ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

GƯƠNG MẶT TRANG BÌA

Jolie Nguyễn Mộng Thơ – Hoa hậu Nhân Ái: Sống từ tâm và thiện lành thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn

Trong cuộc thi Miss Global Woman – Hoa Hậu Phụ Nữ Toàn Cầu tổ chức tại Paris-Pháp  vừa qua,mọi người rất ấntượng với nữ doanh nhân trẻ Jolie Nguyễn Mộng Thơ đến từ Sài Gòn – Việt Nam. Jolie Nguyễn Mộng Thơ có dáng người rất đẹp và nổi bật với đôimắt to trong sáng cùng giọng nói ấm áp, khúc triết. Mộng Thơhiện đang điều hành công ty TNHH New Gem Education. Năm nay cô 38 tuổi, là mẹ của 2 đứa con. Cô quan niệm, mỗi khó khăn thử thách đều như một bài học quý giá gửi đến cho mình. Và những khó khăn thách thức đó làm cô hoàn thiện bản thân mình hơn, hoàn thiện doanh nghiệp mình hơn.

Còn trẻ, cô biết con đường dài còn ở phía trước nhưng cô luôn biết đích đến của thành công là kết quả của những cố gắng hôm nay. Trong cuộc sống, cô đề cao đức tính khiêm nhường và lòng vị tha. Cô quan niệm là phụ nữ ai cũng cần chăm lo cho nhan sắc của bản thân nhưng đừng quên chăm sóc chu toàn chữ tài và chữ tâm. Bởi phụ nữ là người có ảnh hưởng rất lớn với con cái và là người quan trọng trong việc giữ nề nếp nền tảng cho mỗi gia đình.Chúng tôi đã có buổi trò chuyện thú vị cùng cô sau cuộc thi.

Chị đã trải nghiệm một chuyến đi thế nào? Được biết, chị đang làm việc rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Xin chị cho biết đôi nét về công ty mà chị đã điều hành thành công trong thời gian qua?

Đây không phải là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Châu Âu thế nhưng đây lại là lần đầu tiên tôi thấy mùa lá vàng tuyệt đẹp của Châu Âu. Nơi đây đẹp không chỉ vì mùa lá vàng mà còn bởi vẻ đẹp của những người phụ nữ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tất cả điều đó tạo nên một không gian tuyệt đẹp mang đến một chuyến đi đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Về công việc của tôi hiện tại thì tôi đang kinh doanh một chuỗi hệ thống chuyên đào tạo về lĩnh vực thẩm mỹ, tôi đã đào tạo hàng nghìn học viên tốt nghiệp trên khắp đất nước, du học và định cư tại nước ngoài. Tôi mong muốn tâm huyết của mình để truyền đạt kinh nghiệm về ngành thẩm mỹ cho tất cả những người yêu thích công việc này.

Được biết, chị đã có gia đình, chị có thể nói đôi nét về gia đình nhỏ của mình, về cha mẹ, anh em được không?

Tôi luôn dành một tình cảm đặc biệt cho gia đình của mình. Cha mẹ tôi rất tự hào về tôi, mặc dù không ở bên cạnh nhưng lúc nào gia đình cũng luôn là nguồn động lực và chia sẻ với tôi mọi khó khăn trở ngại trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt niềm vui lớn nhất của tôi là 2 đứa con, hai bé rất ngoan biết vâng lời, luôn thông cảm và ủng hộ mẹ hết mình. 

Chị quan điểm thế nào về sự nghiệp của phụ nữ? Chị có bao giờ phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình?

Với một người phụ nữ hiện đại, sự thành công và gia đình là hai thứ không thể tách rời. Tôi luôn cố gắng để điều tiết để cân bằng công việc và gia đình tôi đã cố gắng và là người rất chu toàn. Về phía gia đình, mọi người cũng hiểu công việc của tôi và những nỗ lực của tôi. Tôi nghĩ mình không phải cảm thấy áy náy khi đã dồn nhiều công sức vào công việc mà thiếu đi sự quan tâm đối với gia đình của mình.

Chị nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời?

Với tôi lòng từ tâm đối với cuộc sống tức là khi bắt đầu cho công việc gì thì tất cả đều nên xuất phát từ tâm, tôi luôn bỏ qua tất cả những gì mà người khác làm chưa tốt với tôi, luôn chấp nhận tha thứ và đối diện với mọi chuyện dù có tồi tệ như thế nào. Trong cuộc sống gia đình và công việc, tôi luôn luôn hiểu rằng nhân vô thập toàn, không ai là hoàn hảo, những việc đúng hoặc sai mình đều đưa ra để cùng nhau rút kinh nghiệm, phát huy và khắc phục. Tôi nghĩ rằng người có lòng vị tha sẽ khiến bản thân mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bản thân tôi vẫn hay đi làm các chương trình từ thiện, để chia sẻ, đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Triết lý sống của chị là gì? Triết lý kinh doanh của chị là gì?

Triết lý sống: " Sống hết mình và sống có trách nhiệm".

Triết lý trong kinh doanh của tôi là “Kinh doanh trung thực, làm việc có trách nhiệm và có tâm ”.

Những sở thích của chị trong cuộc sống là gì? chị không thích hoặc tối kỵ điều gì trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh?

Sở thích của tôi là đi du lịch, tham quan khám phá các quốc gia từ Đông sang Tây, từ Á sang Âu để biết được sự phát triển của các họ, học hỏi những kiến thức kinh doanh, bổ sung và trau dồi kiến thức cho chính mình.

Theo bản thân tôi, điều tối kỵ nhất trong kinh doanh là gian dối không thành tâm. Tôi luôn nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng từ những việc nhỏ nhất và làm thật tốt thì sẽ gặt hái được thành quả như mong muốn. 

Chị có thích thể thao không và có chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nào không?

Tôi chọn Yoga làm môn thể thao để rèn luyện thêm sức khỏe cho mình, giải tỏa áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống, quan trọng hơn hết là tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp vì vậy tôi càng phải quan tâm, chú trọng hơn về sức khỏe, sắc đẹp của bản thân mình thì mới có thể chăm sóc cho tất cả chị em phụ nữ chúng ta.

Chị đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì chị đã đối diện và vượt qua như thế nào?

Trong cuộc sống dĩ nhiên chúng ta ai cũng đôi lần mắc phải sai lầm hay gặp nhiều khó khăn, bản thân tôi cũng vậy, nhưng khi đã vượt qua tất cả tôi cảm thấy phụ nữ chúng ta thật mạnh mẻ và bản lĩnh. Đôi lúc tôi cũng muốn buông tay từ bỏ tất cả nhưng khi bình tâm trở lại tôi nhận ra bao nhiêu công sức tâm huyết của mình đã dồn vào công việc tôi không thế bỏ cuộc khi mọi thứ chưa đạt được kết quả tôi mong muốn.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của chị? 

Điểm nổi bât của tôi là vui vẻ lạc quan yêu đời và hoà đồng. Tôi làm việc gì cũng bằng tất cả nhiệt huyết, đam mê 

Chị có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của chị trong năm qua?

Trong năm qua điều làm tôi thấy vui nhất là mình đã đi được nhiều nơi, học hỏi nhiều kiến thức, được chia sẻ kinh nghiệm từ những người phụ nữ thành đạt.

Sau đăng quang thường các hoa hậu sẽ làm từ thiện hoặc có chiến dịch truyền thông quảng cáo cho bản thân, vậy chị có dự định gì cho mình vậy?

Thật ra không phải chỉ sau cuộc thi này mà công việc thiện nguyện là công việc mà tôi vẫn thường làm, tuy nhiên giờ đây nó lại càng có ý nghĩa hơn khi nhiệm vụ của tôi không chỉ dừng lại ở việc từ thiện nữa mà còn phải truyền tải thông điệp nhân ái đến với tất cả mọi người. 


Cảm ơn chị, chúc chị luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *