  nhiệm của một người bác sĩ”, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt tự hào với công việc mà mình đang làm hiện tại. Với anh, việc phẫu thuật để cải thiện những khiếm khuyết của cơ thể hay giúp hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp bên ngoài đôi khi còn chữa lành được bệnh về tâm lý do thể chất không hoàn hảo, cảm thấy mặc cảm, tự ti gây nên.

Và mặc dù phần lớn các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đều là tiểu phẫu, không khó để làm nhưng để làm đẹp và không để lại biến chứng về sau thì không hề dễ dàng. “Thật vậy, đơn cử trong phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc tạo dáng S line là phẫu thuật tương đối phức tạp không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Và quan trọng là phẫu thuật viên chỉnh hình mũi cần có đầy đủ kiến thức về giải phẫu học, nhiều kinh nghiệm, khéo tay và nhất là có một cảm nhận tinh tế về cái đẹp. Chỉ cần những sai biệt nhỏ về kích thước và hình dạng tính bằng ly đủ làm cho một mũi xấu đi hay đẹp hơn”, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt cho biết thêm.

Theo anh, có nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi phẫu thuật vẫn cho ra chiếc mũi đẹp nhưng một thời gian sau bị lộ sóng do kỹ thuật tạo hình chưa đạt trình độ về chuyên môn trong giải phẫu học và do chạy theo lợi ích trước mắt mà bỏ qua một số công đoạn cần thiết làm cho vùng da ở đầu mũi quá căng dẫn đến lộ sóng vùng đầu mũi hoặc thủng cả da vùng đầu mũi…

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt còn cho biết có nhiều trường hợp bệnh nhân tìm đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ BV GTVT TP HCM để nhờ can thiệp những biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ tại những trung tâm thẩm mỹ bên ngoài, do những bác sĩ chưa được đào tạo chuyên khoa về phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc những bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện.

Mặc dù là một bệnh viện đa khoa nhưng đã có rất nhiều khách hàng tìm đến các dịch vụ uy tín tại bệnh viện với trang thiết bị hiện đại được đầu tư mới hoàn toàn cùng đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dày dặn kinh nghiệm và có đạo đức nghề nghiệp tại đây.

“Tiếng lành đồn xa”, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt càng thêm động lực để khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại BV GTVT TP HCM với quy mô chuyên nghiệp và ngày một lớn mạnh hơn qua nhiều hoạt động tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ cùng các hoạt động từ thiện cộng đồng
mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

“Chúng tôi vẫn đang thực hiện tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ cho nhiều bệnh nhân nghèo để xóa sẹo sau phẫu thuật hở hàm ếch hay các vết thương để lại sẹo trên vùng mặt…” Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt cho biết đây là một hoạt động đang được triển khai hiệu quả tại BV GTVT TP HCM trong thời gian qua và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Trong vô vàn khó khăn khi đứng trước lượng truyền thông khổng lồ mà các trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ ào ạt tấn công mọi người, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt vẫn đặt khá nhiều kỳ vọng vào tương lai phát triển khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại BV GTVT TP HCM chỉ bằng uy tín chứa đựng giá trị y đức của một bác sĩ thẩm mỹ chân chính đằng sau từng ca phẫu thuật.